Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!

1. Ngồi khoanh chân

Những người ngồi khoanh chân trên sàn cho thấy họ đang cảm thấy thoải mái, cởi mở. Đặc biệt, nếu bạn ngồi khoanh chân mà hai đầu gối mở rộng sang hai bên thì bạn là người rất sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến mới mẻ, khác biệt. Bạn sẵn sàng tranh luận nhưng không sa đà vào cãi vã, bởi bạn không ngại lắng nghe quan điểm của người khác.

Ngoài ra, bạn cũng là người giữ cân bằng cảm xúc khá tốt, tâm trạng không dễ bị người khác làm ảnh hưởng.

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn? ảnh 1

2. Ngồi khoanh chân, lưng thẳng

Đây được coi là tư thế ngồi rất đẹp, và nó cho thấy sự tự tin của bạn.

Thật vậy, nếu đây là tư thế mà bạn thường ngồi, thì bạn là người mạnh mẽ, đáng tin cậy, và mọi người thường nghĩ ngay đến bạn khi họ cần được an ủi hoặc trợ giúp.

Những người luôn ngồi thẳng lưng cho thấy họ có sự chú ý đến tư thế của mình (mặc dù đã thành thói quen nên họ không cần phải luôn để ý thì mới ngồi được như vậy), điều đó chứng tỏ rằng họ rất có kỷ luật. Và dù là những người rất có kế hoạch, có tổ chức, nhưng họ cũng biết cách tận hưởng những điều nhỏ bé trong cuộc sống.

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn? ảnh 2

3. Ngồi ngả người về phía sau

Một số người hay ngồi duỗi hoặc chống hai chân ra phía trước, người thì ngả ra sau và chống tay ở phía sau luôn. Dáng vẻ này khiến chúng ta có thể liên tưởng tới sự lười biếng, uể oải, nhưng thực ra không phải vậy. Những người ngồi thế này rất có đầu óc phân tích, bởi khi ngồi như vậy, họ có thể dễ dàng quan sát mà không có vẻ tò mò, soi xét. Họ thích để ý mọi thứ xung quanh, nhưng lại thận trọng, không để mình “dính líu” vào chuyện gì.

Tư thế ngồi này cũng cho thấy bạn là người biết cân nhắc, thường chú ý đến cảm xúc của người khác.

4. Nghiêng sang bên

Đây là tư thế ngồi gập hai chân sang một bên, có thể chống một tay ở bên còn lại để tạo sự cân bằng cho cơ thể. Nếu bạn thường ngồi như vậy, thì bạn là người tinh tế, biết quan tâm, bản tính tự nhiên đã rất ngọt ngào. Tư thế này cũng cho thấy là bạn muốn người khác có cảm tình với mình, muốn làm cho người khác vui. Đặc biệt, những người ngồi thế này thường có xu hướng xoay thân trên và hướng đầu gối sang phía người mà họ muốn tạo ấn tượng.

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn? ảnh 3

5. Ngồi quỳ gối (như kiểu của người Nhật)

Đây không phải là tư thế ngồi dễ dàng, nên những người hay ngồi thế này thường tự tin, kiên nhẫn, không ngại khó, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ cũng có bản năng chăm sóc, rất biết quan tâm đến mọi người.

Những người này còn có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, rất nhanh nhẹn và giỏi giải quyết vấn đề. Về cơ bản, họ rất đáng tin cậy và có trách nhiệm.

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.