Trắc nghiệm vui: Đứng trước những điều xui xẻo, bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Trắc nghiệm vui: Đứng trước những điều xui xẻo, bạn sẽ phản ứng như thế nào?
HHT - Đôi khi cách bạn "phản ứng" lại với chuyện xui xẻo lại tiết lộ vai trò của bạn trong nhóm bạn bè của mình đấy!

Có những ngày, dường như chuyện gì cũng đúng ý bạn. Đi trên đường thì toàn gặp đèn xanh, lại được về sớm một tiết hoặc được điểm cao. Tất nhiên, lại có những ngày thì ngược lại. Uống cốc trà sữa thì bị đổ vào đúng cái áo mà bạn thích nhất, hoặc thậm chí là đánh rơi tiền. Dù tốt hay không, thì những điều bất ngờ nho nhỏ cũng khiến cho cuộc sống rất thú vị và khó đoán.

Bạn hãy tưởng tượng tình huống này: Bạn đến tiệm bánh mỳ và mua một cái bánh mỳ pa-tê. Quay đi quay lại, người ta đưa bánh mỳ đã cho vào túi giấy gói kín lại cho bạn. Bạn về nhà và lấy bánh mỳ ra, và bạn phát hiện ra nó thiếu một nguyên liệu chủ chốt: Chính là pa-tê ở trong! Người bán, vì lý do gì đó, đã cho vào túi một chiếc bánh mỳ không. Bạn phản ứng thế nào trước sự xui xẻo nho nhỏ này?

a/ Mang bánh mỳ quay lại tiệm và đề nghị người bán làm lại cái khác.

b/ Tự nhủ: “Ai chẳng có lúc gặp những chuyện thế này”, và ăn bánh mỳ không.

c/ Kiếm thứ gì khác để ăn.

d/ Lục tủ lạnh xem còn thứ gì như phô-mai hay thịt để cho vào bánh mỳ cho ngon hơn.

Trắc nghiệm vui: Đứng trước những điều xui xẻo, bạn sẽ phản ứng như thế nào? ảnh 1

Đáp án đây nhé!

Mặc dù chúng ta đang nói đến những chuyện bất ngờ, nhưng bạn có thể sẽ… bất ngờ khi biết rằng phản ứng mà bạn chọn trong trường hợp trên lại cho biết vai trò của bạn trong nhóm bạn bè của mình. 

a/ Là một người có lối suy nghĩ chính thống, thẳng thắn và không dễ dàng chùn bước trước những sự kiện bất thường, nên mọi người đều có thể tin rằng bạn sẽ không hoảng sợ khi có chuyện bất ngờ xảy ra. Nhưng bạn không phải mẫu người dẫn đường. Bạn là mẫu “trợ lý”, thường hỗ trợ những người đứng đầu nhóm, do bạn có sự bình tĩnh và đánh giá rất sáng suốt.

b/ Bạn không để cho những bất ngờ làm ảnh hưởng đến mình. Thay vì thế, bạn chấp nhận bất kỳ điều gì đến trong cuộc sống. Sự kiên nhẫn và linh hoạt khiến bạn là người rất dễ chơi cùng, rất dễ hòa hợp, và có thể nói rằng bạn là chất keo gắn kết những người bạn mình với nhau. Và cũng bởi vì bạn không hay làm ầm ỹ, nên đôi khi, tưởng như bạn chỉ làm nền cho người khác. Trong khi thực tế, bạn giống như không khí vậy, mọi người ít khi để ý đến bạn, nhưng thiếu bạn là mọi người thấy… thiếu thốn ngay lập tức.

c/ Rất nhanh đưa ra quyết định và cũng rất nhanh hành động, bạn là nhà lãnh đạo bẩm sinh dù đặt bạn vào nhóm nào. Bạn đứng ngay dậy khi có sự việc vượt ra ngoài đường đi thông thường và cần có người nhận lấy trách nhiệm, quyết định cách xử lý. Bạn không chần chừ băn khoăn là nên ăn món gì hay xem phim gì - từ “do dự” không nằm trong từ điển của bạn. Phong thái tự tin và mạnh mẽ của bạn có nghĩa là khi bạn nói, ai cũng lắng nghe.

d/ Bạn rất có tài trong việc đưa ra những giải pháp sáng tạo. Ai cũng có khả năng xoay sở, nhưng bạn có khả năng xoay sở đặc biệt, cho phép bạn nhìn được những cơ hội khi người khác chỉ nhìn thấy khó khăn. Sự sáng tạo cũng có nghĩa là đôi khi, bạn hơi lơ đãng và thậm chí có vẻ lập dị nữa, nhưng bạn bè của bạn thì cảm thấy chắc chắn rằng cho dù chuyện gì xảy ra, bạn cũng luôn có thể nghĩ ra những giải pháp rất thú vị.

THỤC HÂN - Ảnh minh hoạ từ Internet

MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.