Trắc nghiệm vui: Bạn đang ở “giai đoạn phát triển” nào?

Trắc nghiệm vui: Bạn đang ở “giai đoạn phát triển” nào?
HHT - Bạn có thường nghe mọi người nhận xét về nhau là “quá trẻ con” hay “thật chững chạc”, hay “già trước tuổi”…? Đó là cách nhận xét về tính tình, tâm lý, hay “mức độ phát triển” đấy...

Tức là, cách cư xử của bạn có thể già hơn, hoặc trẻ con hơn tuổi, dù bạn ở tuổi nào đi nữa. Bạn hãy thử bài trắc nghiệm này để xem mình “phát triển” đến mức nào rồi nhé!

1. Bạn thấy việc nào sau đây là khó nhất?

a. Tin tưởng người khác.

b. Vượt qua nỗi nghi ngờ bản thân.

c. Khẳng định bản thân.

d. Cảm thấy mình giỏi giang.

e. Thực sự hiểu được mình.

f. Giữ gìn các mối quan hệ.

g. Hiểu được ý nghĩa, mục đích sống của mình.

Trắc nghiệm vui: Bạn đang ở “giai đoạn phát triển” nào? ảnh 1

2. Bạn thân thiết, gần gũi với ai nhất?

a. Mẹ.

b. Cả bố và mẹ.

c. Cả gia đình nói chung.

d. Các bạn cùng lớp.

e. Bạn bè nói chung.

f. Crush của bạn.

g. Anh/chị/em hoặc ông/bà - người nào ở cùng phòng hoặc hay tiếp xúc với bạn nhất thì bạn thấy thân nhất.

3. Khi không vui, bạn có xu hướng:

a. Thu mình lại.

b. Hành động bốc đồng.

c. Bớt nhân hậu đi.

d. Lười biếng.

e. Bướng bỉnh.

f. Phớt lờ bạn bè.

g. Ghét cả thế giới.

Trắc nghiệm vui: Bạn đang ở “giai đoạn phát triển” nào? ảnh 2

4. Những lúc vui vẻ thoải mái, bạn là mẫu người:

a. Nhiều hy vọng.

b. Độc lập.

c. Can đảm.

d. Làm mọi việc rất hiệu quả.

e. Tự tin.

f. Rất nhiều yêu thương.

g. Biết quan tâm.

Bạn hãy xem mình đã chọn câu nào nhiều nhất, từ đó sẽ biết được rằng mình đang ở “giai đoạn phát triển” nào nhé!

Nếu bạn chọn nhiều câu a: Bạn đang ở giai đoạn “baby”

Bạn vẫn đang cố tìm hiểu thế giới quanh mình, và cố gắng xây dựng lòng tin với mọi người. Không hiểu sao, bạn cảm thấy cuộc sống của mình không ổn định, nên đôi khi bạn thấy mọi chuyện thật khó khăn. Nếu không biết cách kiểm soát cảm xúc, bạn có thể tự đóng cánh cửa của mình đối với cả thế giới. Điều bạn cần là yêu thương mọi người nhiều hơn, và luôn giữ hy vọng nhé!

Nếu bạn chọn nhiều câu b: Bạn đang ở giai đoạn “trẻ nhỏ”

Bạn vẫn đang cố gắng để trở nên độc lập hơn. Đôi khi, bạn không biết làm thế nào để là chính mình, có lẽ vì bạn quá nhút nhát. Những khi muốn thể hiện mình, thì bạn lại trở nên bốc đồng, thái quá. Điều bạn cần luyện tập chính là sức mạnh tinh thần, ý chí của bạn đấy!

Trắc nghiệm vui: Bạn đang ở “giai đoạn phát triển” nào? ảnh 3

Nếu bạn chọn nhiều câu c: Bạn đang ở giai đoạn “mẫu giáo”

Bạn vẫn thiếu sự chủ động trong cuộc sống, vẫn hay dựa dẫm vào người khác mỗi khi gặp khó khăn. Đôi khi, bạn có thái độ lạnh lùng, xa cách, đơn giản vì bạn không biết làm thế nào để có sự cân bằng trong cảm xúc: không quá vồn vã, mà cũng không quá nhạt nhẽo. Bạn đang cần một hướng đi rõ ràng trong phong cách sống của mình, và thêm thật nhiều can đảm nữa.

Nếu bạn chọn nhiều câu d: Bạn đang ở giai đoạn “tiểu học”

Bạn thấy thật khó để làm một người chăm chỉ và làm mọi việc một cách hiệu quả. Bạn tự nhận thấy rằng tính cạnh tranh của mình không cao. Có lẽ chính vì vậy mà nhiều khi, bạn cảm thấy mình kém cỏi - điều đó khiến bạn rất lo lắng. Bạn đang rất cần đạt được thành quả nào đó rõ rệt (đứng đầu lớp chẳng hạn) để tự tin hơn vào khả năng của mình.

Nếu bạn chọn nhiều câu e: Bạn đang ở giai đoạn “teen”

Bạn vẫn đang cố gắng để hiểu bản thân mình, và cách để mình hòa hợp với mọi người xung quanh. Bạn có xu hướng bị hấp dẫn bởi những điều lạ lùng, khác biệt. Có lẽ vì vậy mà bạn thường xuyên thay đổi bạn bè. Điều bạn cần làm là tìm hiểu xem bản thân mình thực sự muốn gì, thích gì, kỳ vọng gì... Chỉ có như vậy, bạn mới có thể “hòa nhập nhưng không hòa tan” mà thôi.

Trắc nghiệm vui: Bạn đang ở “giai đoạn phát triển” nào? ảnh 4

Nếu bạn chọn nhiều câu f: Bạn đang ở giai đoạn thanh niên

Bạn đang cố gắng “xoay xở” với những mối quan hệ trong cuộc sống - bao gồm cả gia đình, bạn bè, (những) người mà bạn thích… Bạn muốn có sự gắn bó, nhưng bạn không biết cân bằng và duy trì quan hệ lâu dài với người khác. Điều bạn nên làm là nghĩ xem những người bạn thân nhất của mình là ai, và dành thời gian để củng cố tình bạn với họ. Bởi khi chúng ta càng lớn lên, thì những tình bạn thân thiết càng dễ bị phai nhạt đi đấy.

Nếu bạn chọn nhiều câu g: Bạn đang ở giai đoạn thực sự trưởng thành

Bạn đã đạt mức độ vững vàng về tinh thần, tâm lý. Tuy nhiên, điểm yếu của bạn lại là khó cải thiện bản thân, đôi khi hơi chậm chạp, bảo thủ, và ngại thay đổi. Bạn luôn nghĩ kỹ khi làm mọi việc, nhưng việc này cũng có thể dẫn tới sự suy diễn, lo âu thái quá một cách không cần thiết. Nếu bạn có thể bớt cầu toàn, sẵn sàng thích nghi, thì cuộc sống của bạn sẽ dễ chịu hơn nhiều.

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021
Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021
HHT - Đại diện của Malaysia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International 2021) đã mang đến một bộ trang phục khiến ai cũng phải sửng sốt: Nó nặng 50 kg và đính kèm 7 hình người. Một số người cho rằng bộ trang phục trông hơi sợ, nhưng hóa ra có cả một câu chuyện đằng sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.