TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu TP.HCM quyết định dời ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, nhiều học sinh có thể sẽ lỡ mất cơ hội đi du học mùa Thu này.

Ngày 28/6, một cuộc khảo sát ý kiến phụ huynh về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn TP.HCM đã được thực hiện và phần đông phụ huynh đều không đồng ý cho con thi vào ngày 7 - 8/7/2021. Ý kiến này nếu được xem xét và thông qua, sẽ ảnh hưởng đến những teen sắp du học.

Chia sẻ về con đường đi du học, bạn K.T (học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM), cho biết đã đăng ký ngành Truyền thông và Văn hóa của Đại học Yonsei (Hàn Quốc) và trường yêu cầu trước tháng 8 phải có bằng tốt nghiệp, bên cạnh các yêu cầu bắt buộc về chứng chỉ tiếng Anh IELTS, kết quả học tập… Nếu TP.HCM dời lịch thi vào đợt 2 hoặc không may thuộc diện F0, F1, F2, bạn K.T. sẽ phải đợi sang khóa mùa Xuân năm 2022 để đăng ký nhập học.

TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn ảnh 1

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet

“Nếu phải dời kế hoạch sang năm sau thật thì có khi gia đình mình phải suy nghĩ lại về việc đi du học. Vì hồ sơ phải gửi thông qua bưu điện cộng với các chi phí phát sinh khác thì số tiền phải chi cũng không nhỏ, với cả quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng khá cực”, bạn K.T. nói.

Dự định sẽ theo học Quản lý chuỗi cung ứng và Hệ thống thông tin kinh doanh tại Đại học Công giáo Texas (Mỹ), Minh Như (trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM) cũng đang đối diện nhiều khó khăn vì trường yêu cầu nộp bằng tốt nghiệp THPT trước khi kỳ nhập học bắt đầu vào ngày 23/8.

Như chia sẻ, COVID-19 đã khiến hành trình du học của bạn từ khi bắt đầu đã gặp rất nhiều khó khăn. Đầu tiên, khi chuẩn bị hồ sơ du học, tình hình dịch bệnh ở Mỹ căng thẳng nên cả gia đình đã đắn đo rất nhiều. COVID-19 sau đó cũng ảnh hưởng đến quá trình thi IELTS, SAT, dịch thuật gửi hồ sơ cho trường và phỏng vấn visa của Như, khiến bạn năm lần bảy lượt thấp thỏm, lo lắng.

TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn ảnh 2

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet.

Hiện tại, các thí sinh vẫn đang chờ Sở GD&ĐT TP.HCM chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trước đó, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, Sở đã đề xuất thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh, lãnh đạo điểm thi và giáo viên coi thi vào ngày 2/7.

TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.