TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu TP.HCM quyết định dời ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, nhiều học sinh có thể sẽ lỡ mất cơ hội đi du học mùa Thu này.

Ngày 28/6, một cuộc khảo sát ý kiến phụ huynh về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn TP.HCM đã được thực hiện và phần đông phụ huynh đều không đồng ý cho con thi vào ngày 7 - 8/7/2021. Ý kiến này nếu được xem xét và thông qua, sẽ ảnh hưởng đến những teen sắp du học.

Chia sẻ về con đường đi du học, bạn K.T (học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM), cho biết đã đăng ký ngành Truyền thông và Văn hóa của Đại học Yonsei (Hàn Quốc) và trường yêu cầu trước tháng 8 phải có bằng tốt nghiệp, bên cạnh các yêu cầu bắt buộc về chứng chỉ tiếng Anh IELTS, kết quả học tập… Nếu TP.HCM dời lịch thi vào đợt 2 hoặc không may thuộc diện F0, F1, F2, bạn K.T. sẽ phải đợi sang khóa mùa Xuân năm 2022 để đăng ký nhập học.

TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn ảnh 1

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet

“Nếu phải dời kế hoạch sang năm sau thật thì có khi gia đình mình phải suy nghĩ lại về việc đi du học. Vì hồ sơ phải gửi thông qua bưu điện cộng với các chi phí phát sinh khác thì số tiền phải chi cũng không nhỏ, với cả quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng khá cực”, bạn K.T. nói.

Dự định sẽ theo học Quản lý chuỗi cung ứng và Hệ thống thông tin kinh doanh tại Đại học Công giáo Texas (Mỹ), Minh Như (trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM) cũng đang đối diện nhiều khó khăn vì trường yêu cầu nộp bằng tốt nghiệp THPT trước khi kỳ nhập học bắt đầu vào ngày 23/8.

Như chia sẻ, COVID-19 đã khiến hành trình du học của bạn từ khi bắt đầu đã gặp rất nhiều khó khăn. Đầu tiên, khi chuẩn bị hồ sơ du học, tình hình dịch bệnh ở Mỹ căng thẳng nên cả gia đình đã đắn đo rất nhiều. COVID-19 sau đó cũng ảnh hưởng đến quá trình thi IELTS, SAT, dịch thuật gửi hồ sơ cho trường và phỏng vấn visa của Như, khiến bạn năm lần bảy lượt thấp thỏm, lo lắng.

TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn ảnh 2

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet.

Hiện tại, các thí sinh vẫn đang chờ Sở GD&ĐT TP.HCM chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trước đó, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, Sở đã đề xuất thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh, lãnh đạo điểm thi và giáo viên coi thi vào ngày 2/7.

TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn ảnh 6
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.