Trắc nghiệm vui: Bạn là người thiên về lý trí hay cảm tính hơn?

Trắc nghiệm vui: Bạn là người thiên về lý trí hay cảm tính hơn?
HHT - Bạn thích loài hoa nào nhất?

Trắc nghiệm vui: Bạn là người thiên về lý trí hay cảm tính hơn? ảnh 1

Bạn đã chọn được loài hoa mình thích nhất chưa? Cùng xem lý giải nhé!

Nếu bạn chọn số 1: 100% lý trí

Bạn là người lý trí, làm gì cũng cân nhắc thiệt và hại, không để con tim và bản năng khiến bản thân mất đi sự sáng suốt và tỉnh táo. Bạn hiếm khi bốc đồng và nông nổi. Bạn luôn vạch ra kế hoạch và chiến lược, sòng phẳng và tách bạch chuyện công và tư rất rõ ràng. Đôi khi, sự cứng rắn và lý tính khiến bạn trở nên khô khốc, lãnh đạm và lạnh lẽo. Bạn cũng hay tỏ thái độ thờ ơ và vô cảm xúc, khó tính.

Nếu bạn chọn số 2: 100% cảm tính

Bạn sở hữu tính cách ấm áp, giàu tình cảm và có thiên hướng làm gì cũng đặt cảm xúc lên đầu tiên. Bạn có giác quan thứ sáu khá nhạy bén, nên đôi khi hay dựa vào trực giác để đưa ra quyết định. Oái oăm là không phải lúc nào bản năng của bạn cũng chính xác hoàn toàn. Bạn rất dễ để con tim lấn át lý trí, sẵn sàng hành động theo những gì mình mong muốn, bất chấp hậu quả.

Nếu bạn chọn số 3: 60% lý trí, 40% cảm tính

Bạn có sự hòa hợp giữa cảm xúc và lý trí, tuy nhiên, phầm trăm lý tính của bạn vẫn cao hơn. Bạn vừa giàu tình cảm, nhưng biết rõ lúc nào cần dùng bộ não để phán đoán, đánh giá và phân tích sự việc thay vì sử dụng con tim. Bạn khá bình tĩnh, nhưng cũng có những lúc bạn trở nên "nổi loạn" và không kiềm chế được cảm xúc. Lúc đó, bạn sẽ hành xử khá điên rồ và tạo ra một đống hỗn loạn. Dù là người lý trí, nhưng bạn khá nóng tính và thiếu kiên nhẫn.

Nếu bạn chọn số 4: 40% lý trí, 60% cảm tính

Tính cách của bạn có phần thiên về bản năng và hành động hơn là suy nghĩ. Bạn mạnh mẽ, sống không hối tiếc, sẵn sàng làm theo đam mê và những gì thúc giục mình. Bạn không sợ hãi, cũng chẳng màng cái gọi là hậu quả về sau. Bạn thích thì bạn làm thôi! Tuy sống khá cảm tính, nhưng bạn vẫn biết giữ lại cho mình chút lý trí để cầm chừng và lèo lái cuộc sống. Đôi lúc, bạn cũng trở nên chín chắn và "biết nghĩ", biết lo lắng cho đại cục và những người xung quanh thay vì chỉ biết chăm chăm đi theo cảm tính của mình.

Theo iOne.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.