TP.HCM: Năng động với dự án “Cảm ơn lữ đoàn áo trắng” của teen Trần Chuyên

HHT - Thời điểm dịch bệnh khiến nhiều dự án phải đình trệ, tạm hoãn, nhưng điều đó không thể ngăn được các bạn trẻ năng động thực hiện các chiến dịch xã hội có ích, một ví dụ điển hình là chiến dịch “Cảm ơn lữ đoàn áo trắng” do teen trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) phối hợp thực hiện.

“Chúng mình tổ chức chiến dịch này với mong muốn gửi lời tri ân đến các y bác sĩ, những người lính chiến đấu chống giặc COVID-19. Sau nhiều trăn trở làm thế nào để gửi lời cảm ơn này một cách có ích, thiết thực nhất, mình đã có ý tưởng cho một chiến dịch tận dụng quần áo, vải cũ để làm khẩu trang khi được biết khẩu trang vải được khuyên dùng để phòng chống dịch. Chúng mình muốn kêu gọi các bạn học sinh không chỉ tái chế vải, bảo vệ môi trường và bản thân, mà còn để dành khẩu trang y tế cần thiết cho “lữ đoàn áo trắng” - các y bác sĩ.” - Bạn Đức, cố vấn chiến lực của The Plasbit Campaign, tổ chức tiên phong trong chiến dịch lần này chia sẻ.

TP.HCM: Năng động với dự án “Cảm ơn lữ đoàn áo trắng” của teen Trần Chuyên ảnh 1 Poster cho chiến dịch. Nguồn: The Plasbit Campaign

Chiến dịch “Cảm ơn lữ đoàn áo trắng” của teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) gồm 2 thử thách đơn giản: Tự làm khẩu trang từ vải tái chế hoặc trang trí mẫu khẩu trang có sẵn. Các bạn tham gia đăng tải hình ảnh khẩu trang tự làm lên trang cá nhân cùng những lời cảm ơn đến các y bác sĩ với hashtag #camonludoanaotrang #diykhautrangvai. Những sản phẩm sẽ có cơ hội được xuất hiện trong bài viết tri ân tại fanpage của chiến dịch. 

Bạn Thùy Anh (đồng sáng lập, điều hành) cho hay: “Nhận được hình ảnh chiếc khẩu trang vải tự chế của nhiều bạn tham gia là động lực rất lớn cho chúng mình. Có bạn rất trau chuốt về mặt hình ảnh, design như một tác phẩm nghệ thuật thật sự, có bạn thi chụp lại khoảnh khắc sử dụng khẩu trang tự chế gửi đến tụi mình. Thầy trợ lí thanh niên còn kêu gọi nhiều thầy cô trong trường mình hưởng ứng nữa!”

TP.HCM: Năng động với dự án “Cảm ơn lữ đoàn áo trắng” của teen Trần Chuyên ảnh 2

Hướng dẫn tận dụng vải để làm khẩu trang. Nguồn: The Plasbit Campaign

Sự thành công của chiến dịch có công rất lớn từ sự phối hợp của rất nhiều giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Bạn Anh Thư (đồng sáng lập, cố vấn sáng tạo) cho biết thêm: “Từ một kế hoạch thô sơ ban đầu, khi trình lên nhà trường, tụi mình đã được nhà trường hỗ trợ hết mình để mở rộng quy mô của dự án lần này. Hiện tại, dự án đã thu hút được sự tham gia, đồng hành của 8 câu lạc bộ trong trường, trong đó có hội cựu học sinh. Sự tích cực tham gia của mọi người là động lực rất lớn cho ban tổ chức chúng mình!”

“Chỉ với những nguyên liệu có sẵn ở nhà như vải tái chế từ bao gối, áo quần cũ, bạn đã có thể gửi gắm đến các y bác sĩ những lời cảm ơn vô cùng ý nghĩa. Trời tính không bằng dương tính, đây cũng là cách rất tốt để chúng mình bảo vệ bản thân trước bệnh dịch!” - Anh Thư và Thùy Anh chia sẻ.

TP.HCM: Năng động với dự án “Cảm ơn lữ đoàn áo trắng” của teen Trần Chuyên ảnh 3

Thử thách trang trí khẩu trang trực tuyến. Nguồn: The Plasbit Campaign

Trước chiến dịch lần này, các bạn học sinh Trần Chuyên cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong mùa dịch COVID-19. Câu lạc bộ Văn Nghệ nhà trường đã phát động thử thách nhảy theo ca khúc Ghen Cô-Vy cùng thầy cô, thu hút được sự chú ý và yêu thích của cộng đồng học sinh trường và nâng cao nhận thức về dịch bệnh.

Riêng về The Plasbit Campaign, các bạn học sinh đã tổ chức được hoạt động thay thế hộp xốp, ly xốp bằng sản phẩm từ bã mía trong lễ đón học sinh giúp giảm thiểu rác thải độc hại; dự án “Trắng Án” phổ biến cái nhìn đúng về lối sống “Zero Waste” và chủ nghĩa tiêu dùng của con người.

MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?