Trắc nghiệm: Đối mặt với mê cung để tìm hiểu phong cách tư duy của bạn nhé

HHT - Những mê cung luôn kích thích trí tưởng tượng của mỗi con người từ ngày còn nhỏ. Có người lo lắng, sợ hãi, nhưng cũng có người phấn khích, hào hứng. Bạn hãy thử bài trắc nghiệm với mê cung này nhé!

Một mê cung chính là bối cảnh mà bạn sẽ đối diện trong bài trắc nghiệm này. Bạn hãy trả lời thật nhanh những câu hỏi đơn giản sau đây, để xem mê cung này nói gì về phong cách tư duy của bạn nhé!

1. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng ở lối vào một mê cung khổng lồ. Bạn sẽ đi theo hướng nào:

a. Rẽ phải.

b. Rẽ trái.

2. Những bức tường của mê cung đó được làm bằng:

a. Cây bụi.

b. Đá.

Trắc nghiệm: Đối mặt với mê cung để tìm hiểu phong cách tư duy của bạn nhé ảnh 1 Bước chân đầu tiên, bạn rẽ trái hay phải?

3. Bạn mất bao nhiêu thời gian để tìm được lối ra?

a. Nhiều tiếng đồng hồ.

b. Chỉ tính bằng phút.

4. Ở điểm cuối của mê cung là…

a. Một cánh đồng.

b. Một lâu đài.

Trắc nghiệm: Đối mặt với mê cung để tìm hiểu phong cách tư duy của bạn nhé ảnh 2 Trắc nghiệm về mê cung có khiến bạn thấy hồi hộp không?

Trả lời xong rồi, giờ thì chúng mình đi tìm lời giải nhé!

Sự phức tạp và đầy tính thử thách của mê cung tượng trưng cho cách suy nghĩ, tư duy, cách hoạt động của tâm trí bạn. Bạn thử đọc xem có đúng không này:

1. Những người thích rẽ về bên phải có xu hướng cởi mở, linh hoạt, nghĩ thoáng và thích phiêu lưu. Họ không nhất thiết phải biết rõ phía trước có gì, mà họ thích cảm giác bất ngờ của những điều không lường trước được.

Những người thích rẽ về bên trái có xu hướng gọn gàng, biết sắp xếp mọi việc hợp lý, sống thực tế và suy nghĩ logic. Họ luôn cố gắng lập kế hoạch cẩn thận vào bất kỳ khi nào có thể.

2. Nếu bạn nghĩ là tường mê cung chỉ là những bụi cây, thì bạn là mẫu người thích thiên nhiên, dành nhiều thời gian để tận hưởng bản thân và sống thật trọn vẹn. Bạn cũng không ngại đi chậm hơn người khác, miễn mình cảm thấy vui là được.

Nếu bạn nghĩ tường mê cung làm bằng đá, thì bạn là mẫu người chăm chỉ, bận rộn, thích sống nhanh, hơi cứng nhắc. Bạn thường tập trung vào các mục tiêu, thích thành công và muốn đạt được nhiều thành tựu lớn.

Trắc nghiệm: Đối mặt với mê cung để tìm hiểu phong cách tư duy của bạn nhé ảnh 3 Nếu nghĩ mê cung được tạo nên từ những bụi cây thì hẳn là bạn rất yêu thiên nhiên!

3. Thời gian để bạn tìm lối ra càng dài, thì trong cuộc sống, bạn càng có xu hướng cho rằng nhiều công việc, nhiệm vụ thật khó khăn hơn bạn tưởng. Tuy nhiên, bạn cũng không phải là mẫu người dễ bỏ cuộc, mà bạn thường sẽ làm đến tận cùng.

Còn nếu bạn nghĩ thời gian để tìm lối ra chỉ tính bằng phút thôi, thì trong cuộc sống, bạn thấy hầu hết các công việc, nhiệm vụ đều dễ hơn bạn tưởng. Bạn cũng có lối suy nghĩ lạc quan, rằng mọi chuyện không bao giờ tệ như vẻ ngoài của chúng cả.

4. Nếu bạn thấy điểm cuối mê cung là khung cảnh thiên nhiên rộng rãi, như một cánh đồng xanh mướt chẳng hạn, thì thực tế là bạn thường nỗ lực làm mọi việc đơn giản vì như thế thì bạn cảm thấy hài lòng, vui vẻ. Chứ còn những phần thưởng mà bạn có thể nhận được cũng chỉ ở vị trí thứ hai thôi.

Nếu bạn thấy điểm cuối mê cung là một công trình gì đó, như lâu đài, thì thực tế là bạn thường nỗ lực làm mọi việc nếu bạn biết rằng sẽ có phần thưởng cuối cùng (đặc biệt là phần thưởng vật chất, càng lớn càng tốt). Hiếm khi bạn làm việc gì đó nếu bạn không được đáp lại hoặc không được trả công xứng đáng.

Theo Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.