TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa yêu cầu tất cả trường học kết thúc kiểm tra cuối kì II sớm hơn 2 tuần so với dự định.

Theo văn bản chỉ đạo của Sở &ĐT TP.HCM vào chiều 5/5, các trường học tổ chức kiểm tra tại lớp để kết thúc Học kỳ II trước ngày 9/5. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường học điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và xây dựng kế hoạch học trực tuyến để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020 - 2021.

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 1

Văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM vào chiều 5/5

Cũng trong chiều 5/5, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5. Theo kế hoạch, học sinh sẽ kết thúc chương trình học vào ngày 22/5.

Trước thông tin trên, tâm trạng chung của các bạn học sinh chưa kiểm tra học kỳ II là rất lo lắng. Trong các hội nhóm học tập, nhiều teen bày tỏ nỗi lo khi lịch kiểm tra học kỳ II bị đẩy sớm đột ngột trong khi khối lượng kiến thức vẫn còn nhiều.

Đặc biệt, với những teen chuẩn bị bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10 và kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, việc ngừng tới trường sau ngày 9/5 khiến các bạn lo lắng về hiệu quả luyện thi.

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 2
Ảnh minh họa từ Internet

Trước những lo lắng trên của teen, cô Phan Thị Song Phương, giáo viên trường THCS Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ: "Theo cô nhìn nhận, việc nghỉ học như vậy sẽ gây khó khăn cho các em học sinh lớp 9 nhiều nhất. Kỳ thi tuyển sinh 10 căng thẳng hơn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, tỉ lệ chọi rất cao, mỗi tỉnh thành mỗi kiểu thi nên sẽ khó cho học sinh trong việc tiếp cận các khóa học online. Chủ yếu các khóa học này chỉ dành cho học sinh cấp Ba mà thôi".

Sau thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhiều trường học ở TP.HCM hối hả cho học sinh kiểm tra cuối kỳ. Các trường học, phòng giáo dục tổ chức họp khẩn, đẩy lịch kiểm tra lên thời gian sớm nhất có thể để kịp tiến độ trước ngày 9/5. Hàng loạt các trường như trường THPT Marie Curie, THPT Nguyễn Du, THPT Phan Đăng Lưu,... cũng có động thái thay đổi lịch kiểm tra học kỳ.

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 3
Ảnh minh họa từ Internet

Trước những sự thay đổi trên, nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra đồng tình, chuẩn bị các phương án ôn tập tại nhà tốt nhất cho con em mình. Một vài tài khoản để lại các bình luận đồng tình trên mạng xã hội. Tài khoản Võ Minh cho biết: "Học là việc cả đời, nên cho các cháu ôn nhẹ nhàng, thi nhẹ nhàng. Còn những gì chưa hoàn thiện lắm để đầu năm học sau bổ sung thêm. Tôi ủng hộ hoàn thành sớm năm học".

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: