Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố đã tổ chức thành công "Ngày hội học sinh THPT". Đây là một trong những hoạt động phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” để chào mừng, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Vừa qua, tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) đã diễn ra Ngày hội học sinh THPT năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Học đúng đam mê - Sống đúng cá tính”. Ngày hội được thiết kế theo mô hình “vừa chơi vừa học” đồng thời cũng là hoạt động hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT ảnh 1

Teen có mặt từ rất sớm để check-in. Nguồn: Fanpage trường THPT Hùng Vương

TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT ảnh 2

Lễ khai mạc Ngày hội học sinh THPT tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM). Nguồn: Fanpage trường THPT Hùng Vương

Ngày hội được chia thành các nội dung khác nhau gồm có: Lễ khai mạc, khu vực triển lãm học sinh 3 tốt, khu vực Học tập tốt, khu vực Đạo đức tốt, khu vực Thể lực tốt, Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo vì thành phố tương lai”,...

Tại đây, các bạn học sinh được tự do phát huy tài năng của mình với nhiều lĩnh vực khác nhau, từ trồng cây, chăm sóc và trang trí cây cảnh; tham gia vẽ tranh với sự hướng dẫn của chuyên gia, được trải nghiệm làm làm đồ gốm và nhiều hoạt động nâng cao thể lực.

TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT ảnh 3
TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT ảnh 4

Từ trò chơi thể lực, đến rèn luyện trí não đều được thiết kế dành riêng cho các teen. Nguồn: Fanpage trường THPT Hùng Vương

Ngoài ra, những gian hàng về hướng nghiệp, chương trình đồ họa và các công nghệ hiện đại, chất lượng cao khác như lắp ráp robot cũng thu hút nhiều sự quan tâm của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền nói riêng cũng như học sinh của các trường THPT khác trên địa bàn nói chung.

TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT ảnh 5
TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT ảnh 6

Hoạt động cũng thu hút nhiều học sinh các trường THPT khác trên địa bàn như THPT Trần Phú, THPT Hùng Vương... Nguồn: Fanpage Đoàn trường THPT Trần Phú

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú ý tạo điều kiện để các teen thư giãn với các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm giao lưu và học tập qua chương trình Vũ điệu thanh xuân, qua đó rèn kỹ năng xã hội, bồi dưỡng phẩm chất, trách nhiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là hoạt động được mong chờ nhất khi tạo ra một sân khấu âm nhạc tự do, đa dạng các loại hình biểu diễn cùng nhiều giải thưởng siêu hấp dẫn ở cuối chương trình.

TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT ảnh 7
TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT ảnh 8

"Cháy" hết mình với Vũ Điệu Thanh Xuân. Nguồn: Fanpage trường THPT Hùng Vương

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Bùi Ngọc Khánh Linh (trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) cho biết: "Đây là một ngày hội vô cùng thú vị và bổ ích. Mình được tiếp xúc, giao lưu và có thêm những người bạn mới từ các trường học khác trên địa bàn thành phố."

TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT ảnh 9

Bạn Khánh Linh "thả tim" tuyệt đối cho Ngày hội học sinh THPT năm học 2022 - 2023. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, trong ngày hội cũng có các hoạt động như là đổi pin, đổi giấy,... để lấy những cây sen đá giúp học sinh nhận thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Có thêm các gian hàng về mỹ thuật, hóa học,... các bộ môn phù hợp với niềm đam mê của từng bạn. Tại ngày hội, Khánh Linh còn được tiếp xúc với các trường đại học và có cơ hội trao đổi thêm về trường mơ ước của mình nữa.

TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT ảnh 10
Nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cho phép teen thư giãn sau nhiều giờ học tập căng thẳng. Nguồn: Fanpage trường THPT Hùng Vương
TP.HCM: Cùng teen trường Nguyễn Thượng Hiền tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh THPT ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.