Trắc nghiệm vui: Phản ứng tình huống nói lên những đặc điểm gì về bạn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có rất nhiều điều trong cuộc sống hằng ngày có thể tiết lộ những đặc điểm riêng của bạn, chẳng hạn như thói quen, sở thích… Trong đó, phản ứng tình huống có thể cho biết cực kỳ chính xác, bởi bạn gần như không cân nhắc, lựa chọn, nên sẽ thể hiện tính cách một cách chân thật nhất.

Những bài trắc nghiệm để bạn thể hiện phản ứng như thế này gọi là trắc nghiệm tình huống. Chúng thường rất đơn giản, nhưng lại đặt bạn vào những tình huống mà bạn ít gặp trong cuộc sống hằng ngày, để xem bạn phản ứng ra sao trong những hoàn cảnh ít được kỳ vọng. Trong trắc nghiệm tình huống cũng không có lựa chọn nào là “đúng” hay “sai”, chỉ là mỗi lựa chọn đều cho biết chút gì đó về con người bạn thôi.

Nào, giờ thì bạn hãy xem trong tình huống dưới đây, bạn sẽ làm gì trước tiên nhé!

Trắc nghiệm vui: Phản ứng tình huống nói lên những đặc điểm gì về bạn? ảnh 1

Như bạn thấy trong tranh, cùng một lúc, xung quanh bạn có: Ấm nước đang sôi trên bếp; điện thoại đang reo - mà lại là điện thoại cố định, tức là nếu không nghe thì bạn sẽ không thể biết là ai vừa gọi đến để rồi gọi lại; em bé đang khóc ầm ỹ; chú cún hư đang cắn ghế sofa.

Bạn sẽ làm việc gì trước tiên:

1. Tắt bếp.

2. Nghe điện thoại.

3. Dỗ dành em bé.

4. Ngăn chú cún lại.

Và đây là lời giải đáp:

1. Lựa chọn tắt bếp khi ấm nước đang sôi cho thấy bạn là người hăng hái, nhiệt tình và cũng nóng tính (người ta vẫn ví cơn cáu giận với ấm nước sôi đấy thôi). Không chỉ nhanh nổi cáu, bạn còn nhanh trong mọi việc khác, như đưa ra quyết định và theo đuổi mục tiêu. Một khi đã quyết định điều gì, cũng không có chuyện bạn sẽ nghi ngại hay nuối tiếc.

Điều mà bạn không thích nhất chính là sự tẻ nhạt, lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, bạn cũng không thích người khác gây bất ngờ cho mình vì việc đó khiến bạn cảm thấy không an toàn. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn nếu tự mình lập các kế hoạch chi tiết và thực hiện theo đó.

Trắc nghiệm vui: Phản ứng tình huống nói lên những đặc điểm gì về bạn? ảnh 2

2. Lựa chọn nghe điện thoại cho thấy bạn là người tập trung và rất biết ngoại giao. Bạn sống có kỷ luật, không dễ dàng chấp nhận những sai lầm của người khác, nhất là những sai lầm mà bạn cho là “ngớ ngẩn”. Nhiều người cho rằng bạn quan tâm đến công việc hơn là các mối quan hệ thân thiết, tình cảm. Mà đúng là bạn thể hiện rất tốt trong những việc cần làm, luôn rất chuyên nghiệp, lại giỏi giao tiếp.

Điều bạn thích nhất là trở thành trung tâm của sự chú ý và được ghi nhận sau những gì mình làm. Còn điều mà bạn không thích? Chính là những cuộc nói chuyện phiếm, không có nhiều ý nghĩa, vì bạn cho rằng như thế quá mất thời gian.

Trắc nghiệm vui: Phản ứng tình huống nói lên những đặc điểm gì về bạn? ảnh 3

3. Lựa chọn bế em bé lên để dỗ dành cho thấy bạn là người bình tĩnh và tháo vát, giỏi xoay xở, thường là chỗ dựa của người khác. Bạn thích giúp đỡ mọi người, đến mức thậm chí sẵn sàng chịu thiệt về mình. Bạn cũng là con người của gia đình và rất coi trọng các mối quan hệ thân thiết.

Bạn đặc biệt không thích sự cô đơn, nên luôn cần có người ở bên cạnh. Đây cũng có thể coi là một điểm yếu của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không thích những nơi quá đông đúc, ồn ào. Điều khiến bạn thư giãn nhất là một buổi tối yên tĩnh bên gia đình hoặc buổi ăn uống chỉ với một vài người bạn thân nhất.

Trắc nghiệm vui: Phản ứng tình huống nói lên những đặc điểm gì về bạn? ảnh 4

4. Lựa chọn ngăn cản chú cún (đuổi nó đi chỗ khác chẳng hạn) cho thấy bạn không thể chịu được những chuyện lộn xộn, cả về đồ đạc trong nhà lẫn những chuyện rắc rối trong cuộc sống, hoặc những rối ren trong tâm trí. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn luôn muốn kiểm soát được mọi chuyện. Bởi vậy, bạn cũng dễ mất bình tĩnh, vì thực tế là trong cuộc sống, chúng ta rất ít khi kiểm soát được hoàn toàn tất cả mọi điều, cũng rất ít khi 100% mọi chuyện đều thuận ý.

Ưu điểm của bạn là hành động nhanh, linh hoạt, còn nhược điểm của bạn là đôi khi quan tâm đến vật chất và cách người khác đánh giá mình hơn là cảm nhận của bản thân, từ đó phải chịu những căng thẳng không đáng có.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm