TP.HCM: Hơn 800 học sinh tranh tài trong kỳ thi "Giải toán trên máy tính" cấp thành phố

TP.HCM: Hơn 800 học sinh tranh tài trong kỳ thi "Giải toán trên máy tính" cấp thành phố
HHT - Vừa qua, kỳ thi Giải toán trên máy tính năm học 2018 – 2019 đã đón nhận sự tham gia của hơn 800 thí sinh để tuyển chọn ra những đại diện xuất sắc nhất cho TP.HCM tham dự “vòng đấu” cấp quốc gia.

Là một trong những “sân chơi” học thuật quen thuộc đối với đối tượng học sinh ở bậc Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, Giải toán trên máy tính cầm tay là một cuộc thi định kỳ hằng năm với mục đích giúp học sinh có thể rèn luyện kỹ năng ứng dụng máy tính cầm tay cho các kỳ thi chuyển cấp quan trọng, nhất là khi các môn thi khoa học những năm gần đây đều được thi dưới hình thức trắc nghiệm. 

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 với môn thi Toán học và đến năm 2001 đã “thăng hạng” trở thành một kỳ thi cấp quốc gia được quản lý và tổ chức bởi Bộ GD&ĐT. Vào năm 2008, nhằm mở rộng thêm đối tượng học sinh tham gia, cuộc thi đã được bổ sung thêm những môn thi mới như Vật lý, Hóa học và Sinh học.

TP.HCM: Hơn 800 học sinh tranh tài trong kỳ thi "Giải toán trên máy tính" cấp thành phố ảnh 1

Tiếp nối truyền thống, vào ngày 20/01/2019 vừa qua, kỳ thi năm học 2018 – 2019 đã được đăng cai tại trường THPT Marie Curie với các môn thi: Toán học lớp 9; Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học lớp 12. Các môn thi đều được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút. Nội dung đề thi của mỗi cấp học nằm trong chương trình học hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp cuối cấp.

TP.HCM: Hơn 800 học sinh tranh tài trong kỳ thi "Giải toán trên máy tính" cấp thành phố ảnh 2

Kỳ thi năm nay diễn ra vô cùng thành công, và đã thu hút tổng cộng 832 học sinh tham gia, trong đó có 215 thí sinh khối THCS và 617 thí sinh khối THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Để có thể tham gia kỳ thi lần này, các thí sinh cần phải đạt hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên ở học kỳ 1 năm học 2018-2019.

TP.HCM: Hơn 800 học sinh tranh tài trong kỳ thi "Giải toán trên máy tính" cấp thành phố ảnh 3

Đây là vòng thi nhằm lựa chọn những đại diện xuất sắc nhất sẽ đại diện TP. Hồ Chí Minh tham gia kỳ thi Học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cấp quốc gia. Các bài thi được chấm và công bố kết quả ngay trong sáng 20/01.

Bên cạnh đó, cơ cấu giải thưởng cũng vô cùng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 400 triệu đồng bao gồm 90 giải Nhất, 180 giải Nhì, 270 giải Ba.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).