TP.HCM: Thêm một phố đi bộ mới cho giới trẻ Sài Gòn sắp được đi vào hoạt động

TP.HCM: Thêm một phố đi bộ mới cho giới trẻ Sài Gòn sắp được đi vào hoạt động
HHT - Sau thời gian chuẩn bị thì vào chiều 8/6, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra tuyên bố: Phố đi bộ Bùi Viện dự kiến sẽ chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 15/7 tới đây.

Khu tứ giác Đề Thám - Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu - Bùi Viện từ lâu quen thuộc với người dân Sài Gòn với tên gọi “khu phố Tây ba lô”. Vốn nổi tiếng trong cộng đồng khách du lịch nước ngoài và trở thành khu vực “thân quen” mỗi khi đến với TP.HCM. Với mục đích phát triển khu vực này, chính quyền thành phố hướng đến việc đưa con phố này trở thành “phố đi bộ Bùi Viện”.

TP.HCM: Thêm một phố đi bộ mới cho giới trẻ Sài Gòn sắp được đi vào hoạt động ảnh 1

Khu phố Bùi Viện vốn đã rất nhộn nhịp sắp tới sẽ trở thành phố đi bộ mới. (Ảnh: IG @aisley_child)

Phố đi bộ hạn chế phương tiện lưu thông vào khu vực tuyến đường Bùi Viện định kỳ hàng ngày từ 19h đến 2h sáng vào hai ngày cuối tuần, với hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở hai sân khấu từ 20h - 22h. Các cơ sở kinh doanh được phép bày bán trên toàn bộ vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường. Toàn tuyến phố được lắp camera an ninh và có lực lượng tuần tra bảo đảm an ninh. Các hộ kinh doanh được mua bán trên vỉa hè. Đến với phố đi bộ, các bạn trẻ sẽ được hưởng "four free" (4 miễn phí) gồm nhà vệ sinh; wifi; cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách miễn phí và "nụ cười miễn phí".

TP.HCM: Thêm một phố đi bộ mới cho giới trẻ Sài Gòn sắp được đi vào hoạt động ảnh 2

Từ 19h đến 2h sáng hai ngày cuối tuần, đoạn đường này sẽ được chặn xe tạo thành con phố đi bộ mới. (Ảnh: IG @geminaihotelcafe)

Lòng đường dành cho du khách đi bộ, hoặc các chương trình biểu diễn nghệ thuật, bao gồm sân khấu nhạc dân tộc và sân khấu nhạc quốc tế. Tuy nhiên, các tiết mục biểu diễn cần chú trọng tính nghệ thuật đường phố, tự nguyện phục vụ, tránh thuê mướn. Ngoài ra, du khách cũng có thể trực tiếp thể hiện các tiết mục.

 
TP.HCM: Thêm một phố đi bộ mới cho giới trẻ Sài Gòn sắp được đi vào hoạt động ảnh 3

Phố đi bộ được xây dựng trên trục đường Bùi Viện dài 850 m từ mũi thuyền đường Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo đến đường Cống Quỳnh (phường Phạm Ngũ Lão). (Ảnh: IG @jasminayles)

Kế hoạch phát triển Phố đi bộ Bùi Viện nhận được khá nhiều phản ứng tích cực thì người dân và giới trẻ ở đây. Thực tế thì thời gian hoạt  động của phố đi bộ kéo dài đến 2 giờ sáng cũng chính là ý kiến đóng góp của người dân khu vực quanh đó. Ngoài ra, nhiều người cho rằng việc xây dựng một khu phố dành cho khách du lịch nước ngoài là hoàn toàn phù hợp với xu thế, khi  mà một số nước trên thế giới đã xây dựng những khu phố này nhằm thu hút khách du lịch.

 KHÁNH LY  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm