TP.HCM: Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khóc và cười trong tiệc tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự kiện liên hoan cuối năm học của tập thể lớp 12A2, niên khóa 20-23 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) đong đầy cảm xúc với nhiều hoạt động từ biểu diễn văn nghệ, tri ân thầy cô và phụ huynh… 

Ngày 13/5 vừa qua, tập thể học sinh lớp 12A2 niên khóa 20-23 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) đã tổ chức sự kiện liên hoan mang tên Khơi để khép lại năm học cuối cấp. Tham dự buổi tiệc là ban giám hiệu nhà trường, toàn bộ giáo viên khối 12 của lớp, phụ huynh lớp cùng tập thể học sinh 12A2.

TP.HCM: Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khóc và cười trong tiệc tốt nghiệp ảnh 1

Các bạn học sinh lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) tham gia liên hoan cuối cấp cùng các thầy cô và phụ huynh.

“Ở năm lớp 10 và 11, lớp tụi mình không thể tổ chức tiệc liên hoan cuối năm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì vậy, vào năm học cuối cùng này, phụ huynh cả lớp mới chi mạnh tay để buổi tiệc có thể diễn ra thật hoành tráng”, Chí Đạt và Tố Hân - hai thành viên của lớp, trưởng ban tổ chức sự kiện Khơi chia sẻ.

Dù phải chuẩn bị gấp rút trong mùa thi học kì hai, các bạn học sinh vẫn lo liệu tất cả từ chương trình văn nghệ, đồ ăn thức uống, truyền thông sự kiện,… Và sau hai tháng chuẩn bị, mọi thứ đã được hoàn thiện từ phông chụp ảnh thiết kế riêng đến các đạo cụ đáng yêu đến các nhiều tiết mục văn nghệ, video recap.

TP.HCM: Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khóc và cười trong tiệc tốt nghiệp ảnh 2

Các đạo cụ dễ thương để chụp hình do chính teen tự thiết kế, chuẩn bị.

TP.HCM: Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khóc và cười trong tiệc tốt nghiệp ảnh 3

Các bạn học sinh hóa thành các MC duyên dáng.

Bên cạnh những mĩ vị giúp thỏa mãn vị giác, Khơi còn mang đến những “món ăn” đong đầy cảm xúc mang tên kỉ niệm. Các “món ăn” đó được mang đến thông qua nhiều hoạt động tri ân thầy cô, bố mẹ và cả chính các bạn học sinh với nhau như: Ai Hiểu Tính Thầy, Ngàn Lời Chưa Nói, Bông Hoa Cài Áo, văn nghệ Cảm ơn và Xin Lỗi, văn nghệ Người Gieo Mầm Xanh, A2 Đúng Nhận - Sai Cãi,…

Trong số đó, Ai Hiểu Tính Thầy là khoảnh khắc các bạn học sinh và các thầy cô được lắng nghe những tâm sự, chia sẻ về nhau. Sau đó, từng thầy cô sẽ được nhận một phần quà do lớp chuẩn bị trong đó có những bức thư chan chứa cảm xúc, cùng các vật lưu niệm.

TP.HCM: Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khóc và cười trong tiệc tốt nghiệp ảnh 4

Thầy Anh Nhật nâng niu những món quà do các bạn chuẩn bị.

“Tôi rất vui mừng khi thấy các em học sinh của mình có thể cùng tạo nên một chương trình ý nghĩa thế này. Dù có thể không hoàn hảo, có thể còn nhiều thiếu sót nhưng qua sự kiện, mọi người có thể thấy tụi nhỏ có sự kết nối chặt chẽ với nhau và tôi có thể thấy được tụi nó đã trưởng thành rất nhiều”, thầy Anh Nhật, chủ nhiệm cả hai năm lớp 10 và 12 của lớp tự hào.

TP.HCM: Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khóc và cười trong tiệc tốt nghiệp ảnh 5

Buổi tiệc liên hoan được bố mẹ tài trợ, chi hơn 88 triệu đồng.

Xen kẽ các hoạt động là những tiết mục văn nghệ cả vui, cả sầu lắng. Tất cả tiết mục văn nghệ đều được chuẩn bị và biểu diễn bởi tập thể các bạn học sinh. Nhờ cách dẫn dắt vô cùng khéo léo, buổi tiệc khiến phụ huynh cùng các thầy cô tham dự không khỏi xúc động.

Đặc biệt, hoạt động Ngàn Lời Chưa Nói “lấy cạn nước mắt” các thành viên tham dự. Ngàn Lời Chưa Nói là bài phát biểu về những điều các bạn hiếm khi nói với cha mẹ, trong đó có cả lời cảm ơn và lời xin lỗi. Nhiều bạn học sinh và cả phụ huynh không kiềm nỗi nước mắt khi lắng nghe.

TP.HCM: Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khóc và cười trong tiệc tốt nghiệp ảnh 6

Mỹ Tú ôm chầm lấy mẹ.

“Lúc mình nghe bài phát biểu là mình muốn chạy lại ôm mẹ liền. Mẹ một mình nuôi hai anh em mình lớn nên khi nghe những điều ngỗ nghịch mà tụi mình thường vô tình làm với bố mẹ qua Ngàn Lời Chưa Nói, mình như bị “trúng tim đen”. Thiệt sự là lúc đó mình chỉ muốn ôm mẹ mà thôi”, bạn Mỹ Tú tâm sự với cặp mắt đỏ hoe vì xúc động.

TP.HCM: Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khóc và cười trong tiệc tốt nghiệp ảnh 7

Những bông hoa cài áo đầy ý nghĩa.

Tiếp nối hoạt động Ngàn Lời Chưa Nói là một hoạt động không kém phần ý nghĩa khác, Bông Hoa Cài Áo. Trong hoạt động này, các bạn học sinh lần lượt lấy một chiếc hoa cài lên áo của phụ huynh của mình, một cho bố, một cho mẹ. Qua đó bày tỏ sự biết ơn công lao nuôi nấng, dưỡng dục với đấng sinh thành.

TP.HCM: Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khóc và cười trong tiệc tốt nghiệp ảnh 8

Món quà bất ngờ đến từ những bố mẹ siêu cool dành cho các bạn.

Trước khi khép lại buổi tiệc, các bạn học sinh đã được một phen bất ngờ trước bữa tiệc sinh nhật bí mật được hội phụ huynh chuẩn bị. Chiếc bánh kem được cấu thành từ nhiều chiếc bánh nhỏ, cắm ở trên là hai chiếc nến “18” nhằm đánh dấu sự trưởng thành của các bạn học sinh.

Bên cạnh chiếc bánh, từng cây nến bông được chuẩn bị để toàn bộ học sinh của lớp có thể thắp sáng hội trường, tạo nên khung cảnh vô cùng lung linh cho buổi tiệc sinh nhật đầy ý nghĩa.

TP.HCM: Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khóc và cười trong tiệc tốt nghiệp ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm