TP.HCM: Sinh viên chủ động ứng phó khi dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại

HHT - “Khi nghe tin dịch COVID-19 quay trở lại và có một số trường hợp đã được xác nhận dương tính, mình cảm thấy rất hoang mang và lo lắng. Đồng thời mình cũng chủ động thực hiện một số biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh”, bạn Lê Trường Phúc chia sẻ.

Trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế đã xác nhận có một số ca nhiễm mới tại TP.HCM. Điều này gây ra sự hoang mang, lo lắng cho người dân và đặc biệt là những bạn sinh viên đang theo học trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Sinh viên chủ động ứng phó khi dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại ảnh 1 Sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) chủ động đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chia sẻ về vấn đề này, bạn Lê Trường Phúc - sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) cho biết: “Khi nghe tin dịch COVID-19 quay trở lại và có một số trường hợp đã được xác nhận dương tính, mình cảm thấy rất hoang mang và lo lắng. Đồng thời mình cũng chủ động thực hiện một số biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh”.

TP.HCM: Sinh viên chủ động ứng phó khi dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại ảnh 2

Bạn Lê Trường Phúc chia sẻ suy nghĩ của mình khi nghe tin dịch bệnh quay trở lại.

Tin tức dịch bệnh quay trở lại và có những chuyển biến phức tạp nhưng các bạn sinh viên đã nhanh chóng có những biện pháp thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Cụ thể như: Luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, hạn chế tiếp xúc thân mật với người khác; và ngoài ra còn thường xuyên theo dõi tin tức thông qua những phương tiện truyền thông đại chúng để có thể nắm bắt tình hình dịch bệnh.

Bạn Huỳnh Thu Thủy - sinh viên Đại học Ngân hàng TP.HCM chia sẻ: “Trước đây, khi đại dịch mới bùng phát thì mình cảm thấy lo sợ về công tác phòng chống dịch bệnh của bản thân nhưng đến thời điểm hiện tại thì mình đã có đầy đủ kiến thức và có những biện pháp hiệu quả. Bản thân mình thường xuyên đeo khẩu trang ở nơi công cộng, ngoài ra còn thường xuyên rửa tay và ăn uống hợp lý để tăng sức đề kháng”.

TP.HCM: Sinh viên chủ động ứng phó khi dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại ảnh 3 Bạn Huỳnh Thu Thủy

Tại những nơi đông người và đặc biệt là trường học, các bạn học sinh sinh viên cần phải có những hành động thiết thực nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19 lan rộng. Với những bạn sinh viên thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể và tiếp xúc với nhiều người cần phải tuân theo những khuyến cáo của Bộ Y tế và làm theo thông điệp 5K gồm: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

TP.HCM: Sinh viên chủ động ứng phó khi dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.