TP.HCM: Thực đơn ăn xế dành cho những teen nào cứ chiều về là bụng réo ầm ĩ

HHT - Bánh giò thập cẩm và bánh rán Hà Nội ngon liêu xiên, giá lại mềm ơi là mềm, ăn bao no mà không lo sạt nghiệp.

Bánh gthập cẩm bán hơn 2 tiếng là hết vèo vèo

TP.HCM: Thực đơn ăn xế dành cho những teen nào cứ chiều về là bụng réo ầm ĩ ảnh 1 Topping xịn sò - Ảnh: Sam Nguyễn
TP.HCM: Thực đơn ăn xế dành cho những teen nào cứ chiều về là bụng réo ầm ĩ ảnh 2

Đầy ăm ắp mà chỉ có 15K nhé! - Ảnh: Sam Nguyễn

Bánh giò nóng vốn là món ăn xế lẫn ăn khuya của teen bao thế hệ. Teen Sài Gòn hẳn chẳng còn lạ lẫm gì với tiếng rao bánh chưng bánh giò quen thuộc ở mọi con hẻm lớn nhỏ của Sài Gòn. Bánh giò nóng ở Sài Gòn có vô vàn phiên bản: nhân thịt bằm nấm mèo, nhân gà xé,… ăn cùng tương ớt, nước mắm ngọt kèm đồ chua.

Nhưng bánh giò của chị Linh thì đặc biệt hơn, một phần bánh giò 15K với topping ăn kèm nhiều miên man: Chả, nem, giò, chà bông, pate kèm dưa leo, dưa chua, tương ớt, hành phi giòn tan. Vỏ bánh mềm thơm, nhân thịt bằm, trứng cút và nấm mèo dậy vị. Dưa chua và rau ăn kèm giúp cân bằng vị giác hơi bị ổn. Nếu bạn ăn nhiều thì gọi một phần 20K ăn cho đã nhé!

TP.HCM: Thực đơn ăn xế dành cho những teen nào cứ chiều về là bụng réo ầm ĩ ảnh 3 Nhân bánh phủ phê - Ảnh: Sam Nguyễn
TP.HCM: Thực đơn ăn xế dành cho những teen nào cứ chiều về là bụng réo ầm ĩ ảnh 4

Có cả giò thủ nữa kìa! - Ảnh: Sam Nguyễn

Ghé ngay: Bánh giò thập cẩm - Số 179 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM. Giá từ 15 - 20K. Tiệm mở cửa từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối, và có thể hết bánh sớm hơn. À, nếu bạn có đi loanh quanh đường Lê Thánh Tôn (Quận 1) và thấy một địa chỉ bán bánh giò với topping y chang thì đó chính là tiệm của em út nhà chị Linh đó.

Xin một vé trở về tuổi thơ với bánh rán nhân đậu xanh ngọt bùi chuẩn vị Hà Nội

TP.HCM: Thực đơn ăn xế dành cho những teen nào cứ chiều về là bụng réo ầm ĩ ảnh 5 Bánh nhỏ xinh, cắn hai miếng là hết - Ảnh: Sam Nguyễn
TP.HCM: Thực đơn ăn xế dành cho những teen nào cứ chiều về là bụng réo ầm ĩ ảnh 6

Bánh rán bọc đường và bánh rán rắc mè - Ảnh: Sam Nguyễn

Nếu bạn hảo ngọt và ghiền thực đơn ăn vặt của teen Hà Nội thì đảm bảo bạn sẽ mê mệt gánh bánh rán này. Món ăn vặt dân dã này vẫn được teen Sài Gòn gọi bằng cái tên ngồ ngộ: bánh cam. Vì vỏ bánh khi chiên giòn lên có màu vàng cam, bánh chín phồng lên cũng giống hình trái cam. Teen Hà Nội thì gọi đơn giản hơn là bánh rán. Lớp vỏ ngoài cùng của bánh giòn tan nhưng lớp bên trong thì mềm. Nhân đậu xanh đánh nhuyễn thơm bùi. Bánh rán có 2 loại: bánh rán rắc mè và bánh rán rắc đường. Nếu bạn muốn ăn ít ngọt thì nhớ kêu bánh rán rắc mè nha!

Hàng bánh rán này nằm khiêm nhường bên hông một con hẻm nhỏ với tấm biển đơn sơ “Bánh Rán Hà Nội 10.000đ/ 4 cái”. Chảo dầu nóng giãy vì than bên dưới lúc nào cũng hồng rực. Cô bán bánh đảo tay liên tục. Khách ghé lấy bánh muốn ăn nóng, cô lại cho bánh vào chiên sơ thêm lần nữa. Bánh được rán khéo, ráo dầu nên không bị ngấy. Có 10K mà được tận 4 chiếc bánh thì biết ăn đến bao giờ cho… hết tiền đây?

TP.HCM: Thực đơn ăn xế dành cho những teen nào cứ chiều về là bụng réo ầm ĩ ảnh 7 Chỉ 10K/4 cái - Ảnh: Sam Nguyễn
TP.HCM: Thực đơn ăn xế dành cho những teen nào cứ chiều về là bụng réo ầm ĩ ảnh 8

Bánh nóng hôi hổi với vỏ ngoài giòn tan - Ảnh: Sam Nguyễn

TP.HCM: Thực đơn ăn xế dành cho những teen nào cứ chiều về là bụng réo ầm ĩ ảnh 9

Mùi thơm lẩn khuất bay trong gió - Ảnh: Sam Nguyễn

Ghé ngay: Bánh rán Hà Nội - Số 1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM. Giá chỉ 10K/ 4 chiếc. Cô bán bánh từ 3 giờ chiều đến 8 giờ tối.

TP.HCM: Thực đơn ăn xế dành cho những teen nào cứ chiều về là bụng réo ầm ĩ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm