TP.HCM: “Học sinh sẽ được học bộ sách giáo khoa ưu việt nhất”

TP.HCM: “Học sinh sẽ được học bộ sách giáo khoa ưu việt nhất”
HHT - Trong năm học tới, học sinh TPHCM sẽ được học một trong những bộ sách giáo khoa ưu việt nhất, bám sát theo chương trình khung của Bộ GD-ĐT.

Thông tin được ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM chia sẻ trong thư chúc mừng giáo viên, quản lý, nhân viên và học sinh nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018.

Trong năm 2018, giáo dục thành phố tập trung xây dựng Đề án "Phát triển giáo dục và đào tạo TP.HCM đến năm 2030”, phấn đấu đến năm 2030, TP.HCM trở thành trung tâm giáo dục - đào tạo chất lượng cao của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, học sinh từng bước được học tập và hoạt động cả ngày trong trường; có thể học mọi lúc mọi nơi thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại và hệ thống đào tạo E-learning,… Được giảng dạy và học tập bằng những phương pháp tiên tiến, hiện đại của thế giới nhằm đảm bảo phát triển năng lực bản thân một cách toàn diện.

TP.HCM: “Học sinh sẽ được học bộ sách giáo khoa ưu việt nhất” ảnh 1

Sắp tới, học sinh ở TP.HCM sẽ được học bộ sách giáo khoa riêng. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, học sinh được học một trong những bộ SGK ưu việt nhất, bám sát theo chương trình khung do Bộ GD-ĐT ban hành, tiếp thu tinh hoa giáo dục quốc tế và chọn lọc những ưu điểm của bộ SGK cả nước hiện hành, vừa tiếp cận những nét đặc thù của thành phố.

Các em có nền tảng tiếng Anh, Tin học đạt chuẩn quốc tế để có thể tiếp tục học tập, làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Mục tiêu học sinh thành phố có chiều cao và thể lực trong tốp đầu của cả nước, đạt và vượt mức chiều cao trung bình ở mức khá của các nước Đông Nam Á.

Với giáo viên, đội ngũ đạt các chuẩn nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu đổi mới, đảm bảo về chất lượng, đủ về số lượng; có trình độ ngoại ngữ và tin học đảm bảo khả năng ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin khi thực hiện công tác giảng dạy và tiếp cận với các tri thức mới, giao lưu, hội nhập với thế giới.

Về phía trường học, sẽ xây dựng các trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các thiết bị dạy học thiết yếu: các phòng học thông minh, phòng đa năng, nhà thể chất…Và hệ thống hạ tầng và thiết bị công nghệ thông tin đồng bộ: trang thiết bị và phần mềm, hệ thống mạng, các chương trình kiểm tra đánh giá chất lượng giáo dục… nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học trong trường.

Ông Lê Hồng Sơn cũng cho biết, phụ huynh sẽ được tham gia đánh giá chất lượng nhà trường và giáo viên góp phần nâng cao chất lượng, tinh thần trách nhiệm của các giáo viên, cơ sở giáo dục và các cơ sở quản lý giáo dục.

Năm 2017, có đến 99,59% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT (có 02 thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối; 453 bài thi đạt điểm 10).

Trước đó, tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa IX, nhiều đại biểu đã chất vấn giám đốc Sở GD-ĐT về kế hoạch xây dựng bộ sách riêng của TPHCM. Nhất là khi Quốc hội đã có Nghị quyết lùi thời gian thực hiện lộ trình SGK thì việc biên soạn SGK của TP.HCM sẽ như thế nào.

Ông Lê Hồng Sơn cho hay, Sở GD-ĐT TP.HCM đã được Bộ GD-ĐT cho phép phối hợp với NXB Giáo dục thực hiện bộ SGK riêng theo công văn năm 2016. Từ đó đến nay, Sở đã làm việc với các chuyên gia giáo dục, các nhà tri thức, chuẩn bị nguồn nhân lực.. tất cả đều được chuẩn bị đề chờ phê duyệt.

Về tiến hộ, năm 2019, TP.HCM sẽ triển khai thí điểm bộ SGK riêng. Sau đó, sẽ đánh giá một cách cụ thể mới ban hành chính thức.

Nguồn: HOÀI NAM / DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.
Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?