Trắc nghiệm vui: Bạn là người thiên về lý trí hay cảm tính hơn?

Trắc nghiệm vui: Bạn là người thiên về lý trí hay cảm tính hơn?
HHT - Bạn thích loài hoa nào nhất?
Trắc nghiệm vui: Bạn là người thiên về lý trí hay cảm tính hơn? ảnh 1

Bạn đã chọn được loài hoa mình thích nhất chưa? Cùng xem lý giải nhé!

Nếu bạn chọn số 1: 100% lý trí

Bạn là người lý trí, làm gì cũng cân nhắc thiệt và hại, không để con tim và bản năng khiến bản thân mất đi sự sáng suốt và tỉnh táo. Bạn hiếm khi bốc đồng và nông nổi. Bạn luôn vạch ra kế hoạch và chiến lược, sòng phẳng và tách bạch chuyện công và tư rất rõ ràng. Đôi khi, sự cứng rắn và lý tính khiến bạn trở nên khô khốc, lãnh đạm và lạnh lẽo. Bạn cũng hay tỏ thái độ thờ ơ và vô cảm xúc, khó tính.

Nếu bạn chọn số 2: 100% cảm tính

Bạn sở hữu tính cách ấm áp, giàu tình cảm và có thiên hướng làm gì cũng đặt cảm xúc lên đầu tiên. Bạn có giác quan thứ sáu khá nhạy bén, nên đôi khi hay dựa vào trực giác để đưa ra quyết định. Oái oăm là không phải lúc nào bản năng của bạn cũng chính xác hoàn toàn. Bạn rất dễ để con tim lấn át lý trí, sẵn sàng hành động theo những gì mình mong muốn, bất chấp hậu quả.

Nếu bạn chọn số 3: 60% lý trí, 40% cảm tính

Bạn có sự hòa hợp giữa cảm xúc và lý trí, tuy nhiên, phầm trăm lý tính của bạn vẫn cao hơn. Bạn vừa giàu tình cảm, nhưng biết rõ lúc nào cần dùng bộ não để phán đoán, đánh giá và phân tích sự việc thay vì sử dụng con tim. Bạn khá bình tĩnh, nhưng cũng có những lúc bạn trở nên "nổi loạn" và không kiềm chế được cảm xúc. Lúc đó, bạn sẽ hành xử khá điên rồ và tạo ra một đống hỗn loạn. Dù là người lý trí, nhưng bạn khá nóng tính và thiếu kiên nhẫn.

Nếu bạn chọn số 4: 40% lý trí, 60% cảm tính

Tính cách của bạn có phần thiên về bản năng và hành động hơn là suy nghĩ. Bạn mạnh mẽ, sống không hối tiếc, sẵn sàng làm theo đam mê và những gì thúc giục mình. Bạn không sợ hãi, cũng chẳng màng cái gọi là hậu quả về sau. Bạn thích thì bạn làm thôi! Tuy sống khá cảm tính, nhưng bạn vẫn biết giữ lại cho mình chút lý trí để cầm chừng và lèo lái cuộc sống. Đôi lúc, bạn cũng trở nên chín chắn và "biết nghĩ", biết lo lắng cho đại cục và những người xung quanh thay vì chỉ biết chăm chăm đi theo cảm tính của mình.

Theo iOne.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.