TP.HCM: Ơn trời, Hội thích đi xe buýt đã có ứng dụng riêng để tìm đúng chuyến, đi đúng giờ

TP.HCM: Ơn trời, Hội thích đi xe buýt đã có ứng dụng riêng để tìm đúng chuyến, đi đúng giờ
HHT - Sử dụng các phương tiện công cộng, cụ thể là dùng xe buýt đang trở thành xu hướng. Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn xe buýt vì độ an toàn cũng như tính thân thiện với môi trường.

Giá vé rẻ, xe mát, sạch và rộng rãi đang là những ưu điểm rất được lòng hành khách đi xe buýt tại Sài Thành. Đặc biệt với các bạn học sinh, sinh viên, đi học bằng xe buýt chính là lựa chọn rất sáng suốt. Tuy nhiên, việc tìm xe, tìm bến cũng mang lại ít nhiều khó khăn. 

Bạn có biết ở tại TPHCM có hơn 100 tuyến xe buýt khác nhau với hơn 2000 điểm dừng, là sự lựa chọn đa dạng và tiện lợi cho những tuyến đường đô thị luôn đông đúc. Để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc tìm chuyến, cũng như thúc đẩy mọi người sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn, Sở GTVT TP.HCM đã cho ra mắt ứng dụng BusMap.

TP.HCM: Ơn trời, Hội thích đi xe buýt đã có ứng dụng riêng để tìm đúng chuyến, đi đúng giờ ảnh 1

Với các tính năng như Tìm đường thông minh, Tìm trạm dừng, Tra cứu thông tin, các bạn trẻ sẽ dần chủ động hơn khi tìm các tuyến đường mình cần đi qua, chọn đúng chuyến để không mất quá nhiều thời gian hỏi đường và lên xuống nhiều trạm. Ngoài ra, khi đứng tại bất kỳ trạm chờ nào, bạn cũng có thể dùng tính năng Xem thời gian chờ xe buýt để tính trước được thời gian di chuyển của mình. 

Chưa hết, với chức năng Cập nhật dữ liệu trực tiếp, ứng dụng BusMap sẽ luôn được chạy với những dữ liệu mới nhất từ hệ thống xe buýt của TPHCM. Người dân còn có thể trực tiếp gửi những phản hồi của mình đến thẳng Trung tâm điều hành thông qua tính năng Phản hồi ý kiến.

Ảnh: busmap.vn

Đi xe buýt, tìm chuyến, đứng đợi xe,... giờ đây đã không còn là nỗi ác mộng với các bạn học sinh, sinh viên thậm chí là những người lớn muốn dùng phương tiện công cộng.

Hãy tập thói quen đi lại bằng các phương tiện công cộng để giảm ô nhiễm và an toàn cho bản thân các bạn nhé!

Theo busmap.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.