TP.HCM: Những “con nhà người ta” đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 được công bố, danh tính của các thủ khoa, á khoa kỳ thi năm nay cũng dần được hé lộ. Tại TP.HCM, những gương mặt "con nhà người ta" với điểm số ấn tượng đã chính thức lộ diện.

Nguyễn Hoàng Tú - Thủ khoa khối A00 TP.HCM, Á khoa khối A00 toàn quốc

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Nguyễn Hoàng Tú đạt số điểm Toán: 9,8; Vật lí: 10; Hóa học: 10. Tổng điểm 3 môn là 29,8 điểm. Cậu bạn đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối A00 tại TP.HCM. Chia sẻ về kết quả này, Nguyễn Hoàng Tú cho biết bản thân vừa hạnh phúc vừa có chút tiếc nuối vì môn Toán chỉ thiếu 0,2 điểm nữa là Tú sẽ đạt điểm tuyệt đối.

Trong 3 môn, Tú có niềm đam mê đặc biệt với Toán và từng thu về không ít giải thưởng ở môn học này. Trước đó, trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Thành phố năm học 2021 - 2022, Hoàng Tú cũng là thủ khoa môn Toán khi đạt số điểm tuyệt đối 20/20.

TP.HCM: Những “con nhà người ta” đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Giáo viên nhận xét Hoàng Tú (đeo đồng hồ đen, bên phải) là học sinh học đều các môn. Với số điểm đã đạt, Nguyễn Hoàng Tú có nguyện vọng xét tuyển vào ngành Khoa học Máy tính, trường Đại học Bách khoa TP.HCM.

Trần Đoàn Minh Thùy, Đỗ Đức Huy - Top thí sinh điểm cao nhất tại TP.HCM

Trần Đoàn Minh Thùy là một trong ba thí sinh có tổng điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 của TP.HCM. Minh Thùy là học sinh của trường Quốc tế Á Châu (Asian School). Cô bạn đạt tổng điểm 6 môn thi là 54 điểm (Toán: 9,4; Ngữ văn: 7,75; tiếng Anh 9,6; Vật lí: 8,5; Hóa học: 9,25; Sinh học: 9,5) - số điểm cao thứ hai của TP.HCM.

Minh Thùy bật mí với Tuổi Trẻ Online về cảm xúc bất ngờ khi nhận kết quả: "Mình rất hạnh phúc khi biết được kết quả, tất cả là nhờ nhà trường và gia đình đã tạo điều kiện học hành tốt nhất cho mình và nhờ sự động viên từ phía những người mình yêu quý".

TP.HCM: Những “con nhà người ta” đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Minh Thùy có ước mơ trở thành bác sĩ. Vì vậy, cô bạn dự tính sẽ theo học ngành Y Đa khoa, chú trọng và giành tình cảm đặc biệt cho môn Sinh học.

Đỗ Đức Huy (học sinh trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến) cũng trong Top 3 thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất TP.HCM. Cậu bạn "con nhà người ta" này cũng sở hữu bảng điểm đáng nể với: Toán 9,4 điểm; Ngữ văn 7,75 điểm; tiếng Anh 9,6 điểm; Vật lí: 10; Hóa học 9,25 và Sinh học 8 điểm. Giống với Nguyễn Hoàng Tú, Đức Huy dự tuyển vào trường Đại học Bách khoa TP.HCM.

TP.HCM: Những “con nhà người ta” đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Đức Huy đã cố gắng hết sức để sở hữu bảng điểm “con nhà người ta”.

TP.HCM: Những “con nhà người ta” đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 7
MỚI - NÓNG
Vợ cũ Lâm Vinh Hải chia sẻ áp lực kinh tế khi làm mẹ ở tuổi 21, Ngọc Lan xót xa một điều
Vợ cũ Lâm Vinh Hải chia sẻ áp lực kinh tế khi làm mẹ ở tuổi 21, Ngọc Lan xót xa một điều
HHT - Sau đổ vỡ hôn nhân với Lâm Vĩnh Hải, Lý Phương Châu hiện đang sống cùng con gái Kỳ Kỳ (11 tuổi) và có mối quan hệ hạnh phúc bên bạn trai Hiền Sến. Xuất hiện tại một talkshow gần đây, người đẹp lần đầu tiết lộ hành trình mang thai khó khăn khiến MC Ngọc Lan không khỏi xót xa.

Có thể bạn quan tâm