Trắc nghiệm vui: Bạn là người thiên về lý trí hay cảm tính hơn?

Trắc nghiệm vui: Bạn là người thiên về lý trí hay cảm tính hơn?
HHT - Bạn thích loài hoa nào nhất?

Trắc nghiệm vui: Bạn là người thiên về lý trí hay cảm tính hơn? ảnh 1

Bạn đã chọn được loài hoa mình thích nhất chưa? Cùng xem lý giải nhé!

Nếu bạn chọn số 1: 100% lý trí

Bạn là người lý trí, làm gì cũng cân nhắc thiệt và hại, không để con tim và bản năng khiến bản thân mất đi sự sáng suốt và tỉnh táo. Bạn hiếm khi bốc đồng và nông nổi. Bạn luôn vạch ra kế hoạch và chiến lược, sòng phẳng và tách bạch chuyện công và tư rất rõ ràng. Đôi khi, sự cứng rắn và lý tính khiến bạn trở nên khô khốc, lãnh đạm và lạnh lẽo. Bạn cũng hay tỏ thái độ thờ ơ và vô cảm xúc, khó tính.

Nếu bạn chọn số 2: 100% cảm tính

Bạn sở hữu tính cách ấm áp, giàu tình cảm và có thiên hướng làm gì cũng đặt cảm xúc lên đầu tiên. Bạn có giác quan thứ sáu khá nhạy bén, nên đôi khi hay dựa vào trực giác để đưa ra quyết định. Oái oăm là không phải lúc nào bản năng của bạn cũng chính xác hoàn toàn. Bạn rất dễ để con tim lấn át lý trí, sẵn sàng hành động theo những gì mình mong muốn, bất chấp hậu quả.

Nếu bạn chọn số 3: 60% lý trí, 40% cảm tính

Bạn có sự hòa hợp giữa cảm xúc và lý trí, tuy nhiên, phầm trăm lý tính của bạn vẫn cao hơn. Bạn vừa giàu tình cảm, nhưng biết rõ lúc nào cần dùng bộ não để phán đoán, đánh giá và phân tích sự việc thay vì sử dụng con tim. Bạn khá bình tĩnh, nhưng cũng có những lúc bạn trở nên "nổi loạn" và không kiềm chế được cảm xúc. Lúc đó, bạn sẽ hành xử khá điên rồ và tạo ra một đống hỗn loạn. Dù là người lý trí, nhưng bạn khá nóng tính và thiếu kiên nhẫn.

Nếu bạn chọn số 4: 40% lý trí, 60% cảm tính

Tính cách của bạn có phần thiên về bản năng và hành động hơn là suy nghĩ. Bạn mạnh mẽ, sống không hối tiếc, sẵn sàng làm theo đam mê và những gì thúc giục mình. Bạn không sợ hãi, cũng chẳng màng cái gọi là hậu quả về sau. Bạn thích thì bạn làm thôi! Tuy sống khá cảm tính, nhưng bạn vẫn biết giữ lại cho mình chút lý trí để cầm chừng và lèo lái cuộc sống. Đôi lúc, bạn cũng trở nên chín chắn và "biết nghĩ", biết lo lắng cho đại cục và những người xung quanh thay vì chỉ biết chăm chăm đi theo cảm tính của mình.

Theo iOne.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
HHT - Trong cuộc sống luôn có những việc tình cờ rất khó hiểu. Cư dân mạng, đặc biệt ở Ấn Độ, đang chia sẻ một câu ngắn được viết trên mạng xã hội từ năm 2013, trong đó dường như dự đoán về mối đe dọa của đại dịch. Điều lạ hơn nữa là một thời gian sau đó, người viết câu này đã “biến mất” khỏi mạng xã hội, hiện không ai liên lạc được.

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.