Trắc nghiệm vui: Chỉ bằng vài từ ngữ, bạn sẽ hiểu được suy nghĩ của mình

Trắc nghiệm vui: Chỉ bằng vài từ ngữ, bạn sẽ hiểu được suy nghĩ của mình
HHT - Với mỗi nhóm động vật dưới đây, bạn hãy nghĩ ra một vài từ hoặc cụm từ để miêu tả cả nhóm. Nhớ phải nghĩ xong rồi mới đọc giải đáp nhé, vì lời giải sẽ được ghi rõ ngay sau mỗi nhóm đấy!

Cảm xúc luôn rất phức tạp, cho nên, trong phần lớn trường hợp, chính chúng ta cũng không biết được mình thực sự nghĩ gì. Bài trắc nghiệm tâm lý này rất thú vị, sẽ giúp bạn hiểu được những cảm xúc thực sự của mình đối với những vấn đề nhất định trong cuộc sống, từ đó có cách điều chỉnh để bản thân mình hạnh phúc hơn, nhẹ nhõm hơn nhé!

Trắc nghiệm vui: Chỉ bằng vài từ ngữ, bạn sẽ hiểu được suy nghĩ của mình ảnh 1

Nhóm 1: Bươm bướm, ngỗng, ếch

Những từ hoặc cụm từ mà bạn dùng để miêu tả nhóm động vật này chính là cảm giác của bạn về thời thơ ấu của mình. Ví dụ, nếu bạn dùng những từ mang cảm xúc vui vẻ, chứng tỏ bạn đã có một tuổi thơ vui vẻ. Nếu ngược lại, thì bạn hãy tập trung tạo nên nhiều điều tích cực ở hiện tại, để khỏi buồn bã về quá khứ nữa nhé.

Nhóm 2: Cáo, cá sấu, dơi

Những từ bạn miêu tả nhóm này chính là cách bạn miêu tả những người mà bạn xem là… kẻ thù. Tuy nhiên, nếu nhóm động vật này khiến bạn có những cảm xúc và ý nghĩ vui vẻ, thì bạn tự coi rằng mình không có kẻ thù, không ghét ai cả. Còn nếu những con vật này khiến bạn thấy tức tối, bực bội, thì đã đến lúc buông tay và đừng chú ý đến những người mà bạn không ưa nữa rồi đấy, vì khó chịu với họ chỉ khiến bạn mệt mỏi thôi.

Trắc nghiệm vui: Chỉ bằng vài từ ngữ, bạn sẽ hiểu được suy nghĩ của mình ảnh 2

Nhóm 3: Rái cá, thiên nga, kiến

Những từ mà bạn miêu tả nhóm này cho biết suy nghĩ và cảm xúc của bạn về những người thành đạt mà bạn ngưỡng mộ. Nếu bạn đã dùng những từ ngữ đầy tôn trọng và có tính khen ngợi, thì chứng tỏ bạn muốn học hỏi từ những người đó, bạn tin rằng họ giỏi giang hơn mình. Tuy nhiên, nếu bạn dùng những từ ngữ tiêu cực, thì có vẻ bạn hay ghen tị hoặc không ưa những người xuất sắc hơn mình đấy!

Nhóm 4: Chó sói, quạ, chuồn chuồn

Những từ mà bạn dùng để miêu tả nhóm này cho biết suy nghĩ của bạn về những người hay chơi xấu. Nếu bạn dùng những từ rất tích cực, khen ngợi, thì khả năng lớn là bạn cũng là người khá nghịch ngợm, thích trêu chọc người khác.

Nhóm 5: Báo đốm, sư tử, nai

Những từ bạn dùng để miêu tả nhóm này cho biết những ý nghĩ và cảm xúc của bạn về những người ở vị trí cao hơn bạn (bố mẹ, thầy cô, thậm chí là… lớp trưởng!). Những từ ngữ có tính khen ngợi cho thấy bạn hòa hợp với những người nói trên, còn những từ ngữ tiêu cực lại cho biết rằng bạn đang cảm thấy gò bó hoặc bị sức ép.

Trắc nghiệm vui: Chỉ bằng vài từ ngữ, bạn sẽ hiểu được suy nghĩ của mình ảnh 3

Nhóm 6: Đại bàng, gà trống, sư tử núi

Những từ mà bạn dùng cho nhóm này cho biết cảm xúc của bạn về những người bạn nhưng có vẻ “có vị thế” hơn bạn (ví dụ, “trưởng nhóm” trong nhóm bạn mà bạn chơi cùng, hoặc một người bạn thân nhưng nhận được nhiều sự chú ý hơn bạn). Những từ ngữ lạc quan cho thấy bạn rất vui vẻ trong những mối quan hệ này, còn những từ ngữ tiêu cực hoặc thờ ơ cho thấy bạn không tin tưởng ở người bạn đó.

Đối với những trường hợp mà bạn đưa ra các từ ngữ tiêu cực, buồn bã, thì trước hết, hãy chú ý đến nguyên nhân của các cảm xúc của mình và xem có thể cải thiện tình hình bằng cách nào nhé. Bởi vì việc thay đổi người khác là bất khả thi, nên cứ thay đổi chính bản thân và cách suy nghĩ của mình đã, rồi hạnh phúc sẽ tự đến thôi.

Theo Trích HHT 1289
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.