TP.HCM đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đến cuối tháng 7

TP.HCM đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đến cuối tháng 7
HHT - Bên cạnh việc đề xuất cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3 thì mới đây, TP.HCM cũng đã đề xuất điều chỉnh thời gian kết thúc năm học 2019-2020 đến tháng 7. Qua đó, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được diễn ra vào cuối tháng 7/2020.

Chiều ngày 17/2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND thành phố dự thảo công văn kiến nghị Chính phủ và Bộ GD-ĐT về việc cho phép học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Nội dung của bản dự thảo nêu rõ các nội dung: Chỉ đạo thống nhất cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học hết tháng 3/2020. Điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020: Học kỳ II bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7; dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 (năm 2019 là cuối tháng 6).

TP.HCM đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đến cuối tháng 7 ảnh 1
TP.HCM mới đây vừa có đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sang cuối tháng 7, bên cạnh việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3. (Ảnh minh họa)

Theo dự thảo trên, việc điều chỉnh như trên nhằm giúp các cơ sở chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; thực hiện kế hoạch năm học đồng bộ trong cả nước. Ngoài ra, việc này còn giúp học sinh và phụ huynh yên tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân. Đề xuất trên căn cứ vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 với tinh thần đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho học sinh.

Đề xuất của TP.HCM được nhiều lãnh đạo nhà trường cũng như phụ huynh học sinh đồng ý, tán thành bởi số đông đều cho rằng, sức khỏe của học sinh và xã hội là quan trọng nhất, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên một số trường lại cho rằng, đề xuất trên là vội vàng và chưa cần thiết.

Trước đó vào ngày 14/2, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT thành phố về việc cho học sinh, sinh viên toàn thành phố được nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Năm nay, cả nước có hơn 24 triệu học sinh, sinh viên. Hà Nội và TP.HCM là hai địa phương có số học sinh đông nhất, khoảng 2 triệu học sinh. Những năm gần đây, có khoảng 800.000 - 900.000 học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia mỗi năm.

MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm