TP.HCM: Teen Minh Khai chào 20 tháng 11 bằng cách chế tạo… son hữu cơ!

TP.HCM: Teen Minh Khai chào 20 tháng 11 bằng cách chế tạo… son hữu cơ!
HHT - Chế tạo son hữu cơ, làm xe thế năng, thiết kế tập san, nghiên cứu khoa học… là những hoạt động “chất chơi” vừa được tổ chức ở trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) để kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Sáng ngày 19/11 vừa qua, teen trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3, TP. HCM) đã cùng nhau đón hai dịp lễ kỷ niệm lớn: 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 105 năm ngày thành lập trường (1913 - 2018). Không chỉ dừng lại ở những nghi thức truyền thống, năm nay, Nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động trẻ trung, năng động theo xu hướng sáng tạo của thế giới khiến không ít teen trường khác phải ganh tị!

TP.HCM: Teen Minh Khai chào 20 tháng 11 bằng cách chế tạo… son hữu cơ! ảnh 1
TP.HCM: Teen Minh Khai chào 20 tháng 11 bằng cách chế tạo… son hữu cơ! ảnh 2

Nổi bật nhất trong gian hàng trưng bày chính là những thỏi son hữu cơ “chủ thầu” bởi thầy và trò THPT Minh Khai. Được sáng chế từ những nguyên liệu gần gũi trong cuộc sống như dầu dừa, dầu hoa hồng, sáp ong,… nên sản phẩm này đã nhanh chóng “hớp hồn” các bạn học sinh. Ai cũng thích thú và muốn tậu ngay một "em" vì màu son rất phong phú lại thêm giá cả vừa vặn với teen mình.

TP.HCM: Teen Minh Khai chào 20 tháng 11 bằng cách chế tạo… son hữu cơ! ảnh 3
Son "nhà làm" của teen Minh Khai.
TP.HCM: Teen Minh Khai chào 20 tháng 11 bằng cách chế tạo… son hữu cơ! ảnh 4

Ngoài chế tạo son hữu cơ, các sáng chế liên quan đến bộ môn Vật Lý cũng được “trình làng” trong sự kiện đặc biệt này, có tể kể tới như “Xe thế năng” và “Robot vẽ tranh”. Robot vẽ tranh là chiếc máy có thể vẽ lại bức tranh khi tranh được đưa vào bên trong máy. Xe thế năng là loại xe đồ chơi để trên cao và xe tự chạy xuống dốc - một món đồ chơi tuổi thơ siêu quen thuộc. Để xe thế năng chuyển động theo đường thẳng, không bị lệch hướng, đòi hỏi teen phải tối ưu hóa thiết kế, lắp ráp siêu tỉ mỉ luôn! Đây là các sản phẩm tâm huyết của nhiều cặp thầy cô - học trò nhằm khởi động môi trường học hỏi sáng tạo trong tương lai đó.

TP.HCM: Teen Minh Khai chào 20 tháng 11 bằng cách chế tạo… son hữu cơ! ảnh 5

Ngoài các sản phẩm khoa học kỹ thuật, gian hàng kỷ niệm còn bày bán tập san, postcard, móc khoá, đồng hồ và áo hoodie mang dấu ấn Minh khai cho những vị khách muốn lưu giữ một phần thanh xuân. Triển lãm ảnh Dấu thời gian cũng khiến người xem bùi ngùi cảm động bởi những hình ảnh hoài niệm thời Áo Tím - Gia Long (“tiền thân” của trường Nguyễn Thị Minh Khai).

TP.HCM: Teen Minh Khai chào 20 tháng 11 bằng cách chế tạo… son hữu cơ! ảnh 6
TP.HCM: Teen Minh Khai chào 20 tháng 11 bằng cách chế tạo… son hữu cơ! ảnh 7
TP.HCM: Teen Minh Khai chào 20 tháng 11 bằng cách chế tạo… son hữu cơ! ảnh 8

20-11 năm nay càng thêm vui và ý nghĩa hơn khi thầy trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vinh dự được trao nhãn hiệu LabelFranceEducation. Đây là nhãn hiệu xuất sắc được Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp trao cho các trường được đánh giá tốt nhất về chất lượng giảng dạy trong chương trình song ngữ tiếng Pháp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.