TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa yêu cầu tất cả trường học kết thúc kiểm tra cuối kì II sớm hơn 2 tuần so với dự định.

Theo văn bản chỉ đạo của Sở &ĐT TP.HCM vào chiều 5/5, các trường học tổ chức kiểm tra tại lớp để kết thúc Học kỳ II trước ngày 9/5. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường học điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và xây dựng kế hoạch học trực tuyến để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020 - 2021.

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 1

Văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM vào chiều 5/5

Cũng trong chiều 5/5, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5. Theo kế hoạch, học sinh sẽ kết thúc chương trình học vào ngày 22/5.

Trước thông tin trên, tâm trạng chung của các bạn học sinh chưa kiểm tra học kỳ II là rất lo lắng. Trong các hội nhóm học tập, nhiều teen bày tỏ nỗi lo khi lịch kiểm tra học kỳ II bị đẩy sớm đột ngột trong khi khối lượng kiến thức vẫn còn nhiều.

Đặc biệt, với những teen chuẩn bị bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10 và kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, việc ngừng tới trường sau ngày 9/5 khiến các bạn lo lắng về hiệu quả luyện thi.

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 2
Ảnh minh họa từ Internet

Trước những lo lắng trên của teen, cô Phan Thị Song Phương, giáo viên trường THCS Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ: "Theo cô nhìn nhận, việc nghỉ học như vậy sẽ gây khó khăn cho các em học sinh lớp 9 nhiều nhất. Kỳ thi tuyển sinh 10 căng thẳng hơn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, tỉ lệ chọi rất cao, mỗi tỉnh thành mỗi kiểu thi nên sẽ khó cho học sinh trong việc tiếp cận các khóa học online. Chủ yếu các khóa học này chỉ dành cho học sinh cấp Ba mà thôi".

Sau thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhiều trường học ở TP.HCM hối hả cho học sinh kiểm tra cuối kỳ. Các trường học, phòng giáo dục tổ chức họp khẩn, đẩy lịch kiểm tra lên thời gian sớm nhất có thể để kịp tiến độ trước ngày 9/5. Hàng loạt các trường như trường THPT Marie Curie, THPT Nguyễn Du, THPT Phan Đăng Lưu,... cũng có động thái thay đổi lịch kiểm tra học kỳ.

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 3
Ảnh minh họa từ Internet

Trước những sự thay đổi trên, nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra đồng tình, chuẩn bị các phương án ôn tập tại nhà tốt nhất cho con em mình. Một vài tài khoản để lại các bình luận đồng tình trên mạng xã hội. Tài khoản Võ Minh cho biết: "Học là việc cả đời, nên cho các cháu ôn nhẹ nhàng, thi nhẹ nhàng. Còn những gì chưa hoàn thiện lắm để đầu năm học sau bổ sung thêm. Tôi ủng hộ hoàn thành sớm năm học".

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".