TP.HCM: Công an điều tra vụ nữ sinh 15 tuổi tự vẫn khi đang mang thai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời điểm nữ sinh 15 tuổi uống thuốc an thần tự vẫn, rất may mắn gia đình đã kịp thời phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 13/2, Công an Quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc xảy ra trên địa bàn: Nữ sinh 15 tuổi uống thuốc an thần tự vẫn khi đang mang thai vì bạn trai 20 tuổi chối bỏ trách nhiệm.

Thao báo Người Lao Động, theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, giữa tháng 11/2021, nữ sinh T. (15 tuổi, quê Cà Mau) lên TP.HCM để làm răng. Sau khi lên TP.HCM, cô bạn T. ở chung với người thân tại 1 phòng trọ trên địa bàn quận Gò Vấp (TP.HCM).

Thời gian này, thông qua mạng xã hội, T. quen biết với 1 thanh niên tên H. (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), H. là sinh viên một trường Đại học trên địa bàn. Trong thời gian quen nhau, H. hai lần dẫn T. đến khách sạn để tâm sự rồi quan hệ tình dục. Theo thông tin từ báo Công An TP.HCM, thời điểm này H. có xem căn cước công dân của T. và biết T. chưa đủ 16 tuổi.

TP.HCM: Công an điều tra vụ nữ sinh 15 tuổi tự vẫn khi đang mang thai ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đến ngày 25/1, T. thấy trong người có biểu hiện lạ, kiểm tra thì phát hiện có thai nên thông báo với H. Tuy nhiên, nam thanh niên này chối bỏ nên T. đã đến công an trình báo. Công an quận Gò Vấp đã tiếp nhận thông tin, mời nam thanh niên H. tới trụ sở làm việc và đưa H. đến thực nghiệm hiện trường tại khách sạn trên.

Riêng T. do quá buồn chán nên uống thuốc an thần tự vẫn nhưng được gia đình phát hiện, đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi được quy định tại Điều 145 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi 2017. Theo đó:

Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm: Phạm tội 02 lần trở lên; Đối với 02 người trở lên; Có tính chất loạn luân; Làm nạn nhân có thai; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm: Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.

Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 05 năm.

TP.HCM: Công an điều tra vụ nữ sinh 15 tuổi tự vẫn khi đang mang thai ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.