Trắc nghiệm vui: Trong tình yêu, bạn đóng vai trò "cho" hay "nhận"?

Trắc nghiệm vui: Trong tình yêu, bạn đóng vai trò "cho" hay "nhận"?
HHT - Chi tiết nào trong bức hình này đập vào mắt bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Trắc nghiệm vui: Trong tình yêu, bạn đóng vai trò "cho" hay "nhận"? ảnh 1

A. Hai bức tượng ôm nhau

B. Cây hồng

C. Ngọn núi hoặc người đứng trên đỉnh núi

D. Sương mù dày đặc

Bạn đã chọn được đáp án cho mình chưa? Cùng xem lý giải nhé!

Nếu bạn chọn A: Bạn là người cho đi nhiều hơn

Trong bất cứ mối quan hệ tình yêu nào, bạn cũng là người phải hy sinh và tận tụy nỗ lực hơn đối phương. Bạn yêu theo bản năng, không so đo hay tính toán thiệt hơn, cũng chẳng màng biểu hiện của nửa kia có đáng để bạn cố gắng hay không. Bạn chỉ cần biết mình muốn ở bên người ấy, và sẽ làm mọi cách để đạt được điều đó. Tuy nhiên, công sức thầm lặng của bạn lại chẳng khiến người yêu bạn cảm động hay biết ơn. Bạn cho đi quá nhiều, nhưng lại chẳng nhận lại bao nhiêu. Tuy nhiên, vì quá si tình, bạn cũng chẳng thể rời bỏ người ấy. Nỗi đau và mất mát của bạn ngày càng lớn dần, nhưng bạn lại không rút được bài học, vẫn cứ mắc sai lầm sau nhiều mối tình.

Nếu bạn chọn B: Bạn là người nhận lại nhiều hơn là cho đi

Trong tình yêu, bạn là kẻ lý trí và tỉnh táo đến mức tàn nhẫn. Để bước vào một mối quan hệ yêu đương, ngoài cảm xúc, bạn sẽ cần xem xét và cân nhắc mọi điều kiện và tiêu chuẩn của đối phương, xem có phù hợp và đáng để bạn thử nghiệm hay không. Nói chung, bạn không phải người "dễ chơi", không bao giờ chạy theo người khác. Ngược lại, đối phương sẽ là người phải nỗ lực theo đuổi và tận tụy với bạn. Bạn hay tỏ ra thờ ơ và kiêu ngạo, có phần "chảnh" với người mình yêu. Cũng có nhiều khả năng, bạn còn thích "ngược đãi" và cho người ấy "ăn hành" nữa. Phong cách yêu "ngược tâm ngược luyến" của bạn thực sự gây bất bình và bất công cho người yêu bạn. Tốt nhất bạn nên dừng thái độ này ngay đi nhé!

Nếu bạn chọn C: Bạn cho đi nhiều hơn, nhưng nhận lại cũng rất nhiều

Phải nói rằng bạn là người cực kỳ bao dung và cũng khá may mắn. May mắn là bởi, dù bạn chịu khá nhiều thiệt thòi và hy sinh vì tình yêu, nhưng bù lại, bạn nhận được sự đền đáp xứng đáng từ phía người mình yêu. Họ thực sự cảm kích trước tấm chân tình của bạn, và cũng mong muốn dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất có thể. Đôi bên đều vì nhau mà không ngại khó ngại khổ. Với bạn, tình yêu không phải một cuộc giao dịch, một khi có sự tính toán, nó sẽ chẳng còn giữ được sự thuần khiết nữa. Cho nên, bạn chẳng phân biệt thiệt hơn, yêu là yêu mà thôi.

Nếu bạn chọn D: Bạn yêu đúng người, nên chẳng cần tính toán cho đi hay nhận lại

Bạn thực sự may mắn, khi luôn có được những mối tình "đúng người, đúng thời điểm". Dù có chia tay, bạn sẽ vẫn có những kỷ niệm đẹp đáng trân trọng. Bạn luôn biết cách hài hòa mối quan hệ của mình, biết cho đi và nhận lại đúng lúc, đúng chỗ và có giới hạn. Đôi bên tôn trọng lẫn nhau, trao cho nhau tình cảm chân thành và tự nhiên, chẳng phân biệt thiệt hơn. Dù có nhiều sự khác biệt ban đầu, hai bạn biết cách dung hòa và đón nhận cả điểm tốt lẫn xấu của đối phương.

Theo iOne.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.