Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông

HHT - Một người vô gia cư nhặt được chiếc ví, và tuy nghèo nhưng ông không giữ nó mà trả lại cho người làm rơi. Khi đó, ông không thể tưởng tượng ra rằng cuộc sống của mình rồi sẽ thay đổi đến thế nào.

Một bà cụ đã làm rơi ví trong quán cà phê, và đây chính là khởi đầu của một chuỗi sự kiện làm thay đổi cuộc đời như câu chuyện cổ tích vậy.

Bà Evelyn Topper cùng cháu gái là Mikayla Gounard đã tới quán cà phê Kamson ở San Rafael (bang California, Mỹ). Sau khi ra về, bà Topper mới nhận ra rằng mình đã làm mất ví.

Tất nhiên, điều này khiến bà rất buồn bã. Bà giải thích rằng chiếc ví đó rất quan trọng đối với mình: “Trong cái ví nhỏ đó là tất cả mọi thứ. Thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng, thẻ bảo hiểm. Những kỷ niệm nữa. Đó là tất cả những gì tôi có. Tôi rất tuyệt vọng”.

Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông ảnh 1 Quán cà phê mà bà Topper và cháu gái đã tới. Ảnh: NBC.

Một ngày sau đó, Sean Currey - một người vô gia cư - đã tìm thấy chiếc ví của bà Topper trong một thùng rác đằng sau quán cà phê. Ông cũng thấy có số điện thoại của bà Topper trong đó nên đã gọi. Ông Currey nói, một người bạn bảo ông cứ giữ chiếc ví, nhưng ông thấy như thế là không phải, theo kênh NBC.

Hành động của ông Currey khiến bà Topper vô cùng mừng rỡ. Và nếu câu chuyện chấm dứt ở đây thì nó cũng có hậu rồi. Nhưng chưa đâu, vẫn còn một “khúc ngoặt” nữa.

Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông ảnh 2 Bà Topper rất mừng và bất ngờ khi được trả lại ví. Ảnh: NBC.

Mấy hôm sau đó là sinh nhật lần thứ 12 của Mikayla Gounard nhưng cô bé chỉ muốn mọi người chúc mừng từ xa, vì đang có đại dịch COVID-19. Thay vì nhận quà, Mikayla muốn mọi người quyên góp tiền.

Mikayla nói, ban đầu, cô bé định nhờ người thân quyên góp tiền cho quỹ từ thiện nào đó. Tuy nhiên, cô bé cũng chưa biết nên chọn quỹ từ thiện nào. Đúng lúc ấy thì xảy ra sự việc bà của cô được trả lại ví. Thế là Mikayla bảo mọi người cứ gửi tiền mặt cho mình. Cô bé nhận được tổng cộng 475 đôla (gần 11 triệu đồng), và cô đem tặng cho người đã giúp bà mình.

Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông ảnh 3 Mikayla đem tiền tặng cho ông Currey. Ảnh: NBC.

Gặp ông Currey thì Mikayla mới biết rằng ông ấy là người vô gia cư, nên cô nhờ gia đình lập cho một trang gây quỹ trên mạng để giúp ông Currey có một nơi ở. Đến giờ, tức là chỉ sau khoảng 2 tuần kể từ ngày bắt đầu gây quỹ, Mikayla đã thu được hẳn 45.000 đôla (hơn 1 tỷ đồng). Số tiền này được dùng để mua cho ông Currey một căn hộ nhỏ. Sau đó, nếu mọi người tiếp tục quyên góp, Mikayla sẽ dùng để xây dựng một dãy căn hộ nhỏ cho những người vô gia cư.

Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông ảnh 4 Cô bé Mikayla và ông Currey. Ảnh: NBC.

Không phải việc tốt nào cũng được đền đáp, nhưng đôi khi, sẽ có những điều tuyệt vời xảy ra để cho chúng ta thấy rằng “làm điều đúng” là quan trọng tới mức nào.

Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

HHT - Tình bạn giữa những chàng trai là điều khiến các chàng rất tự hào. Nhất là khi họ đã cùng nhau lớn lên và bây giờ vẫn là một hội anh em cây khế. Vì vậy được hội bạn của chàng ủng hộ và vun xén cho mối quan hệ cả 2 luôn là điều mà mọi cô gái đều muốn. Nhưng đạt được điều đó bằng cách nào?