Trả ơn hàng xóm, giáo viên ở Đồng Tháp làm lộ đề thi khối 11

Trả ơn hàng xóm, giáo viên ở Đồng Tháp làm lộ đề thi khối 11
HHT - Vụ việc nghiêm trọng tới nỗi, công an Đồng Tháp đã phải chính thức vào cuộc để làm rõ. Đây là đề thi học kỳ 2 môn Toán và Sử khối 11 trên địa bàn, và bị lộ 10 ngày trước.

Theo kết quả điều tra, hôm 6/5, nam giáo viên 53 tuổi phụ trách hành chính, được phân công làm thành viên Ban in sao đề thi của trường THPT thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp đã mang đề thi môn Toán và Sử lớp 11 về nhà với mục đích trả ơn cho gia đình một ân nhân. Gia đình hàng xóm này có con trai đang học lớp 11, tại trường THPT thành phố Cao Lãnh. Nam sinh này học không tốt hai môn nói trên.

Trả ơn hàng xóm, giáo viên ở Đồng Tháp làm lộ đề thi khối 11 ảnh 1

Trường THPT thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ảnh: Báo Đồng Tháp.

Người này chép từng câu hỏi đưa cho con tự giải rồi xé bỏ đề thi. Tuy nhiên, trước khi nam giáo viên đưa đề thi cho hàng xóm thì con gái của ông (đang là sinh viên Đại học An Giang) đã thấy và lén dùng điện thoại chụp lại. Sinh viên này gửi hai đề thi qua tin nhắn Facebook cho một nam sinh lớp 11 tại trường THPT Cao Lãnh 1.

Nam sinh này tiếp tục gửi cho bạn học khác giải đề thi. Đề thi sau đó được phát tán đến hàng loạt học sinh khác trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp qua các nhóm kín trên Facebook và Zalo.

Theo kế hoạch, ngày 9/5 học sinh khối 11 sẽ thi hai môn này. Ngay trong đêm, sự việc được một số giáo viên và học sinh phát hiện và báo về Sở Giáo dục và Đào tạo. Sáng hôm sau, đề thi phát tán khá rộng rãi trên mạng. Sở Giáo Dục quyết định tạm hoãn tất cả môn thi còn lại của khối 10 và khối 11 và dời sang ngày khác, để kiểm tra toàn bộ vụ việc.

Trả ơn hàng xóm, giáo viên ở Đồng Tháp làm lộ đề thi khối 11 ảnh 2

Đề thi bị lộ và bị phát tán rộng rãi cho học sinh trường qua các mạng xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm cá nhân, tập thể vi phạm. Đồng thời Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh này đã có thư xin lỗi đến giáo viên, học sinh, phụ huynh về sự cố lộ đề thi…

"Việc thành viên Ban in sao đề thi của trường THPT TP. Cao Lãnh tự ý mang đề thi ra khỏi nơi quy định dẫn đến việc lộ đề thi trên mạng xã hội là vi phạm nghiêm trọng. Nơi đây đang làm quy trình xử lý nghiêm những người có liên quan", lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Đồng Tháp nói.

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, vụ việc có dấu hiệu hình sự nhưng được ngăn chặn kịp thời, những người liên quan thành khẩn khai báo. Vì thế, sau khi có kết quả điều tra, cơ quan điều tra không khởi tố vụ án mà đã chuyển cho ngành giáo dục xử lý theo quy định.

HOÀNG AN

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm