TP.HCM: “Học sinh sẽ được học bộ sách giáo khoa ưu việt nhất”

TP.HCM: “Học sinh sẽ được học bộ sách giáo khoa ưu việt nhất”
HHT - Trong năm học tới, học sinh TPHCM sẽ được học một trong những bộ sách giáo khoa ưu việt nhất, bám sát theo chương trình khung của Bộ GD-ĐT.

Thông tin được ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM chia sẻ trong thư chúc mừng giáo viên, quản lý, nhân viên và học sinh nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018.

Trong năm 2018, giáo dục thành phố tập trung xây dựng Đề án "Phát triển giáo dục và đào tạo TP.HCM đến năm 2030”, phấn đấu đến năm 2030, TP.HCM trở thành trung tâm giáo dục - đào tạo chất lượng cao của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, học sinh từng bước được học tập và hoạt động cả ngày trong trường; có thể học mọi lúc mọi nơi thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại và hệ thống đào tạo E-learning,… Được giảng dạy và học tập bằng những phương pháp tiên tiến, hiện đại của thế giới nhằm đảm bảo phát triển năng lực bản thân một cách toàn diện.

TP.HCM: “Học sinh sẽ được học bộ sách giáo khoa ưu việt nhất” ảnh 1

Sắp tới, học sinh ở TP.HCM sẽ được học bộ sách giáo khoa riêng. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, học sinh được học một trong những bộ SGK ưu việt nhất, bám sát theo chương trình khung do Bộ GD-ĐT ban hành, tiếp thu tinh hoa giáo dục quốc tế và chọn lọc những ưu điểm của bộ SGK cả nước hiện hành, vừa tiếp cận những nét đặc thù của thành phố.

Các em có nền tảng tiếng Anh, Tin học đạt chuẩn quốc tế để có thể tiếp tục học tập, làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Mục tiêu học sinh thành phố có chiều cao và thể lực trong tốp đầu của cả nước, đạt và vượt mức chiều cao trung bình ở mức khá của các nước Đông Nam Á.

Với giáo viên, đội ngũ đạt các chuẩn nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu đổi mới, đảm bảo về chất lượng, đủ về số lượng; có trình độ ngoại ngữ và tin học đảm bảo khả năng ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin khi thực hiện công tác giảng dạy và tiếp cận với các tri thức mới, giao lưu, hội nhập với thế giới.

Về phía trường học, sẽ xây dựng các trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các thiết bị dạy học thiết yếu: các phòng học thông minh, phòng đa năng, nhà thể chất…Và hệ thống hạ tầng và thiết bị công nghệ thông tin đồng bộ: trang thiết bị và phần mềm, hệ thống mạng, các chương trình kiểm tra đánh giá chất lượng giáo dục… nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học trong trường.

Ông Lê Hồng Sơn cũng cho biết, phụ huynh sẽ được tham gia đánh giá chất lượng nhà trường và giáo viên góp phần nâng cao chất lượng, tinh thần trách nhiệm của các giáo viên, cơ sở giáo dục và các cơ sở quản lý giáo dục.

Năm 2017, có đến 99,59% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT (có 02 thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối; 453 bài thi đạt điểm 10).

Trước đó, tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa IX, nhiều đại biểu đã chất vấn giám đốc Sở GD-ĐT về kế hoạch xây dựng bộ sách riêng của TPHCM. Nhất là khi Quốc hội đã có Nghị quyết lùi thời gian thực hiện lộ trình SGK thì việc biên soạn SGK của TP.HCM sẽ như thế nào.

Ông Lê Hồng Sơn cho hay, Sở GD-ĐT TP.HCM đã được Bộ GD-ĐT cho phép phối hợp với NXB Giáo dục thực hiện bộ SGK riêng theo công văn năm 2016. Từ đó đến nay, Sở đã làm việc với các chuyên gia giáo dục, các nhà tri thức, chuẩn bị nguồn nhân lực.. tất cả đều được chuẩn bị đề chờ phê duyệt.

Về tiến hộ, năm 2019, TP.HCM sẽ triển khai thí điểm bộ SGK riêng. Sau đó, sẽ đánh giá một cách cụ thể mới ban hành chính thức.

Nguồn: HOÀI NAM / DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm