TP.HCM: Ơn trời, Hội thích đi xe buýt đã có ứng dụng riêng để tìm đúng chuyến, đi đúng giờ

TP.HCM: Ơn trời, Hội thích đi xe buýt đã có ứng dụng riêng để tìm đúng chuyến, đi đúng giờ
HHT - Sử dụng các phương tiện công cộng, cụ thể là dùng xe buýt đang trở thành xu hướng. Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn xe buýt vì độ an toàn cũng như tính thân thiện với môi trường.

Giá vé rẻ, xe mát, sạch và rộng rãi đang là những ưu điểm rất được lòng hành khách đi xe buýt tại Sài Thành. Đặc biệt với các bạn học sinh, sinh viên, đi học bằng xe buýt chính là lựa chọn rất sáng suốt. Tuy nhiên, việc tìm xe, tìm bến cũng mang lại ít nhiều khó khăn. 

Bạn có biết ở tại TPHCM có hơn 100 tuyến xe buýt khác nhau với hơn 2000 điểm dừng, là sự lựa chọn đa dạng và tiện lợi cho những tuyến đường đô thị luôn đông đúc. Để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc tìm chuyến, cũng như thúc đẩy mọi người sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn, Sở GTVT TP.HCM đã cho ra mắt ứng dụng BusMap.

TP.HCM: Ơn trời, Hội thích đi xe buýt đã có ứng dụng riêng để tìm đúng chuyến, đi đúng giờ ảnh 1

Với các tính năng như Tìm đường thông minh, Tìm trạm dừng, Tra cứu thông tin, các bạn trẻ sẽ dần chủ động hơn khi tìm các tuyến đường mình cần đi qua, chọn đúng chuyến để không mất quá nhiều thời gian hỏi đường và lên xuống nhiều trạm. Ngoài ra, khi đứng tại bất kỳ trạm chờ nào, bạn cũng có thể dùng tính năng Xem thời gian chờ xe buýt để tính trước được thời gian di chuyển của mình. 

Chưa hết, với chức năng Cập nhật dữ liệu trực tiếp, ứng dụng BusMap sẽ luôn được chạy với những dữ liệu mới nhất từ hệ thống xe buýt của TPHCM. Người dân còn có thể trực tiếp gửi những phản hồi của mình đến thẳng Trung tâm điều hành thông qua tính năng Phản hồi ý kiến.

Ảnh: busmap.vn

Đi xe buýt, tìm chuyến, đứng đợi xe,... giờ đây đã không còn là nỗi ác mộng với các bạn học sinh, sinh viên thậm chí là những người lớn muốn dùng phương tiện công cộng.

Hãy tập thói quen đi lại bằng các phương tiện công cộng để giảm ô nhiễm và an toàn cho bản thân các bạn nhé!

Theo busmap.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?