TP.HCM: Số lượng teen 2K3 chọn thi tổ hợp Khoa học Xã hội để xét tốt nghiệp tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo khảo sát của nhiều trường cấp Ba tại TP.HCM, số lượng teen lớp 12 chọn tổ hợp Khoa học Xã hội để xét tốt nghiệp tăng cao hơn năm trước.

Hơn 2 tháng trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, nhiều trường THPT tại TP.HCM đã tiến hành khảo sát nguyện vọng của teen trong việc chọn tổ hợp xét tuyển.

Theo ghi nhận tại trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức), so với năm trước, tỉ lệ teen chọn xét tuyển bằng tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) cao hơn khá nhiều so với teen chọn Khoa học Tự nhiên (KHTN). Nhất là sau kì thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia tổ chức, nhiều teen đã chuyển từ tổ hợp KHTN sang KHXH để có thể có giảm thiểu áp lực học tập. Hay đối với những teen dự định học tập tại nước ngoài, việc chọn tổ hợp Xã hội cũng sẽ tạo điều kiện để các bạn có thêm thời gian trau dồi tiếng Anh.

Chia sẻ về việc lựa chọn tổ hợp KHXH để xét tuyển tốt nghiệp, bạn Mai (trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM) bày tỏ, một trong những lý do khiến cô bạn lựa chọn môn thi Xã hội là bởi không phải ai cũng có thể “cân” toàn bộ các môn Tự nhiên. Trừ Toán là môn bắt buộc, Lý, Hoá, Sinh đều phải đòi hỏi phải có sự đầu tư nhất định ngay từ năm lớp 10. Trong khi đó, những môn học như Sử, Địa, GDCD, giới hạn kiến thức chỉ trong năm lớp 12, và cũng khá “nhẹ nhàng” trong việc đọc hiểu kiến thức cơ bản.

Cũng bắt đầu từ thời điểm này, teen lớp 12 bước vào giai đoạn nước rút với việc chuẩn bị cho thi học kỳ II và ôn thi tốt nghiệp THPT.

TP.HCM: Số lượng teen 2K3 chọn thi tổ hợp Khoa học Xã hội để xét tốt nghiệp tăng cao ảnh 1

So với năm trước, tỉ lệ teen chọn xét tuyển bằng tổ hợp Khoa học Xã hội cao hơn khá nhiều so với teen chọn Khoa học Tự nhiên.

Để teen có thể củng cố và hệ thống kiến thức, trường THPT Nguyễn Hữu Huân cũng đã triển khai hình thức vừa học vừa ôn tập những kiến thức cả ba khối lớp. Cùng với nhiều trường cấp Ba khác, sau khi hoàn thành học kỳ, teen lớp 12 sẽ được phân lớp theo tổ hợp môn và theo học lực để tập trung ôn thi, đồng thời thực hiện những bài thi mô phỏng để teen chuẩn bị tâm lý và làm quen với dạng đề.

Bên cạnh hoạt động tổ chức học tập trung, teen tại một số trường vẫn tiếp tục được tư vấn trường, định hướng nghề nghiệp,... để phụ huynh và teen đưa ra lựa chọn đúng đắn.

TP.HCM: Số lượng teen 2K3 chọn thi tổ hợp Khoa học Xã hội để xét tốt nghiệp tăng cao ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.