Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông

HHT - Một người vô gia cư nhặt được chiếc ví, và tuy nghèo nhưng ông không giữ nó mà trả lại cho người làm rơi. Khi đó, ông không thể tưởng tượng ra rằng cuộc sống của mình rồi sẽ thay đổi đến thế nào.

Một bà cụ đã làm rơi ví trong quán cà phê, và đây chính là khởi đầu của một chuỗi sự kiện làm thay đổi cuộc đời như câu chuyện cổ tích vậy.

Bà Evelyn Topper cùng cháu gái là Mikayla Gounard đã tới quán cà phê Kamson ở San Rafael (bang California, Mỹ). Sau khi ra về, bà Topper mới nhận ra rằng mình đã làm mất ví.

Tất nhiên, điều này khiến bà rất buồn bã. Bà giải thích rằng chiếc ví đó rất quan trọng đối với mình: “Trong cái ví nhỏ đó là tất cả mọi thứ. Thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng, thẻ bảo hiểm. Những kỷ niệm nữa. Đó là tất cả những gì tôi có. Tôi rất tuyệt vọng”.

Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông ảnh 1

Quán cà phê mà bà Topper và cháu gái đã tới. Ảnh: NBC.

Một ngày sau đó, Sean Currey - một người vô gia cư - đã tìm thấy chiếc ví của bà Topper trong một thùng rác đằng sau quán cà phê. Ông cũng thấy có số điện thoại của bà Topper trong đó nên đã gọi. Ông Currey nói, một người bạn bảo ông cứ giữ chiếc ví, nhưng ông thấy như thế là không phải, theo kênh NBC.

Hành động của ông Currey khiến bà Topper vô cùng mừng rỡ. Và nếu câu chuyện chấm dứt ở đây thì nó cũng có hậu rồi. Nhưng chưa đâu, vẫn còn một “khúc ngoặt” nữa.

Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông ảnh 2

Bà Topper rất mừng và bất ngờ khi được trả lại ví. Ảnh: NBC.

Mấy hôm sau đó là sinh nhật lần thứ 12 của Mikayla Gounard nhưng cô bé chỉ muốn mọi người chúc mừng từ xa, vì đang có đại dịch COVID-19. Thay vì nhận quà, Mikayla muốn mọi người quyên góp tiền.

Mikayla nói, ban đầu, cô bé định nhờ người thân quyên góp tiền cho quỹ từ thiện nào đó. Tuy nhiên, cô bé cũng chưa biết nên chọn quỹ từ thiện nào. Đúng lúc ấy thì xảy ra sự việc bà của cô được trả lại ví. Thế là Mikayla bảo mọi người cứ gửi tiền mặt cho mình. Cô bé nhận được tổng cộng 475 đôla (gần 11 triệu đồng), và cô đem tặng cho người đã giúp bà mình.

Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông ảnh 3

Mikayla đem tiền tặng cho ông Currey. Ảnh: NBC.

Gặp ông Currey thì Mikayla mới biết rằng ông ấy là người vô gia cư, nên cô nhờ gia đình lập cho một trang gây quỹ trên mạng để giúp ông Currey có một nơi ở. Đến giờ, tức là chỉ sau khoảng 2 tuần kể từ ngày bắt đầu gây quỹ, Mikayla đã thu được hẳn 45.000 đôla (hơn 1 tỷ đồng). Số tiền này được dùng để mua cho ông Currey một căn hộ nhỏ. Sau đó, nếu mọi người tiếp tục quyên góp, Mikayla sẽ dùng để xây dựng một dãy căn hộ nhỏ cho những người vô gia cư.

Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông ảnh 4

Cô bé Mikayla và ông Currey. Ảnh: NBC.

Không phải việc tốt nào cũng được đền đáp, nhưng đôi khi, sẽ có những điều tuyệt vời xảy ra để cho chúng ta thấy rằng “làm điều đúng” là quan trọng tới mức nào.

Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

HHT - Một cô gái 17 tuổi, hiện đang sống ở Singapore, bỗng nhiên được rất nhiều người biết đến vì lý do mà cô không mong muốn: Cô bị dân mạng giễu cợt sau khi gọi một chiếc túi giá 1,4 triệu đồng mà cô được tặng là "luxury" (xa xỉ). Sau đó, cô gái này đã giải thích thế nào và câu chuyện này đã có một kết thúc có hậu ra sao?
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.