TP.HCM: Xuất hiện bài thi tốt nghiệp THPT 0 điểm môn Ngữ văn vì chỉ chép lại đề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại TP.HCM, đã có 95% bài thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn trong tổng số khoảng 83.000 bài được chấm xong. Theo đó, bài thi có số điểm cao nhất tính đến hiện tại là 9,5 điểm và cũng có bài giám khảo cho 0 điểm vì không làm bài mà chép lại đề... tận 3 lần.

Sáng nay, một số nơi tại TP.HCM đã hoàn thành xong công tác chấm thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn. Theo thông tin ghi nhận của báo Thanh Niên từ các giám khảo tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM, hiện đã có 95% số bài thi được chấm xong, số còn lại dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày mai 20/7 và tiếp tục khâu ráp phách, nhập liệu.

Theo đánh giá của một số giám khảo chấm thi, phổ điểm năm nay nằm ở mức 6 - 6,5 điểm, khó có điểm 10, trong một phòng thi chỉ khoảng 3 - 4 bài từ 8 điểm trở lên. Trong đó xuất hiện một số bài trên 9, cao nhất là 9,5 và có một thí sinh phải nhận điểm liệt là 0 điểm vì không làm bài mà chép lại đề... tận 3 lần.

TP.HCM: Xuất hiện bài thi tốt nghiệp THPT 0 điểm môn Ngữ văn vì chỉ chép lại đề ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet.

Năm nay, công tác chấm thi tại TP.HCM vừa đảm bảo tính công bằng, vừa an toàn phòng, chống dịch. Quy trình chấm thi được thực hiện chặt chẽ, hai giám khảo được bố trí chấm thi độc lập. Nếu điểm thi lệch từ 1,0 - 1,5 điểm, hai giám khảo phải có biên bản thống nhất kèm theo. Còn nếu lệch từ 1,75 trở lên thì phải có giám khảo chấm lần 3. Việc chấm lần 3 cũng được chấm độc lập để đảm bảo tính công bằng.

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng, việc chấm thi bị chậm tiến độ hơn so với mọi năm vì có một số trường hợp giám khảo nằm trong khu vực phong tỏa hoặc trở thành các ca tiếp xúc gần.

Theo Bộ GD&ĐT, kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 26/7 tới. Chậm nhất ngày 24/7, hội đồng chấm thi của Sở sẽ tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả, gửi dữ liệu bài thi về Bộ để kịp tiến độ chung so với cả nước.

TP.HCM: Xuất hiện bài thi tốt nghiệp THPT 0 điểm môn Ngữ văn vì chỉ chép lại đề ảnh 4
Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.
Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

HHT - Tween trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có một ngày vui chơi hết mình tại "Hội chợ Xuân yêu thương" được tổ chức tại trường. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được mua những món đồ mình thích, được ăn uống thả ga mà còn được trải nghiệm làm bánh chưng, xin chữ ông đồ và gián tiếp làm từ thiện.