Trắc nghiệm: Trò chơi bạn thích thời thơ ấu sẽ “bật mí” những điều thú vị về bạn!

Trắc nghiệm: Trò chơi bạn thích thời thơ ấu sẽ “bật mí” những điều thú vị về bạn!
HHT - Chắc chắn ai cũng có một trò chơi yêu thích khi bạn còn nhỏ. Bạn có nhớ hồi trước, bạn thường mê mải trò nào dưới đây không?

a. Xếp hình

b. Ô chữ

c. Xếp khối rubik

d. Chơi Sudoku

e. Tìm điểm khác nhau giữa hai hình

f. Giải mê cung

Trắc nghiệm: Trò chơi bạn thích thời thơ ấu sẽ “bật mí” những điều thú vị về bạn! ảnh 1

Giờ thì xem các trò chơi thơ ấu nói gì về bạn nhé!

Bạn thích xếp hình: Chắc chắn bạn phải là người siêu kiên nhẫn, tỉ mẩn khi dành hàng giờ đồng hồ để sắp xếp hàng trăm, thậm chí cả nghìn mảnh ghép bé xíu thành một bức tranh hoàn chỉnh. Ưu điểm của bạn là rất kiên trì, nhẫn nại, đã làm gì thì sẽ không bỏ cuộc giữa chừng. Nhược điểm của bạn chính là rất dễ bị lúng túng nếu có trở ngại bất ngờ xuất hiện, cũng giống như việc bạn sẽ thấy cáu bẳn nếu phát hiện ra một miếng ghép bị mất vậy.

Bạn thích chơi ô chữ: Rất nhiều người mất kiên nhẫn khi nghĩ mãi không ra đáp án của trò chơi này đấy. Những người thích ô chữ thường mê đọc sách, nên mới có vốn từ vựng phong phú để giải mã trò chơi này. Ngoài ra, bạn còn có khả năng tổng hợp và sắp xếp sự việc, cũng như suy nghĩ logic để liên kết các gợi ý lại với nhau.

Xếp rubik là niềm vui của bạn: Ban đầu, ai cũng thấy viên rubik này rất khó để phân chia mỗi mặt thành từng màu riêng biệt. Nhưng nếu chịu khó mày mò động não thì bạn sẽ biết nguyên tắc vận hành của nó đấy. Thường thì những người thông minh, thích sáng tạo, thích mày mò tìm kiếm những điều mới lạ mới có thể dành thời gian nghiên cứu khối rubik được. Chưa kể nó cũng giúp bạn rèn luyện tính kiên trì nữa nhé.

Trắc nghiệm: Trò chơi bạn thích thời thơ ấu sẽ “bật mí” những điều thú vị về bạn! ảnh 2

Bạn có thể chơi Sudoku cả ngày không chán: Những ô số Sudoku nhìn thì tưởng đơn giản, nhưng đôi khi nghĩ vài ngày cũng không ra ấy chứ. Đây là trò chơi dành cho những người có tư duy logic tốt đã đành, mà còn giúp bạn tăng cường sự nhẫn nại, không nản chí khi nghĩ mãi không ra  đáp án đấy. Tuy nhiên, các fan của Sudoku thường ít nói và hơi khô khan, hiếm khi bộc lộ tình cảm của mình đấy nhé.

Trò yêu thích nhất của bạn là tìm điểm khác nhau giữa hai hình. Thực ra trò này thì ai cũng thích, vì cách chơi rất dễ và ai cũng có thể chơi được mà. Nhưng không phải ai cũng có óc quan sát nhanh nhạy và trí nhớ tốt để tìm được thật nhiều điểm khác nhau trong thời gian ngắn nhất. Người hay chơi trò này thường rất giỏi trong việc xác định mục tiêu, khi đã tập trung làm gì thì sẽ không để những thứ khác gây xao nhãng đâu.

Bạn thích chơi thoát khỏi mê cung: Rõ ràng là bạn ưa những gì mạo hiểm một chút, và mê cung càng phức tạp thì bạn càng hào hứng khám phá. Tìm đường khỏi mê cung sẽ giúp bạn tăng khả năng phán đoán và suy luận, nên bạn sẽ học khá các môn toán, lý, hóa lắm đấy nhé. Tuy nhiên, điểm yếu của bạn là hay nghi ngờ mọi thứ, cái gì cũng muốn tự mình phải kiểm tra thì mới yên tâm.

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.