TP.HCM: Kiểm tra đột xuất dạy thêm, học thêm

TP.HCM: Kiểm tra đột xuất dạy thêm, học thêm
HHT - Bắt đầu từ tháng 10 cho đến ngày 20/42019, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tổ chức kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm. Việc kiểm tra này sẽ tiến hành đột xuất, không thông báo trước.

Cụ thể, việc kiểm tra đối với các cơ sở giáo dục thuộc UBND quận, huyện, các cơ sở tư vấn du học, các điểm dạy thêm, học thêm - kể cả các điểm do Sở GD- ĐT TP.HCM cấp phép - trên địa bàn quận, huyện sẽ giao Phòng GD-ĐT quận, huyện chủ động thực hiện việc kiểm tra. Đối với các cơ sở giáo dục thuộc Sở, giao Phòng Giáo dục Trung học Sở GD-ĐT tổ chức kiểm tra.

Thời gian tiến hành kiểm tra thành 2 đợt, bắt đầu từ đầu tháng10 đến ngày 20/42019. Việc kiểm tra hoạt động tư vấn du học dạy thêm, học thêm năm học 2018-2019 nhằm đánh giá các công tác, hoạt động, đồng thời phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm những quy định trong lĩnh vực tư vấn du học, dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Kiểm tra đột xuất dạy thêm, học thêm ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM nhấn mạnh, các đơn vị trung tâm bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ phải đăng ký, được Sở GD-ĐT TPHCM cấp phép, giáo viên muốn dạy thêm tại các trung tâm này phải được sự cho phép của trường. Ngoài ra, giáo viên cũng không được dạy thêm học sinh chính khóa của mình.

Đối với việc dạy thêm, học thêm trong khuôn viên nhà trường, phải được cơ quan quản lý cấp phép và phải thực hiện đúng quy định nội dung giảng dạy tách biệt với nội dung chính khóa trên cơ sở học sinh tự nguyện tham gia và có quyền lựa chọn lớp học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.