TP.HCM mưa lớn kéo dài: Trung tâm Quận 1 ngập nặng, nước dâng cao tràn vào hầm xe

HHT - Khoảng 18 giờ tối nay (6/8), TP.HCM đón một trận mưa lớn kéo dài gần 5 tiếng. Mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều con đường trong thành phố ngập sâu trong nước. Cảnh tượng dễ thấy lúc này là nhiều xe chết máy, ô tô xếp hàng trong dòng nước ngập. 

Theo clip do bạn đọc Nguyễn Cao Tùng ghi hình vào lúc 18h tối ngày 6/8, có thể dễ dàng thấy rõ tình trạng ngập nặng ngay đoạn đường Lê Thánh Tôn thuộc trung tâm Quận 1 (TP.HCM). Gần ngã tư Lê Thánh Tôn với Trương Định, nước dâng cao tràn vào các tòa nhà, khách sạn. Những căn nhà có hầm để xe rơi vào cảnh ngập nặng, xe ô tô không thể di chuyển.

Theo một số người dân ở khu vực này, đây là trận mưa ngập nặng nhất trong năm 2020. Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết mưa sẽ kéo dài đến sáng sớm ngày mai (7/8).

TP.HCM mưa lớn kéo dài: Trung tâm Quận 1 ngập nặng, nước dâng cao tràn vào hầm xe ảnh 1 Ảnh chụp tại ngã tư Nguyễn Thái Học - Lê Lai. Nước ngập dân cao che khuất nhiều phần lề đường dành cho người đi bộ, dễ gây nguy hiểm cho xe cộ tham gia lưu thông. Ảnh: Danh Trần.
TP.HCM mưa lớn kéo dài: Trung tâm Quận 1 ngập nặng, nước dâng cao tràn vào hầm xe ảnh 2 Các phương tiện giao thông nối đuôi nhau xếp hàng dài vì tình trạng kẹt xe do thời tiết xấu. Hình ảnh ghi nhận tại Ngã Sáu Phù Đổng. Ảnh: Quỳnh My.
TP.HCM mưa lớn kéo dài: Trung tâm Quận 1 ngập nặng, nước dâng cao tràn vào hầm xe ảnh 3 Hình ảnh hầm để xe ngập nước thuộc công viên 23/9 (Quận 1, TP.HCM). - Ảnh: Quỳnh My
TP.HCM mưa lớn kéo dài: Trung tâm Quận 1 ngập nặng, nước dâng cao tràn vào hầm xe ảnh 4 Ảnh chụp tại đường Lý Tự Trọng (Q.1, TP.HCM). Vào lúc 22 giờ tối (6/8/2020), phóng viên vẫn ghi nhận mưa lớn, kéo dài.

Cũng trong ngày hôm nay, ứng dụng UDI MAPS do Công ty thoát nước đô thị TP.HCM được nhiều người dân thành phố tải và sử dụng để thuận tiện khi lưu thông. Trên các kho ứng dựng, người dùng gõ "UDI MAPS" và tải về, trong phần "Hiện trạng" sẽ hiển thị các điểm ngập và mưa lớn của thành phố theo Google Map.

TP.HCM mưa lớn kéo dài: Trung tâm Quận 1 ngập nặng, nước dâng cao tràn vào hầm xe ảnh 5

 Ứng dụng phát hiện các điểm ngập do Công ty thoát nước đô thị TP.HCM phát triển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.