TP.HCM: Khói đen mù mịt trong Vincom Center Đồng Khởi, hàng trăm người phải di tản

TP.HCM: Khói đen mù mịt trong Vincom Center Đồng Khởi, hàng trăm người phải di tản
HHT - Vào tầm 12h trưa nay (27/8), bên trong tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM bất ngờ có khói đen bố lên mù mịt khiến nhiều nhiều người phải di tản khỏi tòa nhà.

Thông tin Vincom Center Đồng Khởi - tổ hợp bao gồm không gian mua sắm, văn hóa giải trí bất ngờ bốc khói đen bên trong tòa nhà tại khu vực  tầng 3, tầng 4 đã khiến rất nhiều người lo lắng.

TP.HCM: Khói đen mù mịt trong Vincom Center Đồng Khởi, hàng trăm người phải di tản ảnh 1

Vincom Center Đồng Khởi, nơi xảy ra vụ việc.

Chị Y.T, nhân viên làm việc trong Vincom chia sẻ: "Ban đầu, tầm hơn 12h trưa, mọi người nghe thấy chuông báo cháy. Sau đó, có loa thông báo rằng họ đang tìm hiểu nguyên nhân chuông báo cháy ở lầu 3. Sau đó, chuông báo cháy reo tiếp. Những người ở tầng dưới ngửi thấy mùi khét cháy nên bỏ chạy. Những người ở tầng cao được thông báo là có một vấn đề nghiêm trọng đang xảy ra trong tòa nhà và yêu cầu mọi người sử dụng thang thoát hiểm, không sử dụng thang máy. Mọi người trật tự đi xuống bằng lối thang thoát hiểm. Có 4 lối thoát hiểm hướng ra 2 đường Lý Tự Trọng và Lê Thánh Tôn. Khi đi xuống tầm lầu 4, 5, 6 thì nghe tiếng nổ, có khói bốc ra, rồi mọi người vẫn tiếp tục di chuyển xuống dưới".

Nguồn: Xì trum 8

Hình ảnh khói bốc mù mịt bên trong tòa nhà được chia sẻ qua một trang cộng đồng trên Facebook.

TP.HCM: Khói đen mù mịt trong Vincom Center Đồng Khởi, hàng trăm người phải di tản ảnh 3

Quang cảnh bên ngoài khi xảy ra sự cố.

Nguồn: Xì Trum 8

Hình ảnh người trong tòa nhà sơ tán được chia sẻ qua Facebook.

Cũng theo nhân chứng trên, tuy sự việc xảy ra bất ngờ và mọi người đều có chút hoảng loạn nhưng sau đó, mọi người có mặt trong tòa nhà lúc đó đều đã tuân thủ theo chỉ dẫn và thoát ra ngoài an toàn.

Cung cấp thông tin cho báo chí, đại diện BQL tòa nhà cho biết vụ cháy phát ra tại tầng ba tòa nhà, khả năng là do chập hệ thống ống dẫn hơi của phòng xông hơi Elite tại tầng gây ra vụ cháy này. Ngay lập tức chuông báo cháy phát tín hiệu, lực lượng an ninh tòa nhà đã tổ chức hỗ trợ cho toàn bộ khách và nhân viên văn phòng, đồng thời tổ chức bảo quản tài sản tại chỗ. 

Trước đó, vào ngày 11/8 đã xảy ra 2 vụ cháy tại các tòa trung tâm thương mại tại TP.HCM là Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Việt Nam và Diamond Plaza.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.