TP.HCM: Không sử dụng băng hát sẵn Quốc ca trong lễ Khai giảng

TP.HCM: Không sử dụng băng hát sẵn Quốc ca trong lễ Khai giảng
HHT - Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018 tại TP.HCM sẽ được tổ chức đồng loạt vào ngày 5/9. Trong đó Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường lưu ý khi hát Quốc ca không sử dụng băng có sẵn lời bài hát.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn vừa có chỉ đạo về việc tổ chức khai giảng năm học 2017 - 2018. Cụ thể, lễ khai giảng bao gồm phần “lễ” và “hội”, được tổ chức chu đáo, ngắn gọn, tiết kiệm.

Phần lễ được tổ chức trang trọng và ngắn gọn với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, không sử dụng băng có sẵn lời bài hát, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng, đánh trống khai trường và khen thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc, lồng ghép tổ chức lễ đón học sinh đầu cấp (lớp 1, 6 và 10).

TP.HCM: Không sử dụng băng hát sẵn Quốc ca trong lễ Khai giảng ảnh 1

Sở cũng nhấn mạnh, các trường chỉ mời lãnh đạo các cấp đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Các trường cũng nên vận động phụ huynh các em cùng tham gia khai giảng.

Riêng phần hội, lãnh đạo Sở khuyến khích các trường tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích và lành mạnh như trò chơi dân gian, văn nghệ, hoạt động văn hóa... nhằm tạo không khí phấn khởi, ấn tượng cho tất cả học sinh về ngày khai trường thiêng liêng, nhất là với các em lần đầu đến trường.

Ngày 5/9 cũng là ngày đầu tiên nhập học của trẻ mầm non. Ngành giáo dục thành phố chỉ đạo các trường mầm non tổ chức ngày hội đón trẻ mầm non đến trường chu đáo, nhiều nội dung sinh động để tạo ấn tượng, tình cảm tốt cho các bé ngày đầu đến trường.

Nguồn: HOÀI NAM/ DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.