TP.HCM: Teen Trung học Thực hành chụp ảnh kể về tình đầu đẹp như mơ

HHT - Mới đây, để kỷ niệm một thời thanh xuân mộng mơ, các bạn cựu học sinh trường Trung học Thực hành ĐHSP (TP.HCM) đã chụp một bộ ảnh kể chuyện tình đầu. Bộ ảnh “cây nhà lá vườn” dễ thương khiến ai xem xong cũng phải nhớ về một thời thanh xuân.

Tháng 6 đến mang theo một mùa Hè nữa lại về. Là mùa thi, cũng là mùa chia ly, là khoảnh khắc rời xa mái trường đối với những bạn cuối cấp. Một thời thanh xuân đã qua, một thời chẳng thể quay trở lại.

Để ghi dấu về thời thanh xuân, teen Trung học Thực hành ĐHSP (TP.HCM) đã chụp bộ ảnh lấy chủ đề về tình yêu “gà bông” cực dễ thương mang tên: “Tui cũng từng có một mối tình đầu như thế”.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành chụp ảnh kể về tình đầu đẹp như mơ ảnh 1

Tình đầu đến vào khoảng thời gian đẹp nhất thời thanh xuân và đó cũng là mối tình mang lại nhiều tiếc nuối nhất của thời học sinh. Bộ ảnh Tui cũng từng có một mối tình như thế đã thể hiện từng cung bậc cảm xúc của tình đầu, khiến ai xem cũng thấy hình bóng mình trong đó.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành chụp ảnh kể về tình đầu đẹp như mơ ảnh 2
TP.HCM: Teen Trung học Thực hành chụp ảnh kể về tình đầu đẹp như mơ ảnh 3

Là khi trải qua quãng thời gian đơn phương ai đó. Là khi chỉ vì một ánh mắt, một nụ cười, một lời nói của ai đó mà vui sướng, mà giận hờn… Là khi bạn không dám trực tiếp nói lời tỏ tình, chỉ có thể mượn nhờ một vật khác nói hộ - như một trái bóng rổ.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành chụp ảnh kể về tình đầu đẹp như mơ ảnh 4
TP.HCM: Teen Trung học Thực hành chụp ảnh kể về tình đầu đẹp như mơ ảnh 5

Bộ ảnh được thực hiện bởi các bạn cựu học sinh trường Trung học Thực hành. Được biết, sau khi tốt nghiệp, các bạn muốn một lần nữa được khoác lên mình bộ đồng phục thân thương, tái hiện lại thanh xuân năm ấy nên đã cùng nhau thực hiện từng khâu. Từ lên ý tưởng, đến chuẩn bị bối cảnh, các bạn đều rất chăm chút để muốn thông qua bộ ảnh tình đầu có thể bù đắp cho những tiếc nuối, những lời yêu thương chưa ngỏ năm ấy.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành chụp ảnh kể về tình đầu đẹp như mơ ảnh 6
TP.HCM: Teen Trung học Thực hành chụp ảnh kể về tình đầu đẹp như mơ ảnh 7
TP.HCM: Teen Trung học Thực hành chụp ảnh kể về tình đầu đẹp như mơ ảnh 8

Khi nhìn thấy bộ ảnh, một cựu học sinh trường Trung học Thực hành đã cảm thán: “Những tấm ảnh khiến mình hoài niệm về thời còn là học sinh xách cặp đến trường, bởi mình cũng từng ôm tương tư người ta nhưng rồi cũng dang dở vì không đủ dũng khí để thốt nên lời tỏ tình”, bạn Võ Hữu Khang (nay là sinh viên trường Đại học Bách Khoa) chia sẻ.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành chụp ảnh kể về tình đầu đẹp như mơ ảnh 9

Bộ ảnh Tui cũng từng có một mối tình đầu như thế được thực hiện để gợi nhớ về một thanh xuân tươi đẹp, dẫu có bỏ lỡ, có hối tiếc. Như nhà văn Cửu Bả Đao đã từng nói, thanh xuân như một cơn mưa rào, dẫu có bị cảm lạnh vì tắm mưa nhưng bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành chụp ảnh kể về tình đầu đẹp như mơ ảnh 13
Tin liên quan