TP.HCM: Dung dịch rửa tay sát khuẩn hand-made của trường đại học được viện Pasteur công nhận

TP.HCM: Dung dịch rửa tay sát khuẩn hand-made của trường đại học được viện Pasteur công nhận
HHT - Mới đây, thông tin dung dịch rửa tay do một trường Đại học tại Việt Nam nghiên cứu và chế tạo được kiểm nghiệm của viện Pasteur TP.HCM đã nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng.

Với mong muốn tăng cường phòng chống bệnh Viêm đường hô cấp (nCoV) gây ra, khoa Dược của một trường Đại học quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM) đã điều chế dung dịch rửa tay diệt vi khuẩn để phát cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường để sử dụng.

TP.HCM: Dung dịch rửa tay sát khuẩn hand-made của trường đại học được viện Pasteur công nhận ảnh 1

Được biết, thành phần chính của dung dịch nước rửa tay “hand-made” này gồm: Ethanol 70%; tinh dầu thiên nhiên tràm gió, cam, bưởi, dầu dừa, tinh chất dưỡng da và các thành phần phụ vừa đủ. Sản phẩm này cũng đã được Viện Pasteur Tp.HCM kiểm nghiệm và công nhận.

TP.HCM: Dung dịch rửa tay sát khuẩn hand-made của trường đại học được viện Pasteur công nhận ảnh 2

Chia sẻ về nỗ lực này, đại diện nhà trường NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết trường sẽ điều chế số lượng đủ cung cấp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên sử dụng hàng ngày để nâng cao sự bảo vệ trước diễn biến phức tạp của bệnh Viêm đường hô cấp. Nhất là khi thời gian tới, sinh viên lẫn cán bộ - giảng viên sẽ chính thức quay trở lại trường sau thời gian nghỉ kéo dài. Việc trang bị sẵn sàng các phương thức bảo vệ như dung dịch rửa tay, khẩu trang là điều cần thiết, lẫn quan tâm hàng đầu của nhà trường.

Trường cũng đã thực hiện điều chế khẩu trang để cấp phát miễn phí cho sinh viên.

Hiện tại, trường đã điều chế 500 chai dung dịch rửa tay để dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Sau đó, Trường sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa ra các phương án sản xuất với số lượng lớn để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.