TP.HCM: Khoảng 20.000 teen tốt nghiệp THCS không thể vào THPT công lập!

TP.HCM: Khoảng 20.000 teen tốt nghiệp THCS không thể vào THPT công lập!
HHT - Lý do là chỉ tiêu vào các trường THPT công lập tại TP.HCM năm học tới chỉ đáp ứng được 77% teen tốt nghiệp THCS.
TP.HCM: Khoảng 20.000 teen tốt nghiệp THCS không thể vào THPT công lập! ảnh 1

Số lượng thí sinh năm 2017 tăng khá cao so với năm trước, cụ thể là từ 68.000 lên tới 81.000 thí sinh. Nguyên nhân của sự tăng mạnh lượng thí sinh này là do sự gia tăng dân số cơ học tại khu vực TP.HCM, đồng thời cũng là do quan niệm sinh con vào năm đẹp của nhiều gia đình.

TP.HCM: Khoảng 20.000 teen tốt nghiệp THCS không thể vào THPT công lập! ảnh 2

Với chỉ tiêu chỉ lấy 76 - 77%, như vậy lượng thí sinh bị trượt công lập sẽ rất cao. Khoảng 20.000 thí sinh sẽ phải vào các trường dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường nghề. Vì vậy, để có thể đạt được ước mơ theo học tại các trường công lập, teen lớp 9 năm nay phải cạnh tranh khốc liệt hơn các anh chị khóa trước.

TP.HCM: Khoảng 20.000 teen tốt nghiệp THCS không thể vào THPT công lập! ảnh 3

Một khó khăn nữa đó là lịch thi năm nay được đẩy sớm tới tận 10 ngày so với năm ngoái. Các bạn thí sinh sẽ “vượt vũ môn” vào ngày 2 và 3 tháng 6 năm 2017. Do đó các trường sẽ lên lịch sớm hơn cho những kế hoạch xét tốt nghiệp, tư vấn cho phụ huynh. Như vậy từ ngày 4 - 15/4, học sinh làm phiếu đăng kí tại nơi đang học. Lịch thi sớm và tỉ lệ chọi sẽ là thử thách khó khăn cho các bạn học sinh trong năm nay. Nhưng đừng vì thế mà nản lòng, hãy cố gắng để chiến thắng kì thi đầy thử thách này các “chiến binh” nhé!

MINH DUYÊN

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa, tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.