TP.HCM: Sập cần cẩu khiến dân hú vía, dự án Topaz Elite bị đình chỉ thi công

TP.HCM: Sập cần cẩu khiến dân hú vía, dự án Topaz Elite bị đình chỉ thi công
HHT - Dự án với quy mô hàng ngàn căn hộ tại quận 8, TP.HCM đang thi công đến những tầng cao thì cần cẩu bị ngã đổ, đè lên công trình. Các hộ dân có nhà lân cận công trình phải di tản.

Sự cố xảy ra tại công trình dự án Topaz Elite, toạ lạc ở đường Tạ Quang Bửu, quận 8, TP.HCM. Dự án do Công ty cổ phần thương mại dịch vụ xây dựng kinh doanh nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) làm chủ đầu tư.

Ghi nhận tại hiện trường công trình chiều 6/6 cho thấy, chiếc cần cầu bị gãy ngang tại vị trí tầng 10 dự án, phần tay đòn của cần cẩu dài khoảng 20 mét nằm vắt trên phần ngọn công trình. Bên dưới là con hẻm thông với đường Tạ Quang Bửu.

TP.HCM: Sập cần cẩu khiến dân hú vía, dự án Topaz Elite bị đình chỉ thi công ảnh 1

Cần cẩu bị ngã đổ lên phần ngọn công trình ở dự án Tapaz Elite. (Ảnh: L.T)

Theo thông tin ban đầu, sự cố xảy ra vào chiều muộn 5/6. Đang ở trong nhà, nhiều người nghe tiếng động mạnh từ phía công trình, khi chạy ra thì thấy chiếc cần cẩu cao hàng chục mét bị ngã, đè lên công trình.

Một người dân tại khu vực này cho biết, nếu không có phần công trình đỡ thì sự cố rất nguy hiểm. Một số hộ dân có nhà bên phía cần cẩu bị sập đã phải di tản, không dám ngủ trong nhà.

TP.HCM: Sập cần cẩu khiến dân hú vía, dự án Topaz Elite bị đình chỉ thi công ảnh 2

Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã đình chỉ thi công dự án. (Ảnh: L.T)

Được biết, khu vực cần cẩu bị sập thuộc tổng thể dự án khu công viên văn hoá thể thao và du lịch do Vạn Thái Land làm chủ đầu tư. Dự án thành phần Topaz Elite có quy mô 4 block với gần 2.340 căn hộ.

Liên quan đến sự cố sập cần cẩu tại công trình dự án Topaz Elite nói trên, chiều 6/6, ông Trương Công Nam, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện đơn vị đã đình chỉ thi công dự án, đang phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân cũng như xử lý sự cố.

Trước đó, vào tháng 3/2017, tại công trình dự án Topaz Home nằm trên đường Phan Văn Hớn, quận 12, TP.HCM cũng xảy ra sự cố sập cần cẩu khiến 3 người bị thương. Đáng nói, đây là dự án do Công ty dịch vụ thương mại và nông nghiệp Thuận Kiều làm chủ đầu tư nhưng đơn vị phát triển và phân phối là Vạn Thái Land.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.