TP.HCM: Đang đi làm, phụ huynh tá hỏa nghe tin trường mầm non bị rút giấy phép

TP.HCM: Đang đi làm, phụ huynh tá hỏa nghe tin trường mầm non bị rút giấy phép
HHT - Ngày 8/5, khi đang đi làm, nhiều phụ huynh ở Trường mầm non Hoàng Lam (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM) sốc khi nhận được thông tin đến đón con vì trường bị thu hồi giấy phép thành lập.

Chiều ngày 8/5, bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh, TPHCM đã dẫn đầu đoàn công tác đến Trường mầm non Hoàng Lam (tầng 2, tòa nhà HQ3, dự án khu chung cư CC1-khu 2, khu tái định cư Bến Lức, khu chức năng 17, đô thị mới Nam Thành phố, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) để triển khai quyết định thu hồi giấy phép thành lập trường.

TP.HCM: Đang đi làm, phụ huynh tá hỏa nghe tin trường mầm non bị rút giấy phép ảnh 1
TP.HCM: Đang đi làm, phụ huynh tá hỏa nghe tin trường mầm non bị rút giấy phép ảnh 2

Phụ huynh Trường mầm non Hoàng Lam "quây" lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Bình Chành để phản đối quyết định rút giấy phép hoạt động của trường. 

Theo nhiều phụ huynh có con học tại trường, nhà trường không hề thông báo trước cho họ về sự việc này. Chỉ trong sáng 8/5, thậm chí vào đầu buổi chiều, nhiều phụ huynh có con nhỏ gửi tại trường đang đi làm thì nhận được thông báo đến đón con gấp vì trường bị rút giấy phép thành lập.

Nhiều phụ huynh choáng váng, sốc vì thông tin quá bất ngờ. Một số người đã nghỉ việc giữa buổi, lội giữa mưa tầm tã về đón con.

Khi biết thông tin, Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh đến triển khai quyết định thu hồi giấy phép thành lập trường, hàng trăm phụ huynh đã bày tỏ sự phản đối với quyết định này. Quản lý Trường Hoàng Lam không đồng ý tiếp nhận quyết định thu hồi giấy phép của Phòng GD-ĐT.

Trong lúc đôi co, một phụ huynh đã xé quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của trường. Sau đó, nhiều phụ huynh cũng vây thang máy không cho đoàn công tác ra về. Phải mất khá lâu, đoàn công tác mới rời được đám đông để về sau buổi làm việc.

Vì sao trường bị rút giấy phép thành lập?

Việc thu hồi giấy phép của trường được thực hiện theo quyết định do Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh ký vào ngày 4/5/2018. Quyết định này thu hồi và hủy bỏ quyết định 4665/QĐ-UBND được Chủ tịch UBND TPHCM ký tháng 6/2016 cho phép thành lập Trường mầm non Hoàng Lam.

Lý do rút giấy phép là do diện tích xây dựng của trường chưa được Cục Giám Định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng nghiệm thu, đồng thời để đảm bảo việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm quy định về hoạt động xây dựng.

TP.HCM: Đang đi làm, phụ huynh tá hỏa nghe tin trường mầm non bị rút giấy phép ảnh 3
TP.HCM: Đang đi làm, phụ huynh tá hỏa nghe tin trường mầm non bị rút giấy phép ảnh 4

Quyết định hủy bỏ và thu hồi quyết định thành lập Trường Mầm non Hoàng Lam của UBND huyện Bình Chánh, TPHCM. 

Trường có tổng diện tích gần 3.000m2, tổng kinh phí gần 60 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích nhà xe dư ra của dự án. Diện tích nhà xe toàn bộ dự án là 17.700m2, trong đó diện tích theo tiêu chuẩn chỉ cần gần 13.000m2, dư gần 5.000m2. Do diện tích dư nên chủ đầu tư điều chỉnh công năng thành nhà trẻ và xây thêm 1 tầng của nhà xe riêng biệt gần 2.000m2.

Ban quản lý Khu Nam, Sở Xây Dựng, lãnh đạo thành phố đồng thuận cho việc chuyển đổi công năng, xây dựng nhà trẻ này, nhưng cũng yêu cầu phải lấy ý kiến của cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, cho đến nay, huyện Bình Chánh vẫn chưa chỉ đạo xã An Phú Tây lấy ý kiến cư dân, cũng như chưa báo cáo cấp trên, để trình lãnh đạo thành phố xem xét.

Cũng có ý kiến cũng đặt ra, vấn đề của Trường Hoàng Lam đã diễn ra từ lâu nhưng chủ đầu tư, nhà trường "ém" thông tin đến phụ huynh. Đến khi cơ quan quản lý rút giấy phép, trường mới thông báo nhằm lôi kéo phụ huynh vào việc phản đối cơ quan chức năng rút giấy phép hoạt động của trường.

Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của trường của UBND huyện Bình Chánh cũng yêu cầu Phòng GD-ĐT Bình Chánh xây dựng phương án di dời, bố trí cho trẻ đang học tại Trường Hoàng Lam vào học các trường mầm non khác nhằm đảm bảo an toàn và ổn định việc học cho trẻ.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.