TP.HCM: Phụ huynh, học sinh ủng hộ quyết định giãn cách, dời ngày thi tuyển sinh 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thông báo mới nhất của UBND TP.HCM, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trong 14 ngày nữa, đồng nghĩa với việc kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ không thể được tổ chức vào các ngày 22 - 23/6 theo kế hoạch của Sở GD&ĐT.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM diễn biến phức tạp, vì thế, phụ huynh, học sinh đều ủng hộ quyết định tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần của UBND thành phố. Hầu hết phụ huynh đều cho rằng, thời gian 2 tuần bằng với thời kỳ ủ bệnh. Do đó, áp dụng giãn cách trong khoảng thời gian này sẽ hạn chế khả năng lây nhiễm, góp phần đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong khi kỳ thi diễn ra.

Phương Anh (lớp 9, quận Gò Vấp) chia sẻ, cô bạn không cảm thấy căng thẳng quá vì đã học từ trước đó. Trong thời gian tiếp tục giãn cách, Phương Anh chỉ cần ôn tập lại mỗi ngày một chút để tránh bị quên kiến thức. Tuy nhiên, vì phải học liên tục trong thời gian dài hơn dự kiến, nên cô bạn có hơi lo ngại tình trạng “bão hòa”.

TP.HCM: Phụ huynh, học sinh ủng hộ quyết định giãn cách, dời ngày thi tuyển sinh 10 ảnh 1

Phụ huynh, học sinh tại TP.HCM ủng hộ quyết định giãn cách xã hội và dời thi tuyển sinh 10. Ảnh minh họa từ Internet

Trương Châu Hợp (phụ huynh học sinh tại TP.HCM) ủng hộ quyết định giãn cách của thành phố vì cho rằng dịch bệnh phức tạp, học sinh cũng không thể hoàn toàn tập trung làm bài mà phụ huynh cũng không yên tâm để con mình đi thi. Cô Hợp chỉ lo lắng nghỉ học nhiều ngày sẽ dễ khiến học sinh quên bài, không thể đạt được kết quả tốt nhất trong năm học có sự thay đổi về cách tính điểm.

Phan Thị Song Phương (giáo viên trường THCS Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp) cho biết, giãn cách xã hội khiến kỳ thi không thể diễn ra theo kế hoạch, nhưng không phải vì thế mà học sinh cho rằng đề dễ, được quyền lơ là, chủ quan: "Các em có thể chia nhỏ thời gian học tập để có thể tiếp thu kiến thức một cách thoải mái nhất". Về bộ môn Ngữ văn, cô Phương cũng gợi ý, học sinh có thể đọc báo, xem tin tức hằng ngày để có thể trau dồi thêm kiến thức về dịch bệnh, đồng thời bổ sung thêm dẫn chứng cho phần nghị luận xã hội đối với bộ môn Văn.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành phong, TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 thêm 2 tuần nữa. Riêng quận Gò Vấp và quận 12 chuyển từ giãn cách theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15. Tùy thuộc vào mức độ lây lan, một vài khu vực có thể chuyển sang Chỉ thị 16 hoặc Chỉ thị 19.

TP.HCM: Phụ huynh, học sinh ủng hộ quyết định giãn cách, dời ngày thi tuyển sinh 10 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.