Trắc nghiệm vui: Bàn tay có thể tiết lộ những bí mật gì về con người của bạn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có lẽ bạn không ngạc nhiên khi bàn tay có thể cho biết khá nhiều điều về chính bạn nhỉ? Bởi vì một nhóm bạn ngồi cùng nhau vẫn hay xem đường chỉ tay cho nhau mà! Nhưng khoa học thì không dựa vào chỉ tay đâu, mà thống kê dựa trên độ dài của gang tay, hình dáng bàn tay… để tìm ra những nét tính cách chủ yếu cơ.

Vậy hãy xem những đặc điểm của bàn tay có thể nói gì về đặc điểm tính cách của bạn nhé!

Trắc nghiệm vui: Bàn tay có thể tiết lộ những bí mật gì về con người của bạn? ảnh 1

1. Độ dài gang tay

Nói về độ dài gang tay thì bạn không cần đo bằng thước kẻ, mà cần so sánh với độ dài cánh tay của bạn.

Bạn hãy giơ cánh tay trái ra trước mặt, gập tay lại để tạo thành một góc 45 độ. Dùng bàn tay phải, đặt ngón tay cái vào điểm gập bên trong cánh tay rồi căng bàn tay về phía cườm tay, như trong hình. Nếu ngón tay giữa bên phải của bạn có thể chạm đến cườm tay (trái) thì bàn tay của bạn được coi là lớn, còn nếu không thể chạm, thì bàn tay được coi là nhỏ.

Trắc nghiệm vui: Bàn tay có thể tiết lộ những bí mật gì về con người của bạn? ảnh 2

Mà theo khoa học thì:

- Những người có bàn tay lớn là người cầu toàn và nhạy cảm, hay tập trung vào những chi tiết nhỏ. Trong nhiều trường hợp, việc này sẽ khiến họ làm mọi việc khá chậm so với người khác. Tuy nhiên, họ là những nhân viên tốt vì luôn muốn mọi thứ phải đạt đến mức tốt nhất có thể. Do cầu toàn nên họ cực kỳ nhạy cảm với những lời phê bình, dễ phản ứng bốc đồng, thái quá. Họ biết vậy nhưng không sửa được. Những người này cũng thích chăm sóc người khác, đến mức đôi khi quên cả chính mình.

- Những người có bàn tay nhỏ thường thích phiêu lưu, thích tự do, lúc nào cũng tìm kiếm những điều mới mẻ và chẳng ngại rủi ro. Họ có khả năng giải quyết vấn đề rất xuất sắc nên thường dễ dàng thoát khỏi các rắc rối. Điều này là rất quan trọng vì họ gặp rắc rối khá thường xuyên. Chuyện tình yêu của họ cũng khá “gay cấn”, gần ngang phim truyền hình, một phần vì họ luôn đòi hỏi đối phương phải chú ý thật nhiều đến mình.

2. Độ dài đốt ngón tay

Bạn hãy mở bàn tay ra và xem các đốt ngón tay của mình trông thế nào nhé! Rất đẹp, phải không?

Nhưng ở đây chúng ta không nói đến chuyện đẹp hay xấu, mà là thế này:

- Người có đốt ngón tay trên cùng dài hơn đốt giữa và đốt phía dưới thì thường rất đa cảm, tạo nhiều cảm hứng, sáng tạo và chân thật.

- Người có đốt ngón tay giữa dài nhất thường rất lý trí, dễ dàng biến các ý tưởng thành kế hoạch và hành động.

- Còn những người có đốt ngón tay dưới cùng dài nhất thì luôn bình tĩnh và tập trung, không ngại thử thách.

- Còn những người có đốt ngón tay dưới cùng ngắn thì thường ít giữ được bình tĩnh.

Trắc nghiệm vui: Bàn tay có thể tiết lộ những bí mật gì về con người của bạn? ảnh 3

3. Còn hình dạng bàn tay và độ dài các ngón tay của bạn thì sao nhỉ?

- Nếu lòng bàn tay của bạn vuông vắn thì bạn là người thực tế, có logic, phù hợp làm nhà Toán học.

- Nếu lòng bàn tay của bạn hình chữ nhật thì bạn rất giỏi giải quyết nhanh chóng các vấn đề. Bạn có trực giác tốt hơn những người có lòng bàn tay hình vuông và bạn cũng thường lắng nghe “tiếng nói bên trong” của mình.

- Nếu bạn có lòng bàn tay vuông và ngón tay dài: Bạn nhạy cảm và thích phiêu lưu.

- Còn nếu bạn có lòng bàn tay chữ nhật và ngón tay ngắn: Bạn thường dựa vào cảm giác khi đưa ra quyết định. Ngay cả khi bạn có đủ các thông tin, số liệu thực tế thì bạn vẫn thích làm theo “linh tính” của mình hơn.

Trắc nghiệm vui: Bàn tay có thể tiết lộ những bí mật gì về con người của bạn? ảnh 4

Ngoài ra, những người có ngón tay ngắn (đặc biệt là lòng bàn tay vuông và ngón tay ngắn) được cho là những người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, với tầm nhìn rộng lớn, bao quát và tập trung vào hành động. Còn những người có ngón tay út trông như thể hơi tách ra so với những ngón còn lại thì thường đa nghi, ít dám tin tưởng người khác, ngay cả những người mà mình yêu quý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm