TP.HCM đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đến cuối tháng 7

TP.HCM đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đến cuối tháng 7
HHT - Bên cạnh việc đề xuất cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3 thì mới đây, TP.HCM cũng đã đề xuất điều chỉnh thời gian kết thúc năm học 2019-2020 đến tháng 7. Qua đó, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được diễn ra vào cuối tháng 7/2020.

Chiều ngày 17/2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND thành phố dự thảo công văn kiến nghị Chính phủ và Bộ GD-ĐT về việc cho phép học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Nội dung của bản dự thảo nêu rõ các nội dung: Chỉ đạo thống nhất cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học hết tháng 3/2020. Điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020: Học kỳ II bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7; dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 (năm 2019 là cuối tháng 6).

TP.HCM đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đến cuối tháng 7 ảnh 1
TP.HCM mới đây vừa có đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sang cuối tháng 7, bên cạnh việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3. (Ảnh minh họa)

Theo dự thảo trên, việc điều chỉnh như trên nhằm giúp các cơ sở chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; thực hiện kế hoạch năm học đồng bộ trong cả nước. Ngoài ra, việc này còn giúp học sinh và phụ huynh yên tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân. Đề xuất trên căn cứ vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 với tinh thần đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho học sinh.

Đề xuất của TP.HCM được nhiều lãnh đạo nhà trường cũng như phụ huynh học sinh đồng ý, tán thành bởi số đông đều cho rằng, sức khỏe của học sinh và xã hội là quan trọng nhất, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên một số trường lại cho rằng, đề xuất trên là vội vàng và chưa cần thiết.

Trước đó vào ngày 14/2, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT thành phố về việc cho học sinh, sinh viên toàn thành phố được nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Năm nay, cả nước có hơn 24 triệu học sinh, sinh viên. Hà Nội và TP.HCM là hai địa phương có số học sinh đông nhất, khoảng 2 triệu học sinh. Những năm gần đây, có khoảng 800.000 - 900.000 học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia mỗi năm.

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.