TP.HCM phát kính chắn cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, đội ngũ y tế luôn túc trực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều điểm thi tại TP.HCM đã xây dựng nhiều phương án phòng dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh và phụ huynh.

Vệ sinh khử khuẩn tất cả điểm thi, không tổ chức khai mạc

Theo quyết định của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 sẽ được diễn ra vào ngày 7 - 8/7 dành cho các thí sinh không thuộc vùng phong tỏa hoặc cách ly và không thuộc diện F0, F1, F2.

Để kỳ thi được diễn ra an toàn và suôn sẻ, Ban chỉ đạo kỳ thi cấp thành phố đã yêu cầu tất cả 155 điểm thi trên địa bàn TP.HCM thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau mỗi buổi thi. Mỗi điểm thi cũng được bố trí 2 phòng thi dự phòng và luôn có nhân viên y tế túc trực để có thể xử lý kịp thời những trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, mỗi điểm thi sẽ phân ít nhất 4 luồng để đo thân nhiệt thí sinh, đưa đón thí sinh theo từng nhóm phòng thi để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh, tất cả điểm thi sẽ không tổ chức khai mạc. Thay vào đó, việc thông báo các quy chế thi cũng như kiểm tra thông tin thí sinh sẽ được thực hiện ở các phòng thi.

TP.HCM phát kính chắn cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, đội ngũ y tế luôn túc trực ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet.

Bắt buộc đeo khẩu trang, luôn có đội tiếp sức và hỗ trợ y tế

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, Sở GD&ĐT đã yêu cầu tất cả thí sinh, cán bộ và giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT phải đeo khẩu trang xuyên suốt thời gian tại điểm thi, thực hiện khai báo y tế tại nhà trước khi đến điểm thi. Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng khuyến khích thí sinh mang kính chắn giọt bắn để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Mai Tuấn Vĩ (trường THPT Giồng Ông Tố, Quận 2) cho biết: "Tại điểm thi của mình sẽ có phát kính chắn cho học sinh lúc thi luôn, có thể là sẽ bị phân tâm một chút vì nóng nhưng có các biện pháp này thì vẫn "yên lòng" hơn vì tình hình dịch bệnh vẫn còn căng.”

TP.HCM phát kính chắn cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, đội ngũ y tế luôn túc trực ảnh 2

Ảnh minh họa từ Internet.

Không chỉ trong phòng thi mà bên ngoài các khu vực thi, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay cũng phân chia thành nhiều đội hinh tiếp sức hơn so với năm 2020, nhằm mục đích dễ quản lí và đặc biệt nhấn mạnh thông điệp 5K của bộ Y Tế trong toàn bộ quá trình hỗ trợ mùa thi.

Nhận nhiệm vụ hỗ trợ điểm thi ở khu vực Nhà Bè, TP.HCM, bạn Gia Hân cho hay: “Chương trình hỗ trợ năm nay có triển khai thêm đội hình phản ứng nhanh và hỗ trợ y tế nhằm hỗ trợ thí sinh, phụ huynh trong những tình huống cấp bách. Đội ngũ y tế đều là những sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược ở TP.HCM. Mình hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, các bạn thí sinh có thể vững tâm để hoàn thành tốt kỳ thi.”

TP.HCM phát kính chắn cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, đội ngũ y tế luôn túc trực ảnh 3

Ảnh minh họa từ Internet.

TP.HCM phát kính chắn cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, đội ngũ y tế luôn túc trực ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm