Trắc nghiệm vui: Phong cách "phản đòn" của bạn khi gặp tình huống bất bình

Trắc nghiệm vui: Phong cách "phản đòn" của bạn khi gặp tình huống bất bình
HHT - Nếu được đến một trong bốn địa danh dưới đây để nghỉ Hè một tuần, bạn sẽ chọn nơi nào?
Trắc nghiệm vui: Phong cách "phản đòn" của bạn khi gặp tình huống bất bình ảnh 1

Và đây là đáp án!

Đáp án A: Quân tử trả thù mười năm chưa muộn

Bạn biết điều, nhã nhặn và khiêm nhường, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn hiền lành hay dễ bị ức hiếp. Ngược lại, bạn rất "khó chơi" đấy! Bạn thông minh, sắc sảo, thâm sâu và có thể coi là khá "mưu mô" khi cần. Nguyên tắc sống của bạn là "nước sống không phạm nước giếng". Nhỡ chẳng may có kẻ nào đó to gan chọc giận hay gây thù chuốc oán với bạn, bạn sẽ không tức giận ra mặt hay tìm kẻ đó tính sổ ngay lập tức. Bạn nhẫn nhịn, ghim trong lòng và lên kế hoạch "trả thù" khiến đối thủ đau đớn gấp mười. Nói chung, bạn nhớ lâu thù dai lắm đó. Hơn nữa, hiếm ai có thể tranh luận với bạn. Bởi bạn không thèm đôi co, chỉ cần thốt ra vài từ đáp trả là mọi người đều ớn lạnh và câm nín. 

Đáp án B: Tiên trách kỷ, hậu vẫn trách... kỷ

Bạn là người sống không có chính kiến, hay quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình. Bạn đa sầu đa cảm, dễ buồn bã, chán nản vì những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Bạn bi quan, hay tự ti mặc cảm về bản thân và cần một thời gian khá dài để hồi phục tinh thần nếu gặp đổ vỡ hoặc khó khăn. Bạn khó buông bỏ quá khứ. Khi gặp phải tình huống căng thẳng hay gây gổ với người khác, bạn chỉ thường tự trách mình, hiếm khi trút giận lên đầu người khác. Bạn có vẻ ngoài hiền lành, nhu mì và yếu đuối, tính tình tốt bụng và hay giúp đỡ người khác. 

Đáp án C: Người không phạm ta, ta không phạm người. Người nếu phạm ta, ta sẽ xử người. Người vẫn phạm ta, chết không toàn thây

Bạn có khả năng "điềm tĩnh như một vị thần" trong mọi hoàn cảnh, thậm chí bạn còn rất dị ứng với những ai động tí là gắt gỏng, cáu um lên. Bạn cho rằng khi gặp tình huống "nước sôi lửa bỏng", việc đầu tiên cần làm là trấn an bản thân để tìm cách cứu mình, chứ không phải là hoảng loạn quát tháo để rồi chết cả đám. Thế nhưng khi gặp phải kẻ khó ưa và khiến bạn nóng mặt, bạn cũng sẽ tỏ thái độ bất bình ra mặt và khiến đối phương phải sống trong ác mộng mỗi khi nhớ lại cơn thịnh nộ của bạn đấy. Nói chung, với mẫu người "tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi" như bạn, đừng có dại mà gây rối!

Đáp án D: Một điều nhịn là chín điều lành

Tính cách của bạn rất đơn giản, sống dĩ hòa vi quý, không muốn đấu đá sinh sự với ai. Bạn lúc nào cũng tránh đụng độ với người khác, không thích tạo nghiệp hay thêm kẻ thù. Tuy nhiên, do cách diễn đạt và dùng từ kém, bạn hay gây hiểu lầm cho người khác trong phát ngôn và giao tiếp. May mắn là nhờ nhanh mồm nhanh miệng, bạn thường biết cách hòa giải và thỏa hiệp để không đụng chạm tới ai. Người như bạn hiếm khi làm mếch lòng thiên hạ. Hơn nữa, bạn cũng biết cách hòa đồng và làm việc chung với tập thể. Nếu có ai cố tình gây sự hoặc gặp phải tình huống căng thẳng, bạn luôn cố gắng nhẫn nhịn hết mức có thể.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm