Trà sữa nướng Trung Quốc có cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại Việt Nam là hàng "fake"?

Trà sữa nướng Trung Quốc có cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại Việt Nam là hàng "fake"?
HHT - Nhiều bạn trẻ đang truyền tay nhau thông tin về một quán trà sữa nướng mới có mặt tại Hà Nội này. Tuy nhiên nhiều người khẳng định đây là hàng "fake".

Chỉ mới xuất hiện cách vài tuần gần đây nhưng trà sữa nướng đã nhanh chóng trở thành món đồ uống được dân tình liên tục gọi tên. Phải chăng chính vì tên gọi độc đáo và hương vị lạ chưa từng thấy mà loại trà sữa này được mọi người đổ xô tìm kiếm đến vậy?

Trên một số diễn đàn ăn uống, nhiều bạn trẻ không ngần ngại chia sẻ cảm nhận về món trà sữa nướng "hot hit" mới này. Chỉ cần gõ cụm từ "trà sữa nướng" trên các trang mạng xã hội, bạn sẽ ngay lập tức nhận về hàng ngàn kết quả quảng cáo loại thức uống thơm ngon, ngọt ngào không thể cưỡng lại.

Trà sữa nướng Trung Quốc có cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại Việt Nam là hàng "fake"? ảnh 1
Loại trà sữa đang làm mưa làm gió ở Việt Nam gần đây.

Loại trà sữa này xuất phát từ Trung Quốc, có tên là Yi He Kao Nai. Mỗi khi muốn uống, bạn sẽ phải đặt trước và chờ ship về. Theo một số review thì trà sữa uống tại hàng sẽ ngon hơn (cửa hàng bên Trung Quốc), nên khi ship với quãng đường xa sẽ bớt ngon. 

Mỗi cốc trà sữa có giá khoảng 45.000 - 55.000 đồng, tuy nhiên cũng có nơi bán 65.000 - 80.000 đồng. Cốc trà sữa lớn tương đương cốc trà sữa size L thường thấy. Nếu muốn uống cả với trân châu, bạn sẽ phải mua thêm với giá 10.000 đồng/túi nhỏ. Do độ "hot" và phủ sóng nhanh, trà sữa nướng đang được bán online rất nhiều trên mạng.

Và không để các tín đồ trà sữa phải chờ lâu, mới đây, một fanpape chuyên review đồ ăn cho biết ở Việt Nam đã xuất hiện cửa hàng nhượng quyền thương hiệu trà sữa nướng này. 

Trà sữa nướng Trung Quốc có cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại Việt Nam là hàng "fake"? ảnh 2
Thông tin về cửa hàng trà sữa nướng này có mặt ở Việt Nam khiến dân tình phát sốt. (Ảnh: Foody)

Hồng Ngọc - người đã thử trà sữa "chính hiệu" này nhận xét: "Trà sữa nướng hot hit đã có cửa hàng được nhượng quyền tại Hà Nội rồi. Thực sự là pha tại chỗ ngon hơn hẳn mấy quán nhận buôn theo cốc bán online ý. Hiện tại ở Hàng Bè chỉ bán take-away thui còn hình như sắp sửa hẳn 1 cửa hàng có chỗ ngồi tại Hàng Bông.

Lướt qua menu thì mình thấy có khá nhiều loại trà nhưng hiện tại thì mới chỉ có trà sữa nướng thui. Trà đậm không bị mùi sữa đặc, trân châu hoàng kim mềm dai, nói chung là ngon hơn là mua các shop online hồi trước.

Tuy nhiên bên dưới bình luận, nhiều cư dân mạng cho biết 'cửa hàng nhượng quyền' này không phải là chính gốc từ Trung Quốc mà chỉ "fake" thương hiệu mà thôi.

Trà sữa nướng Trung Quốc có cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại Việt Nam là hàng "fake"? ảnh 3

Trà sữa nướng Trung Quốc có cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại Việt Nam là hàng "fake"? ảnh 4

Trà sữa nướng Trung Quốc có cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại Việt Nam là hàng "fake"? ảnh 5
Một số người nhận ra loại trà sữa này không giống với hàng order chính hãng.

Sunny Nguyễn bình luận: "Fake rồi các bạn trẻ. Trà của hãng là Yi He Tang không phải Yi Cha Tang nhá. Hãng cũng chưa có cửa hàng chính thức đâu, cẩn thận bị quả lừa".

Thu Hoa Vũ khẳng định: "Chị mình còn gặp trực tiếp quản lý bên Trung xin mua lại bản quyền mà người ta bảo bên đó chưa đăng ký mua thương hiệu được mà ở đây đã mở rồi".

Nhiều người còn so sánh phiên bản Việt Nam và phiên bản chuẩn Trung Quốc để mọi người biết rõ. Tuy nhiên, cơn sốt về loại trà sữa này vẫn không hề giảm nhiệt, không ít bạn trẻ vẫn tìm đến đây để thưởng thức. 

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.