TP.HCM: Hào hứng cảnh gần 800 học sinh nhảy Cha cha cha trong giờ ra chơi

TP.HCM: Hào hứng cảnh gần 800 học sinh nhảy Cha cha cha trong giờ ra chơi
HHT - Ngày 8/5, một clip quay cảnh hàng trăm học sinh một trường phổ thông tại TP.HCM đang hào hứng nhảy Cha cha cha được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ.

Được biết các nhân vật trong clip chính là học sinh của trường THCS - THPT Phan Châu Trinh (quận Bình Tân, TP.HCM). Số lượng học sinh tham gia màn nhảy thay cho việc tập thể dục thông thường lên đến gần 800 em.

TP.HCM: Hào hứng cảnh gần 800 học sinh nhảy Cha cha cha trong giờ ra chơi ảnh 1

Các học sinh hào hứng nhảy theo điệu Cha cha cha (ảnh cắt từ clip)

Ông Hà Văn Vy, hiệu trưởng trường THCS - THPT Phan Châu Trinh xác nhận hoạt động nhảy này diễn ra vào giờ ra chơi của trường ngày 8/5. Theo ông Vy, ý tưởng này được ban giám hiệu ấp ủ từ lâu bởi muốn học sinh được thư giãn, khỏe khoắn sau mỗi giờ học. Do thời gian ra chơi diễn ra khá ngắn chừng 20 phút nên trước đó ban giám hiệu đã "đặt hàng" các thầy cô trong tổ Thể dục thiết kế một bài tập ngắn gọn, vui vẻ cho các em tham gia.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, các thầy cô thể dục đã đi học nhảy Cha cha cha, tìm tòi các điệu nhạc và phổ biến cho học sinh. Sau đó, các thầy cô hướng dẫn cho học sinh nhảy bắt đầu từ đầu năm, hiện các em đã nhảy thuần thục các điệu nhạc.

Thầy hiệu trưởng chia sẻ: ”Các học sinh của trường rất hào hứng trong mỗi giờ ra chơi khi tham gia bài tập, nhờ đó các em học tốt hơn. Các thầy cô trong trường cũng tham gia với các em nên không khí học tập thoải mái, gần gũi hơn”.

Trong khi đó, nhiều học sinh cũng cho biết, nhờ sáng tạo các bài nhảy cha cha cha như thế này khiến bài tập thể dục giữa giờ của các em hứng thú. Cứ như thế, các học sinh cảm thấy mỗi giờ ra chơi bây giờ trở nên thú vị hơn.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm