TP.HCM: Những “con nhà người ta” đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 được công bố, danh tính của các thủ khoa, á khoa kỳ thi năm nay cũng dần được hé lộ. Tại TP.HCM, những gương mặt "con nhà người ta" với điểm số ấn tượng đã chính thức lộ diện.

Nguyễn Hoàng Tú - Thủ khoa khối A00 TP.HCM, Á khoa khối A00 toàn quốc

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Nguyễn Hoàng Tú đạt số điểm Toán: 9,8; Vật lí: 10; Hóa học: 10. Tổng điểm 3 môn là 29,8 điểm. Cậu bạn đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối A00 tại TP.HCM. Chia sẻ về kết quả này, Nguyễn Hoàng Tú cho biết bản thân vừa hạnh phúc vừa có chút tiếc nuối vì môn Toán chỉ thiếu 0,2 điểm nữa là Tú sẽ đạt điểm tuyệt đối.

Trong 3 môn, Tú có niềm đam mê đặc biệt với Toán và từng thu về không ít giải thưởng ở môn học này. Trước đó, trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Thành phố năm học 2021 - 2022, Hoàng Tú cũng là thủ khoa môn Toán khi đạt số điểm tuyệt đối 20/20.

TP.HCM: Những “con nhà người ta” đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Giáo viên nhận xét Hoàng Tú (đeo đồng hồ đen, bên phải) là học sinh học đều các môn. Với số điểm đã đạt, Nguyễn Hoàng Tú có nguyện vọng xét tuyển vào ngành Khoa học Máy tính, trường Đại học Bách khoa TP.HCM.

Trần Đoàn Minh Thùy, Đỗ Đức Huy - Top thí sinh điểm cao nhất tại TP.HCM

Trần Đoàn Minh Thùy là một trong ba thí sinh có tổng điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 của TP.HCM. Minh Thùy là học sinh của trường Quốc tế Á Châu (Asian School). Cô bạn đạt tổng điểm 6 môn thi là 54 điểm (Toán: 9,4; Ngữ văn: 7,75; tiếng Anh 9,6; Vật lí: 8,5; Hóa học: 9,25; Sinh học: 9,5) - số điểm cao thứ hai của TP.HCM.

Minh Thùy bật mí với Tuổi Trẻ Online về cảm xúc bất ngờ khi nhận kết quả: "Mình rất hạnh phúc khi biết được kết quả, tất cả là nhờ nhà trường và gia đình đã tạo điều kiện học hành tốt nhất cho mình và nhờ sự động viên từ phía những người mình yêu quý".

TP.HCM: Những “con nhà người ta” đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Minh Thùy có ước mơ trở thành bác sĩ. Vì vậy, cô bạn dự tính sẽ theo học ngành Y Đa khoa, chú trọng và giành tình cảm đặc biệt cho môn Sinh học.

Đỗ Đức Huy (học sinh trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến) cũng trong Top 3 thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất TP.HCM. Cậu bạn "con nhà người ta" này cũng sở hữu bảng điểm đáng nể với: Toán 9,4 điểm; Ngữ văn 7,75 điểm; tiếng Anh 9,6 điểm; Vật lí: 10; Hóa học 9,25 và Sinh học 8 điểm. Giống với Nguyễn Hoàng Tú, Đức Huy dự tuyển vào trường Đại học Bách khoa TP.HCM.

TP.HCM: Những “con nhà người ta” đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Đức Huy đã cố gắng hết sức để sở hữu bảng điểm “con nhà người ta”.

TP.HCM: Những “con nhà người ta” đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".
Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

HHT - Hai nam sinh Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa) được đánh giá là "kỳ phùng địch thủ" khi rượt đuổi điểm số để giành vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi". Cuối cùng, Nguyễn Minh Triết đã giành được chiến thắng ở câu hỏi phụ của chương trình.