Trắc nghiệm vui: Bầu trời và biển cả tiết lộ điều gì về “người yêu trong mơ” của bạn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bầu trời và biển cả có lẽ sẽ khiến bạn nghĩ đến những điều mênh mông, rộng lớn. Vậy tại sao chúng lại có liên quan đến chuyện tình cảm hay “người yêu trong mơ” của bạn kia chứ?

Thực tế, bầu trời và mặt biển vào những lúc yên tĩnh đều có thể khiến chúng ta thư giãn, giảm căng thẳng, cảm thấy dịu êm; nhưng có những lúc mưa gió, biển động thì ngược lại, có thể khiến bất kỳ ai lo lắng. Những điều này rất giống như chuyện tình cảm nhỉ!

Bây giờ bạn tưởng tượng thế này nhé: Bạn đang ở một khách sạn tại khu nghỉ dưỡng với cửa sổ lớn nhìn ra biển. Bạn nằm nghỉ ngơi trên ghế dài trong phòng, phóng tầm mắt ngắm làn nước xanh mát với sóng vỗ nhè nhẹ, thế rồi bạn chìm vào giấc ngủ. Chẳng biết là bạn ngủ được bao nhiêu lâu, nhưng khi tỉnh dậy, bạn thấy trước mắt mình là điều gì?

Trắc nghiệm vui: Bầu trời và biển cả tiết lộ điều gì về “người yêu trong mơ” của bạn? ảnh 1

a. Mặt Trời chói lọi giữa trưa rọi xuống những con sóng lấp lánh, nhìn đã thấy nóng rồi.

b. Biển cả tối sẫm như đang ngủ bên dưới bầu trời đêm đầy sao.

c. Một màn sương mỏng phủ khắp mặt nước, nhìn đã có cảm giác mát lạnh.

d. Mặt Trời đang bắt đầu lặn dần ở đường chân trời, lúc này đã là hoàng hôn.

Bạn có biết câu hỏi và những lựa chọn trên có ý nghĩa gì không?

Theo một số niềm tin cổ xưa ở nhiều nơi trên thế giới thì bầu trời và biển cả tượng trưng cho một cặp đôi bất diệt, mãi mãi gắn liền và yêu thương nhau. Cách mà bạn hình dung ra khung cảnh bầu trời - mặt biển bên ngoài sau khi bạn ngủ dậy chính là những gì bạn tưởng tượng về một tình yêu lý tưởng, cũng như những điều bạn mong đợi ở người ấy.

Trắc nghiệm vui: Bầu trời và biển cả tiết lộ điều gì về “người yêu trong mơ” của bạn? ảnh 2

a. Mặt Trời chói lọi giữa trưa rọi xuống những con sóng lấp lánh: Sự phấn khích, nhiệt tình, mới mẻ là những yếu tố căn bản ở “tình yêu trong mơ” của bạn. Đối với bạn, tình yêu thực sự phải luôn tạo cho hai bên cảm giác hào hứng. Nếu có ai đó nói rằng tình cảm mạnh mẽ như vậy dễ khiến hai bên cãi vã, thậm chí chia tay chỉ vì những chuyện nhỏ, thì bạn lại tin rằng những “rủi ro” đó là xứng đáng.

b. Biển cả tối sẫm bên dưới bầu trời đêm đầy sao: Trong chuyện tình cảm, bạn coi trọng nhất là sự tận tụy, ràng buộc, chung thủy, cho dù nhiều người có thể nghĩ như vậy là hơi “ủy mị” hoặc “lạc hậu”. Bạn mong có một người khiến bạn yên tâm tới mức chẳng bao giờ phải mất ngủ vì họ. Bạn cũng mong tìm được một người có sự bình tĩnh, nhẹ nhàng và cho bạn đủ thời gian, không gian riêng.

Trắc nghiệm vui: Bầu trời và biển cả tiết lộ điều gì về “người yêu trong mơ” của bạn? ảnh 3

c. Một làn sương mỏng phủ khắp mặt nước: Đối với bạn, ranh giới giữa tình bạn và tình yêu khá mơ hồ, hai kiểu tình cảm này dường như đan xen với nhau. Một tình yêu hoàn hảo, theo bạn, là bắt đầu từ tình bạn, khi người yêu cũng chính là người bạn thân nhất, đáng tin cậy nhất mà bạn có thể kể lể mọi bí mật, chia sẻ mọi niềm vui và nỗi buồn, và khiến bạn cảm thấy thoải mái, là chính mình khi ở bên.

d. Mặt Trời đang bắt đầu lặn dần ở đường chân trời: Bạn muốn tìm kiếm một tình yêu giống như chuyện cổ tích, với sự hoàn hảo theo kiểu hai bên vì nhau mà tốt lên, rồi “hạnh phúc mãi mãi về sau”. Bạn thích sự lãng mạn, thích một người biết nghĩ đến chuyện lâu dài. Đối với bạn, tình yêu thực sự là trải nghiệm cả đời mới có một lần, nên bạn không vội vàng mà muốn chờ đợi đến khi nào tìm được người đúng như ý mình mới thôi.

Trắc nghiệm vui: Bầu trời và biển cả tiết lộ điều gì về “người yêu trong mơ” của bạn? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!