Trả lời ngay những câu hỏi này, bạn sẽ biết mình “nghiện” điện thoại đến đâu?

Trả lời ngay những câu hỏi này, bạn sẽ biết mình “nghiện” điện thoại đến đâu?
HHT - Bạn hãy trả lời đúng hoặc sai cho mỗi câu dưới đây nhé. Sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên, rằng bạn có phải là... nô lệ của chiếc điện thoại của mình hay không đấy!

Việc cuối cùng bạn làm trước khi đi ngủ giống hệt việc đầu tiên bạn làm khi thức dậy: Mở điện thoại, vào facebook và kiểm tra xem có tin tức, tin nhắn nào mới không. Thậm chí nếu có lỡ thức giấc lúc nửa đêm, bạn cũng vồ ngay điện thoại để ngó qua một chút, xem có chuyện gì nóng sốt xảy ra trong khi mình ngủ không.

Ác mộng của bạn chính là đi ra ngoài và phát hiện mình đã quên điện thoại ở nhà. Suốt cả buổi bạn sẽ nóng ruột, nhấp nhổm chỉ mong xong việc thật nhanh để về nhà càng sớm càng tốt.

Bạn và điện thoại luôn ngủ chung một giường, thậm chí bạn còn đặt nó ở dưới gối, để chỉ cần điện thoại rung khẽ là bạn phát hiện ra ngay. Nhưng bạn có biết sóng điện thoại, sóng wifi có thể ảnh hưởng xấu đến não bộ không? Hậu quả dễ thấy nhất là chúng gây chứng khó ngủ.

Trả lời ngay những câu hỏi này, bạn sẽ biết mình “nghiện” điện thoại đến đâu? ảnh 1

Bạn ghét phải đi du lịch bằng máy bay, mà thích di chuyển bằng tàu hỏa hoặc ô tô hơn. Lý do đơn giản vì lên máy bay sẽ phải tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ máy bay, ngay cả chụp ảnh lúc cất cánh hay hạ cánh cũng bị nhắc nhở. Bị tách rời khỏi thế giới ảo, dù chỉ hai tiếng đồng hồ cũng là một điều vô cùng khó chịu.

Khi đi du lịch, khi thấy một điều gì đó thú vị, nhìn thấy cảnh đẹp, chuẩn bị ăn một món ngon… bạn luôn giơ điện thoại lên chụp ảnh và sau đó xem lại mọi thứ qua ảnh, thay vì cảm nhận chúng bằng chính mắt mình.

Trong rất nhiều bức ảnh đi chơi cùng gia đình, không khó tìm thấy nhiều tấm chụp bạn đang hí húi với cái điện thoại.

Khoảng thời gian dài nhất đối với bạn là khi nhắn tin xong, thấy lời báo người ta đã đọc tin rồi mà chờ mãi không thấy hồi âm.

Trả lời ngay những câu hỏi này, bạn sẽ biết mình “nghiện” điện thoại đến đâu? ảnh 2

Ông bà, bố mẹ luôn phải nhắc bạn khi ăn thì bỏ điện thoại xuống.

Lâu rồi bạn chưa ăn món nào nóng hổi, dù là tự nấu ở nhà hay ăn ngoài tiệm. Vì mỗi khi có món ăn đặt trên bàn, bạn mất khá nhiều thời gian hí hoáy sắp xếp chụp hình cho đẹp, chỉnh màu rồi tung lên Facebook, chờ mọi người bình luận và sẵn sàng trả lời. Đến khi tạm hài lòng thì chúng đều nguội cả rồi.

Bạn không còn nhớ số điện thoại hay ngày sinh của bất kỳ ai, dù là người trong gia đình hay bạn bè thân thiết. Bởi điều này đã có điện thoại và facebook nhắc nhở rồi.

Bạn rất khó chịu khi ra rạp xem những bộ phim bom tấn kèm theo điều kiện không được sử dụng điện thoại trong rạp. Không được chụp ảnh tự sướng trước màn hình rạp để khoe lên facebook thì còn nói chuyện gì!

Trả lời ngay những câu hỏi này, bạn sẽ biết mình “nghiện” điện thoại đến đâu? ảnh 3

Bạn không còn nhớ lần cuối cùng đọc một cuốn sách giấy là bao giờ. Đến truyện tranh bạn cũng tải về điện thoại đọc cho nhanh, dù biết nó hại mắt và không thích bằng cầm một quyển truyện thực sự.

Bạn không biết tên thật của khá nhiều bạn bè, bạn bởi làm quen với họ qua Facebook và chỉ gọi bằng biệt danh họ tự đặt cho mình mà thôi.

Thảm họa bạn sợ nhất là đang ở ngoài đường mà điện thoại báo pin yếu, và bạn không mang dây sạc hay sạc dự phòng theo.

Trả lời ngay những câu hỏi này, bạn sẽ biết mình “nghiện” điện thoại đến đâu? ảnh 4

Bây giờ thì bạn hãy đếm số câu “đúng” của mình. Nếu nhiều hơn con số 7, nghĩa là bạn đã thành một con nghiện mạng xã hội chính hiệu! Lời khuyên của HHT là bạn hãy tìm cách cai nghiện dần đi, trước khi rắc rối ập tới. Hãy đặt điện thoại / máy tính bảng xuống và dành thời gian cho cuộc sống thực tế quanh mình ngay đi nào, bạn nhé!

SURI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm