TP.HCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đúng lịch, phiếu báo danh gửi qua đường bưu điện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - TP.HCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo lịch của Bộ GD&ĐT vào ngày 7 - 8/7 tới đây với các phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh. Những thí sinh diện F0, F1, F2 sẽ thi đợt 2 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh sẽ đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian tại điểm thi.

Thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 sẽ dự thi đợt 2

Mới đây, trao đổi với báo Thanh Niên về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với 88.700 thí sinh đăng ký dự thi tại TP.HCM, một lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7 - 8/7 tới đây, những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 không thể dự thi đợt 1 sẽ thi đợt 2.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường THPT thông tin cho phụ huynh, học sinh về việc nộp hồ sơ minh chứng đối với trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi vào các ngày 7 - 8/7, sẽ tham dự đợt 2 do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Hồ sơ gồm: Đơn xin tham gia dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và giấy tờ minh chứng là các quyết định, công văn thực hiện phong tỏa. Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể về mẫu đơn đăng ký để các trường triển khai đến học sinh.

TP.HCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đúng lịch, phiếu báo danh gửi qua đường bưu điện ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Sẵn sàng ứng phó với các tình huống

Để kỳ thi diễn ra đúng quy định cũng như đảm bảo an toàn trong tình hình tăng cường phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo Sở cho biết đã có hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đến các trưởng điểm thi, hiệu trưởng các trường THPT có học sinh tham gia kỳ thi để phối hợp trong công tác chuẩn bị và thực hiện.

Hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia thi thực hiện tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT để tạo ra sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh. Đặc biệt các trường phải quán triệt thí sinh, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết. Yêu cầu tất cả lực lượng tham gia kỳ thi và thí sinh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là quy định khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang...

Sở GD&ĐT tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống khách quan, phát sinh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh.

TP.HCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đúng lịch, phiếu báo danh gửi qua đường bưu điện ảnh 2

(Ảnh minh họa từ Internet)

Gửi phiếu báo danh cho thí sinh qua bưu điện trước 27/6

Các trường THPT phối hợp với Bưu điện Thành phố và hệ thống bưu điện các quận, huyện gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6.

Các trường THPT thông tin cho thí sinh phương án đảm bảo an toàn khi vào điểm thi như: Đeo khẩu trang toàn bộ thời gian, rửa tay sát trùng trước khi vào điểm thi, phòng thi; chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo nhiệt độ, di chuyển thẳng lên phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, về ngay khi thi xong.

Thí sinh luôn kiểm tra và bảo đảm sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp.

Tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện đeo khẩu trang khi đưa thí sinh đi thi, ra về ngay sau khi đưa và đón học sinh đi thi, tránh tụ tập đông người trước điểm thi. Các điểm thi phối hợp thực hiện khử khuẩn trước thi 1 ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường hành lang, sân trường, nhà vệ sinh... sau mỗi buổi thi.

Sắp xếp tối đa 24 thí sinh/ phòng, mỗi thí sinh ngồi một bàn hoặc bảo đảm giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh. Không tổ chức khai mạc kỳ thi, chỉ tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại các phòng thi.

TP.HCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đúng lịch, phiếu báo danh gửi qua đường bưu điện ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: