Trả lương tới 400 triệu/ tháng, vì sao Lý Băng Băng vẫn không tuyển được người giúp việc?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Diễn viên Lý Băng Băng muốn thuê người giúp việc trong nhà và sẵn sàng trả mức lương cực cao: Hơn 400 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, đã phỏng vấn nhiều ứng viên mà cô vẫn chưa tìm được người ưng ý. Lý do là vì sao vậy?

Nghe thấy mức lương cao thì chắc chắn ai cũng thích, nhưng những yêu cầu kèm theo thì không phải ai cũng “chịu” được.

Đó là lý do mà diễn viên Trung Quốc Lý Băng Băng muốn thuê người giúp việc trong nhà nhưng mãi vẫn chưa tìm được người. Mặc dù cô thông báo sẽ trả lương là 120.000 tệ/ tháng (khoảng 423 triệu đồng, tức là cao hơn số tiền mà nhiều người đi làm trong các công ty có thể kiếm được trong cả năm).

Theo tờ Today, việc diễn viên họ Lý khó tuyển người là do cô có tiêu chuẩn rất cao về mức độ sạch sẽ, đến mức việc đáp ứng được gần như là… bất khả thi.

Trả lương tới 400 triệu/ tháng, vì sao Lý Băng Băng vẫn không tuyển được người giúp việc? ảnh 1

Diễn viên Lý Băng Băng. Ảnh: Instagram.

Lý Băng Băng đã đích thân phỏng vấn 20 ứng viên nhưng chưa người nào khiến cô hài lòng.

Một số tờ báo cho biết, một ứng viên khi đến phỏng vấn đã phải rửa rau trước mặt Lý Băng Băng để nữ diễn viên kiểm tra. Ứng viên kia đã rửa rau đến 8 lần, nhưng cô Lý vẫn không ưng và đổ rau vào thùng rác. Sau đó, cô Lý bảo nữ ứng viên kia rằng, cô phải đổ rau đi là do ứng viên không đeo găng tay khi rửa.

Lý Băng Băng nói: “Dù cô rửa rau bao nhiêu lần, trên rau cũng vẫn có vi khuẩn”, và hướng dẫn, rau phải được nấu ngay sau khi rửa vì “nếu để phơi ra không khí lâu thì cũng như là không rửa thôi”.

Trả lương tới 400 triệu/ tháng, vì sao Lý Băng Băng vẫn không tuyển được người giúp việc? ảnh 2

Lý Băng Băng nổi tiếng là người rất kỹ tính về mức độ sạch sẽ. Ảnh: Pxwall.

Thực tế, việc Lý Băng Băng gần như bị “ám ảnh” với sự sạch sẽ là điều từng được nhắc đến không ít trong giới giải trí. Khi cô tham gia chương trình thực tế Hướng về cuộc sống (Back To Field), cô quyết định rửa lại số bát đĩa mà người cùng chơi (cũng là một người nổi tiếng) đã rửa vì cho rằng người kia rửa không sạch. Lý cũng luôn ngâm rau củ quả trong nước muối trước khi nấu để cho hết thuốc trừ sâu.

Trước đây cũng có những thông tin đồn đại rằng, khi khách đến nhà Lý Băng Băng, họ phải bọc giày ngay khi bước vào. Có người bạn khi vào nhà cô đã không được ngồi xuống ghế, mà phải chờ cô bọc mặt ghế lại đã.

Trả lương tới 400 triệu/ tháng, vì sao Lý Băng Băng vẫn không tuyển được người giúp việc? ảnh 3

Trong phim thì Lý Băng Băng không ngại lem nhem. Ảnh: Twitter.

Tuy nhiên, có một điều hay là khi đóng phim thì Lý Băng Băng lại không ngại vất vả, lem nhem và cô từng nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh cũng như nhiều lời khen ngợi của các nhà phê bình.

Trả lương tới 400 triệu/ tháng, vì sao Lý Băng Băng vẫn không tuyển được người giúp việc? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm