Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!

1. Ngồi khoanh chân

Những người ngồi khoanh chân trên sàn cho thấy họ đang cảm thấy thoải mái, cởi mở. Đặc biệt, nếu bạn ngồi khoanh chân mà hai đầu gối mở rộng sang hai bên thì bạn là người rất sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến mới mẻ, khác biệt. Bạn sẵn sàng tranh luận nhưng không sa đà vào cãi vã, bởi bạn không ngại lắng nghe quan điểm của người khác.

Ngoài ra, bạn cũng là người giữ cân bằng cảm xúc khá tốt, tâm trạng không dễ bị người khác làm ảnh hưởng.

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn? ảnh 1

2. Ngồi khoanh chân, lưng thẳng

Đây được coi là tư thế ngồi rất đẹp, và nó cho thấy sự tự tin của bạn.

Thật vậy, nếu đây là tư thế mà bạn thường ngồi, thì bạn là người mạnh mẽ, đáng tin cậy, và mọi người thường nghĩ ngay đến bạn khi họ cần được an ủi hoặc trợ giúp.

Những người luôn ngồi thẳng lưng cho thấy họ có sự chú ý đến tư thế của mình (mặc dù đã thành thói quen nên họ không cần phải luôn để ý thì mới ngồi được như vậy), điều đó chứng tỏ rằng họ rất có kỷ luật. Và dù là những người rất có kế hoạch, có tổ chức, nhưng họ cũng biết cách tận hưởng những điều nhỏ bé trong cuộc sống.

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn? ảnh 2

3. Ngồi ngả người về phía sau

Một số người hay ngồi duỗi hoặc chống hai chân ra phía trước, người thì ngả ra sau và chống tay ở phía sau luôn. Dáng vẻ này khiến chúng ta có thể liên tưởng tới sự lười biếng, uể oải, nhưng thực ra không phải vậy. Những người ngồi thế này rất có đầu óc phân tích, bởi khi ngồi như vậy, họ có thể dễ dàng quan sát mà không có vẻ tò mò, soi xét. Họ thích để ý mọi thứ xung quanh, nhưng lại thận trọng, không để mình “dính líu” vào chuyện gì.

Tư thế ngồi này cũng cho thấy bạn là người biết cân nhắc, thường chú ý đến cảm xúc của người khác.

4. Nghiêng sang bên

Đây là tư thế ngồi gập hai chân sang một bên, có thể chống một tay ở bên còn lại để tạo sự cân bằng cho cơ thể. Nếu bạn thường ngồi như vậy, thì bạn là người tinh tế, biết quan tâm, bản tính tự nhiên đã rất ngọt ngào. Tư thế này cũng cho thấy là bạn muốn người khác có cảm tình với mình, muốn làm cho người khác vui. Đặc biệt, những người ngồi thế này thường có xu hướng xoay thân trên và hướng đầu gối sang phía người mà họ muốn tạo ấn tượng.

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn? ảnh 3

5. Ngồi quỳ gối (như kiểu của người Nhật)

Đây không phải là tư thế ngồi dễ dàng, nên những người hay ngồi thế này thường tự tin, kiên nhẫn, không ngại khó, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ cũng có bản năng chăm sóc, rất biết quan tâm đến mọi người.

Những người này còn có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, rất nhanh nhẹn và giỏi giải quyết vấn đề. Về cơ bản, họ rất đáng tin cậy và có trách nhiệm.

MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

HHT - Chúng ta thường hay phân vân không biết mặc sao cho phù hợp trong những tình huống đặc biệt như lần đầu ra mắt gia đình bạn trai, đi phỏng vấn xin việc hay buổi hẹn đầu tiên. Vì muốn gây ấn tượng tốt, chúng ta có xu hướng ăn mặc cầu kì, nổi trội hoặc quá mức cần thiết gây phản tác dụng. Trong khi đó, chỉ cần tinh tế lựa chọn màu sắc chút xíu, bạn hoàn toàn có thể chinh phục người đối diện và chiếm lấy cảm tình của họ.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.