TP.HCM: Học sinh, sinh viên hào hứng tham gia hội thi về kiến thức pháp luật

TP.HCM: Học sinh, sinh viên hào hứng tham gia hội thi về kiến thức pháp luật
HHT - Vòng chung kết hội thi “Học sinh sinh viên Thành phố với pháp luật” lần thứ 6 đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham gia “tranh tài” của 25 đơn vị xuất sắc được tuyển chọn từ hơn 143.000 thí sính trong suốt 3 tháng qua

Học sinh sinh viên Thành phố với pháp luật được tổ chức lần đầu tiên bởi Sở GD&ĐT TP.HCM vào năm 2013 với mong muốn giúp những đối tượng này có thể tiếp cận với kiến thức pháp luật một cách sinh động và đến năm 2018, hội thi đã có 6 năm “tuổi đời”.

Đại diện Ban tổ chức phát biểu tại hội thi

Bên cạnh chủ đề hấp dẫn “Tiếng Nói Tuổi Trẻ”, hội thi năm nay còn đánh dấu những bước đổi mới như mở rộng phạm vị tổ chức dành cho cả sinh viên và áp dụng cũng như khuyến khích các thí sinh sử dụng công nghệ tiên tiến vào nội dung dự thi.

Bắt đầu với vòng loại cấp trường, được thi trực tuyến tại cổng thông tin điện tử của hội thi, Ban tổ chức đã ghi nhận sự tham gia của 143.248 học sinh, sinh viên. Tiếp theo đó các thí sinh sẽ bước tiếp vào vòng loại cấp thành phố. Kết thúc vòng loại, có 60 đơn vị giành quyền vào vòng bán kết. Các đơn vị vào vòng bán kết đã có chuyến tham gia học tập vô cùng thú vị tại các địa điểm thực tế nhằm mang đến những trải nghiệm vô cùng bổ ích cũng như tiếp thu nhiều kiến thức hữu ích.

TP.HCM: Học sinh, sinh viên hào hứng tham gia hội thi về kiến thức pháp luật ảnh 2

Sau vòng bán kết, 25 đơn vị xuất sắc nhất của ba bảng thi tiếp tục tranh tài trực tiếp tại vòng chung kết diễn ra vào hai ngày 22 và 23 tháng 1 vừa qua với hình thức dự thi thuyết trình nội dung hoặc ý nghĩa của video clip được thực hiện ở vòng trước và trả lời chất vấn từ phía Ban giảm khảo để tìm ra ngôi vị quán quân cho từng bảng. Hầu hết các phần thể hiện của các đơn vị dự thi năm nay đều có sự tiến bộ vượt bậc so với các năm trước và được đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc. Thậm chí, nhiều phần thuyết trình của nhiều trường còn được lồng ghép với các hình thức biểu diễn khác như trình diễn thời trang, tiểu phẩm sân khấu,... Đây là một tín hiệu phát triển đáng khích lệ của hội thi.  

TP.HCM: Học sinh, sinh viên hào hứng tham gia hội thi về kiến thức pháp luật ảnh 3

Trải qua nhiều vòng thi, các đơn vị xuất sắc giành chiến thắng tại mỗi bảng đã thuộc về trường THCS Lý Thánh Tông (Bảng A), trường THPT Nguyễn Công Trứ (Bảng B) và trường Đại học Tôn Đức Thắng (Bảng C).

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm