TP.HCM: Kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học thay đổi ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã đưa ra quyết định thay đổi thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh.

Đại học Quốc Gia TP.HCM

Theo như kế hoạch trong năm học 2020 - 2021, Đại học Quốc Gia TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 vào ngày 18/7/2021 tại TP.HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng, thời gian thi đã được lùi lại cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát, dự kiến sau kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

TP.HCM: Kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học thay đổi ra sao? ảnh 1

Thông báo điều chỉnh lịch thi của ĐHQG-HCM.

Đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức về kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. Trước đó, đợt thi này có hơn 29.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó điểm thi tại TP.HCM chiếm số thí sinh đông nhất với hơn 23.000 thí sinh.

Trường Đại học Quốc tế

Ngoài kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM, trường ĐH Quốc tế hằng năm cũng tổ chức một cuộc thi đánh giá năng lực riêng biệt. Tuy nhiên, vì lí do dịch bệnh, nhà trường đã ra quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của trường.

TP.HCM: Kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học thay đổi ra sao? ảnh 2

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Các thí sinh đã đóng lệ phí sẽ được nhà trường hoàn trả. Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi này và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, trường sẽ khấu trừ lệ phí xét tuyển theo phương thức thay thế vào lệ phí mà thí sinh đã đóng và hoàn trả phần còn lại cho thí sinh sau khi đã khấu trừ. Nếu thí sinh không có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, nhà trường hoàn trả cho thí sinh toàn bộ lệ phí mà thí sinh đã đóng.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Ngày 25/8, trường ĐH Sư phạm TP.HCM ra thông báo về việc quyết định hủy kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021 của trường. Việc hủy kỳ thi nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

TP.HCM: Kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học thay đổi ra sao? ảnh 3

Thông báo hủy kỳ thi trên website của trường.

Song song đó, nhà trường sẽ thay đổi chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành học có sử dụng phương thức xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt sang phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, lệ phí sẽ được nhà trường hoàn trả lại cho thí sinh trong thời gian từ 16/9 đến 30/9/2021 theo thông tin đăng ký từ hệ thống sau khi đã xác minh.

TP.HCM: Kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học thay đổi ra sao? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm