TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“

HHT - Triển lãm "Thủy Nguyễn - Mộng Bình Thường" của nhà thiết kế Thủy Nguyễn ấp ủ trong 2 năm đã chính thức ra mắt, mang đến những không gian nghệ thuật chứa đựng rất nhiều tâm huyết.

Triển lãm Mộng Bình Thường được dàn dựng trong suốt 4 tuần, trưng bày hơn 200 hiện vật, trong đó có hơn 60 tác phẩm thời trang cùng nhiều phục trang được thiết kế riêng, cổ vật, phụ kiện... Triển lãm được chia thành nhiều phòng giới thiệu 7 chủ đề với 7 lối vào thế giới sáng tạo của NTK Thủy Nguyễn.

Áo Dài: Xưa Đến Ngày Sau

Triển lãm đem lại hơi thở mới cho trang phục áo dài truyền thống qua những đường cắt táo bạo, phủ lên chúng luồng năng lượng tươi mới thông qua vật liệu, hoạ tiết và màu sắc.

TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 1

Đến với không gian Áo Dài: Xưa Đến Ngày Sau tại triển lãm, khách tham dự có thể thấy được cách NTK Thủy Nguyễn sử dụng gấm trong bộ sưu tập Áo dài gấm năm 2015, và bộ áo dài không vai phá cách được giới thiệu tại Lễ hội Văn hoá Việt Nam (Vietnam Culture Day) ở Rome năm 2015.

TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 2

 Lầu Son Gác Tía

Chủ đề Lầu Son Gác Tía lại cho thấy tầm quan trọng của màu sắc đối với thời trang. "Tôi xem màu sắc là phương tiện để bộc lộ tâm tư của mình theo cách kín đáo mà vẫn nồng nhiệt, như là phép ẩn dụ về những cảm xúc", NTK Thủy Nguyễn chia sẻ tại buổi triển lãm.
TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 3
Những màu đặc trưng của cô như xanh lá, vàng, đỏ, cam mang ý nghĩa biểu tượng cho hạnh phúc, tình yêu, sự may mắn, hy vọng, phát đạt... 
TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 4
Đôi Vầng Nhật Nguyệt 

 NTK Thủy Nguyễn là người thích "chơi trốn tìm" với sắc màu, xử lý ánh sáng và bóng tối triệt để trong cách kết hợp thêu nổi và đính kết để tạo hiệu ứng phản sáng lấp lánh và chuyển sắc độ của màu.

TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 5

Dù ánh sáng - bóng tối, đen - trắng thường được coi như những cặp tương phản, các trang phục trong không gian này lại hòa trộn những yếu tố khác biệt của cả hai. Chúng vừa trịnh trọng lại vừa mềm mại, vừa mờ vừa tỏ, vừa khoáng đạt vừa khuôn khổ, vừa đặc vừa rỗng. Tất cả những đặc điểm này tạo ra một bố cục hoàn chỉnh về chiều sâu, ánh sáng và hoà sắc đơn màu.

 Đong Đầy Kí Ức 

 Trong căn phòng Đong Đầy Kí Ức, NTK chia sẻ những hiện vật và kí ức góp phần làm nên con người cô, gồm: các sáng tác hội họa, ảnh đen trắng, tranh Hàng Trống, bộ sưu tập tem, gốm Thành Lễ, gốm Biên Hoà...

TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 6

Căn phòng này là chân dung dung dị nhất, đầy ắp ra những kỷ niệm mà NTK Thủy Nguyễn trân quý. Từng thứ, từng thứ một gợi mở, dẫn dắt cô trên con đường sáng tạo - và không khó để nhận thấy các trang phục trong triển lãm này cũng mang dấu ấn của những đồ vật cô luôn nhặt nhạnh, sưu tầm.

TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 7 

Ở Trọ Trần Gian

Lấy nguồn gốc từ các chi tiết trong văn học, hội hoạ, mỹ thuật ứng dụng, vải vóc, múa, âm nhạc, kiến trúc, các BST của NTK Thủy Nguyễn đưa vào hình ảnh các linh vật, các sinh vật trong thần thoại. Các loài hoa cũng thường xuất hiện trong thiết kế của NTK dưới muôn hình vạn trạng.
TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 8

Muôn hình vạn trạng  

Sự tách biệt khỏi các khuôn mẫu chính là đặc tính khẳng định thời trang của NTK Thủy Nguyễn. Khi làm việc, cô khởi đầu với các khối hình học cơ bản, từ đó bắt đầu phác họa trang phục, tạo dựng đường cắt. 

TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 9

Quy trình thiết kế các trang phục được xây dựng dựa trên việc tạo khối, chồng lớp các trang phục, từ cách chọn vật liệu, màu sắc, chất vải, cho tới sự chú ý tới các chi tiết nhỏ nhất. Các BST là tổng hòa của tính thẩm mỹ, chủ đề mạch lạc và kỹ thuật phức hợp.

Phố Phố Phường Phường

Màu sắc, họa tiết, phom dáng và các thiết kế trong không gian này đều mang lại cảm giác trân trọng với cội nguồn dân tộc. Những bộ trang phục cũng tái hiện lại quang cảnh phố cổ, những tòa nhà mang phong cách kiến trúc Pháp trên phông nền một Việt Nam hối hả công nghiệp hoá, hiện đại hoá...

TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 10
TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 11
TP.HCM: Sở hữu nhiều ảnh check-in cực nghệ và “so deep” tại triển lãm “Mộng bình thường“ ảnh 12
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

HHT - Chụp ảnh cùng bóng bay hình hoa cúc mặt cười khổng lồ đang là trend "sống ảo" mới của giới trẻ Hà Nội. Để có được những bức hình ưng ý, ngoài việc phải tạo dáng sao cho xịn, các bạn trẻ còn phải đối mặt với những tình huống tréo ngoe như: Chưa chụp xong thì bóng bay mất, hay muốn mang về nhà nhưng đi được nửa đường bóng đã hết hơi.